![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tk mình đi mọi người mình bị âm nè!
Ai tk mình mình tk lại cho
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=2+\left(-3\right)+4+\left(-5\right)+...+2010+\left(-2011\right)\) ( có 2010 số hạng)
\(S=\left[2+\left(-3\right)\right]+\left[4+\left(-5\right)\right]+...+\left[2010+\left(-2011\right)\right]\)(có 1005 nhóm)
\(S=-1+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)\)(có 1005 số -1)
\(S=-1.1005\)
\(S=-1005\)
Bạn gộp tổng các số nguyên âm lại rồi cộng tất cả với các số nguyên dương còn lại.
Mong bạn k cho mình !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chào mai xinh đẹp
1<=>( x-4)/2009 -1 +( x-3)/2010-1 -(x-2)/2011-1-(x-1)/2012-1=0
<=> (x-2013)/2009+ (x-2013)/2010-(x-2013)/2011-(x-2013)/2012=0
<=> (x-2013)( 1/2009+1/2010-1/2011-1/2012)=0
=> x-2013=0=> x=2013
pp mai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2012x2011x2011 - [ 2011x2012 x(2011+1)] = 2012x2011x2011 - 2011x2012x2011-2011x2012x1= - 2011x2012 = - 4046132
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn ơi mình nói thêm là những chỗ nào có dấu / là phân số nhé ! ví dụ như là 2010/2011
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(\left(1+5+5^2+5^3+...+5^{2010}+5^{2011}\right)\) là A
\(\Rightarrow5A=5+5^2+5^3+5^4+...+5^{2011}+5^{2012}\)
\(\Rightarrow5A-A=5+5^2+5^3+5^4+...+5^{2011}+5^{2012}-1-5-5^2-5^3-...-5^{2010}-5^{2011}\)
\(\Rightarrow4A=5^{2012}-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{4}\left(5^{2012}-1\right)\)
Thay A vào, ta có:
\(\frac{1}{4}\left(5^{2012}-1\right)\left(x-1\right)=5^{2012}-1\)
\(\frac{1}{4}\left(x-1\right)=1\)
\(x-1=4\)
\(x=3\)
A=|x−2012|+|2011−x|A=|x−2012|+|2011−x|
Áp dụng BĐT |a|+|b|≥|a+b||a|+|b|≥|a+b| ta có:
|x−2012|+|2011−x|≥|x−2012+2011−x|=1|x−2012|+|2011−x|≥|x−2012+2011−x|=1
Dấu "=" khi 2011≤x≤20122011≤x≤2012
Vậy MinA=1MinA=1 khi 2011≤x≤2012
nhìn copy chán chưa :((
Áp dụng bđt | a | + | b | ≥ | a + b | ta có
C = | 2012 - x | + | x - 2011 | ≥ | 2012 - x + x - 2011 | = | 1 | = 1
Đẳng thức xảy ra khi ab ≥ 0
=> ( 2012 - x )( x - 2011 ) ≥ 0
=> 2011 ≤ x ≤ 2012
Vậy MinC = 1 <=> 2011 ≤ x ≤ 2012