K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2020

 rl8ph6gr59i5fe5ed7i90u68xw8pce5u

; ouunogrr

1 tháng 8 2016

a,  Ta có: -4x2+4x-1=-(4x2-4x+1)<=>-((2x)2-2.2x+1)=-(2x-1)2

18 tháng 9 2020

A = -4x2 + 4x - 1

= -( 4x2 - 4x + 1 )

= -( 2x - 1 )2 ≤ 0 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> 2x - 1 = 0 => x = 1/2

=> MaxA = 0 <=> x = 1/2

B = 3x2 + 2x + 5

= 3( x2 + 2/3x + 1/9 ) + 14/3

= 3( x + 1/3 )2 + 14/3 ≥ 14/3 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> x + 1/3 = 0 => x = -1/3

=> MinB = 14/3 <=> x = -1/3

8 tháng 5 2017

1. 2x2-x=0

<=>x(2x-1)=o

=>x=0 hoặc x=1/2

2.A(x)4x2-8x+5/2=4(x-1/2)2+1/2

Vì 4(x-1/2)2>=o với mọi x

nên 4(x-1/2)2+1/2>=1/2 với mọi x

Dấu "="xảy ra khi và chỉ khi x-1/2=0<=> x= 1/2

Vậy GTNN của A=1/2 khi x= 1/2

8 tháng 5 2017

Bài 1:\(2x^2-x=0\Leftrightarrow x\left(2x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Bài 2:\(A\left(x\right)=\frac{4x^2-8x+5}{2}=\frac{4\left(x^2-2x+1\right)+1}{2}=\frac{4\left(x-1\right)^2+1}{2}=2\left(x-1\right)^2+\frac{1}{2}\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\Rightarrow2\left(x-1\right)^2\Rightarrow A=2\left(x-1\right)^2+\frac{1}{2}\ge\frac{1}{2}\)

=>\(A_{min}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)

3 tháng 8 2018

f = | 3/4x - 2/5 | - 3

=> f >= 3

Dấu "=" xảy ra khi :

\(\frac{3}{4x}-\frac{2}{5}=0\)

\(\frac{3}{4x}=\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{15}{8}\)

Vậy, gtnn của f là 3 khi x = 15/8

3 tháng 8 2018

Ta có \(F=-3+\left|\frac{3}{4}x-\frac{2}{5}\right|=\left|\frac{3}{4}x-\frac{2}{5}\right|-3\)

Ta thấy \(\left|\frac{3}{4}x-\frac{2}{5}\right|\ge0\)với mọi x suy ra \(\left|\frac{3}{4}x-\frac{2}{5}\right|-3\ge-3\)

Khi đó \(F\ge-3\)

Do đó giá trị nhỏ nhất của F là -3 khi và chỉ khi \(\frac{3}{4}x-\frac{2}{5}=0\Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{2}{5}\Rightarrow x=\frac{8}{15}\)

Vậy.....

8 tháng 2 2018

\(x^2+2x+3\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)+2\)

\(=\left(x+1\right)^2+2\)

Do \(\left(x+1\right)^2\ge0\) với mọi x

\(\Rightarrow x^2+2x+3\ge2\)

Dấu = khi x=-1

8 tháng 6 2016

bạn dùng BĐT |a|+|b|>=|a+b|

7 tháng 7 2017

có 2 cách : 

cách 1:lập bảng xét dấu 

cách 2: áp dụng công thức :|a|+|b|>=|a+b|

5 tháng 1 2018

Đặt A = 2x^2-4x+2012

Có : A = (2x^2-4x+2)+2010 = 2.(x^2-2x+1)+2010 = 2.(x-1)^2 + 2010 >= 2010

Dấu "=" xảy ra <=> x-1 = 0 <=> x=1

Vậy GTNN của A = 2010 <=> x=1

Tk mk nha

5 tháng 1 2018

2x2 - 4x + 2012= 2x2 - 4x + 2 +2010= 2 ( x2 -2x +1) + 2010= 2[(x2 -x) - (x - 1)]+ 2010= 2 [x(x-1) -(x-1)] +2010=2 (x-1)(x-1) +2010= 2(x+1)2 + 2010

vì (x+1) >_ 0 với mọi x =) 2(x+1)2 +2010>_ 2010

Dấu "=" xảy ra khi (x+1)2= 0(=) x= -1

vậy GTNN của bt là 2010 tại x= -1

3 tháng 8 2016

F = 2( x2+ 6x/2 +9/4) +3 -9/2

GTNN F = -3/2