K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2016

a) \(x^2+2x+3\)

\(=x^2+2x+1+2\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)+2\)

\(=\left(x+1\right)^2+2\)

Ta có:

\(\left(x+1\right)^2\ge0\) với mọi x

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2\ge2\)

Vậy MinA = 2 khi

\(\left(x+1\right)^2+2=2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)

22 tháng 9 2016

MIN A = 2 <=> X= -1 
MIN B = 7/4 <=> X = -1/2
MAX E = 10<=> X= 3 
MAX P = `<=> X= 1

4 tháng 12 2016

khai triển hằng đẳng thức số một và 2 bạn ơi 

14 tháng 12 2017

a)\(x^2-6x+11\)

\(=\left(x^2-6x+9\right)+2=\left(x-3\right)^2+2\ge2\)

Dấu "="xảy ra khi x=3

b)\(-x^2+6x-11\)

\(=-\left(x^2-6x+9\right)-2\)

\(=-\left(x-3\right)^2-2\le-2\)

Dấu "=" xảy ra khi x=3

10 tháng 8 2018

a, \(A=x^2-6x+11\)

\(=x^2-2.3.x+9+2\)

\(=\left(x-3\right)^2+2\)

Ta có: \(\left(x-3\right)^2\ge0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2+2\ge2\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x-3=0\)\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy \(MinA=3\Leftrightarrow x=3\)

b, \(B=2x^2+10x-1\)

\(=2\left(x^2+5x\right)-1\)

\(=2\left(x^2+2.\frac{5}{2}x+\frac{25}{4}\right)-\frac{21}{4}\)

\(=2\left(x+\frac{5}{2}\right)^2-\frac{21}{4}\)

Ta có: \(\left(x+\frac{5}{2}\right)^2\ge0\Leftrightarrow\left(x+\frac{5}{2}\right)^2-\frac{21}{4}\ge-\frac{21}{4}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x+\frac{5}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x+\frac{5}{2}=0\Leftrightarrow x=-\frac{5}{2}\)

Vậy \(MinB=-\frac{21}{4}\Leftrightarrow x=-\frac{5}{2}\)

c, \(C=5x-x^2\)

\(=-x^2+5x\)

\(=-\left(x^2+2.\frac{5}{2}x+\frac{25}{4}\right)+\frac{25}{4}\)

\(=-\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{25}{4}\)

Ta có: \(-\left(x+\frac{5}{2}\right)^2\le0\Leftrightarrow-\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{25}{4}\le\frac{25}{4}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x+\frac{5}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x=-\frac{5}{2}\)

Vậy \(MaxB=\frac{25}{4}\Leftrightarrow x=-\frac{5}{2}\)

28 tháng 6 2018

Ta có:

\(-x^2-6x-11=-\left(x^2+6x+11\right)=-\left(x^2+6x+9+2\right)\)

\(=-\left(x+3\right)^2-2\)

\(-\left(x+3\right)^2\le0\)với mọi x.

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=-3\)

\(\Rightarrow-\left(x+3\right)^2-2\le-2\)với mọi x.

Vậy GTLN của biểu thức là -2 khi và chỉ khi x = -3

28 tháng 6 2018

Ta có: \(-x^2-6x-11=-x^2-6x-9-2\)

                                             \(=-\left(x^2+6x+9\right)^2-2\)

                                            \(=-\left(x+3\right)^2-2\)

Vì  \(-\left(x+3\right)^2\le0\forall x\)

\(\Rightarrow\) \(-\left(x+3\right)^2-2\le-2\forall x\)

Dấu = xảy ra khi \(-\left(x+3\right)^2=0\) \(\Rightarrow\)\(x=-3\)

Vậy GTLN của biểu thức là -2 tại x=-3

13 tháng 7 2017

A = -(x2+6x-11)

=-(x2+6x+9-20)

=-(x+3)2 + 20 \(\le20\)

vậy min A = 20

dấu = xảy ra khi x = -3

câu B bạn xem có nhầm đề hay thiếu gì k thì bổ sung nhé

13 tháng 7 2017

à tớ nhầm 1 chỗ, là max A = 20

4 tháng 1 2023

\(A=x^2-6x+11\\ =x^2-2.3.x+3^2+2\\ =\left(x-3\right)^2+2\)

\(\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\\ \Rightarrow\left(x-3\right)^2+2\ge2\forall x\)

Dấu = xảy ra khi

\(x-3=0\\ \Rightarrow x=3\)

Vậy \(Min_A=2\) khi \(x=3\)

4 tháng 1 2023

\(A=x^2-6x+11\)
\(=\left(x^2-6x+9\right)+2\)
\(=\left(x-3\right)^2+2\ge2\)
Dấu"=" xảy ra khi \(x=3\)

DD
6 tháng 11 2021

a) \(A=6x-x^2-11=-\left(x^2-6x+9\right)-2=-\left(x-3\right)^2-2\le-2\)

Dấu \(=\)khi \(x-3=0\Leftrightarrow x=3\).

b) \(B=x^2-5x-2=x^2-2.\frac{5}{2}x+\left(\frac{5}{2}\right)^2-\frac{33}{4}=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2-\frac{33}{4}\ge-\frac{33}{44}\)

Dấu \(=\)khi \(x-\frac{5}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\).

-x^2+4x-5=-(x^2-4x+5)

=-(x^2-4x+4+1)

=-(x-2)^2-1<=-1

=>6/-(x-2)^2-1>=-6

=>B<=6

Dấu = xảy ra khi x=2

2 tháng 11 2017

Câu a :

Ta có :

\(x^2-x+3\)

\(=x^2-x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{11}{4}\)

\(=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{11}{4}\)

Do : \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{11}{4}\ge\dfrac{11}{4}\)

Vậy GTNN của biểu thức trên \(=\dfrac{11}{4}\)

Dấu \(=\) xảy ra khi \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Câu b :

Ta có :

\(-x^2+6-8\)

\(=-x^2+6x-9+1\)

\(=-\left(x^2-6x+9\right)+1\)

\(=-\left(x-3\right)^2+1\)

Do :

\(\left(x-3\right)^2\ge0\Rightarrow-\left(x-3\right)^2\le0\Rightarrow-\left(x-3\right)^2+1\le1\)

Vâỵ GTNN của biểu thức \(=11\)

Dấu \(=\) xảy ra khi \(\left(x-3\right)^2=0\Rightarrow x=3\)