\(S=\sqrt{x-2}+\sqrt{y-3}\)

biết x+y=6 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 8 2019

\(S=\sqrt{x-2}+\sqrt{y-3}\)

\(\Rightarrow S^2=\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{y-3}\right)^2\)

\(\Rightarrow S^2=x-2+2\sqrt{\left(x-2\right)\left(y-3\right)}+y-3\)

\(\Rightarrow S^2=x+y-5+2\sqrt{\left(x-2\right)\left(y-3\right)}\)

\(\Rightarrow S^2=1+2\sqrt{\left(x-2\right)\left(y-3\right)}\)

Vì \(2\sqrt{\left(x-2\right)\left(y-3\right)}\ge0\)

\(\Rightarrow1+2\sqrt{\left(x-2\right)\left(y-3\right)}\ge1\)

\(\Rightarrow S^2\ge1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}S\ge1\left(tm\right)\\S\le-1\left(ktm\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow S_{min}=1\Leftrightarrow2\sqrt{\left(x-2\right)\left(y-3\right)}=0\)

TH1 : \(x-2=0\Leftrightarrow x=2\Rightarrow y=6-2=4\)

Th2 : \(y-3=0\Rightarrow y=3\Rightarrow x=6-3=3\)

Vậy \(S_{min}=1\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=4\end{cases}}\)hoặc \(x=y=3\)

31 tháng 8 2019

Áp dụng bđt Bu-nhi-a-cốp-xki ta có

\(S^2=\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{y-3}\right)^2\le\left(1+1\right)\left(x+y-5\right)=2\left(6-5\right)=2\)(vì \(x+y=6\) )

\(\Rightarrow S^2\le2\)

\(\Leftrightarrow-\sqrt{2}\le S\le\sqrt{2}\)

\(\Rightarrow minS=-\sqrt{2}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{\sqrt{x-2}}{1}=\frac{\sqrt{y-3}}{1}\\x+y=6\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2,5\\y=3,5\end{cases}}\)

27 tháng 8 2019

ĐKXĐ : \(x\ge2;y\ge3\)

\(\Rightarrow S=\sqrt{x-2}+\sqrt{y-3}\ge1\)

Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2;y=4\\y=3;x=3\end{cases}}\)

30 tháng 7 2021

xin lỗi 

mình không làm được

30 tháng 7 2021

a, 67/57

b,Q =678/78 n/t

c, s = a+h

2 tháng 8 2020

Bài 2 : 

Tìm min : Bình phương 

Tìm max : Dùng B.C.S ( bunhiacopxki )

Bài 3 : Dùng B.C.S

2 tháng 8 2020

KP9

nói thế thì đừng làm cho nhanh bạn ạ

Người ta cũng có chút tôn trọng lẫn nhau nhé đừng có vì dăm ba cái tích 

31 tháng 12 2015

\(A>0\)

\(A^2=\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{y-3}\right)^2\le\left(1+1\right)\left(x-2+y-3\right)=2.\left(6-5\right)=2\)

Min A =2 khi x -2 = y -3 => x -y = -1 và x+y =6

                      => x =5/2 ; y = 7/2 

31 tháng 12 2015

đừng có trả lời liều câu hỏi tương tụ ko có đâu mà hình như bài này bình phương lên thì phải

chịu thua vô điều kiện xin lỗi nha : v

muốn biết câu trả lời lo mà sệt trên google ấy đừng có mà dis:v

27 tháng 8 2017

Q = \(\sqrt{x^2+4x+4}+\sqrt{x^2-4x+4}\)=\(\sqrt{\left(x+2\right)^2}+\sqrt{\left(2-x\right)^2}\) = l x+2 l + l 2-x l \(\ge\) l x+2+2-x l = l 4 l = 4

Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi

(x+2)(2-x) \(\ge\)0

<=> x+2 \(\ge\)0 và 2-x \(\ge\) 0

hoặc x+2 \(\le\)0 và 2-x \(\le\)0

<=> x \(\ge\)-2 và x\(\le\)2

hoặc x\(\le\)-2 và x\(\ge\)2

<=> -2\(\le\)x\(\le\)2

vậy GTNN của Q = 4 khi -2\(\le\)x\(\le\)2

27 tháng 8 2017

câu b chỗ x - 3 sửa lại là y - 3

21 tháng 10 2018

Bài 1: \(x+y+z+11=2\sqrt{x}+4\sqrt{y-1}+6\sqrt{z-2}\)

ĐKXĐ:\(x\ge0;y\ge1;z\ge2\)

\(\Leftrightarrow x-2\sqrt{x}+1+\left(y-1\right)-2\cdot\sqrt{y-1}\cdot2+4+\left(z-2\right)-2\cdot\sqrt{z-2}\cdot3+9=0\)\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-1\right)^2+\left(\sqrt{y-1}-2\right)^2+\left(\sqrt{z-2}-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=1\\\sqrt{y-1}=2\\\sqrt{z-2}=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\y=5\\z=11\end{matrix}\right.\)

27 tháng 10 2022

Bài 2: 

Q=|x+2|+|x-2|>=|x+2+2-x|=4

Dấu = xảy ra khi (x+2)(x-2)<=0

=>-2<=x<=2

16 tháng 11 2016

Bài 1:

\(P=x\sqrt{3-x^2}=\sqrt{x^2}\cdot\sqrt{3-x^2}\)

\(=\sqrt{x^2\left(3-x^2\right)}\)\(\le\frac{x^2+3-x^2}{2}=\frac{3}{2}\)

Dấu = khi \(x=\sqrt{\frac{3}{2}}\)

Vậy MaxP=\(\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=\sqrt{\frac{3}{2}}\)

13 tháng 7 2018

\(\sqrt{x-1}-y\sqrt{y}=\sqrt{y-1}-x\sqrt{x}\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x-1}-\sqrt{y-1}\right)+\left(x\sqrt{x}-y\sqrt{y}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-y}{\sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}}+\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(x+\sqrt{xy}+y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}}+x+\sqrt{xy}+y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=y\)

\(\Rightarrow S=2x^2-8x+5=2\left(x-2\right)^2-3\ge-3\)

16 tháng 7 2018

Tại sao từ:\(\left(\sqrt{x-1}-\sqrt{y-1}\right)\)  lại => đc: \(\frac{x-y}{\sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}}\)??????????