\(C=\sqrt{2x^2-6x+5}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 6 2019

\(C=\sqrt{2x^2-6x+5}=\sqrt{2\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}}\)

\(C=\sqrt{2\left(x^2-2.\frac{3}{2}x+\left(\frac{3}{2}\right)^2\right)+\frac{1}{2}}=\sqrt{2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{1}{2}}\ge\frac{1}{2}\)

Vậy GTNN của C là \(\frac{1}{2}\) \(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

9 tháng 6 2019

mình nhầm. thay GTNN \(\frac{1}{2}\)thành \(\sqrt{\frac{1}{2}}\)

NV
9 tháng 6 2019

\(C=\sqrt{2\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}}=\sqrt{2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{1}{2}}\ge\sqrt{\frac{1}{2}}=\frac{\sqrt{2}}{2}\)

\(\Rightarrow C_{min}=\frac{\sqrt{2}}{2}\) khi \(x=\frac{3}{2}\)

28 tháng 5 2017

A=\(\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2+6x+9}=\sqrt{\left(x-1\right)^2}+\sqrt{\left(x+3\right)^2}\)=|x-1|+|x+3|=|1-x|+|x+3|

Áp dụng bđt |a|+|b|\(\ge\)|a+b| ta được: A=|1-x|+|x+3|\(\ge\)|1-x+x+3|=4

Dấu "=" xảy ra khi (1-x)(x+3)\(\ge\)0 <=> \(-3\le x\le1\)

Vậy Amin=4 khi \(-3\le x\le1\)

28 tháng 5 2017

A = \(\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2+6x+9}\)

  = \(\sqrt{\left(1-x\right)^2}+\sqrt{\left(x+3\right)^2}\)

 = 1 - x + x + 3

  = 4 

20 tháng 11 2019

a) \(\sqrt{x}-x=-\left(x-\sqrt{x}\right)\)

\(=-\left[\left(\sqrt{x}\right)^2-2.\frac{1}{2}\sqrt{x}+\frac{1}{4}\right]+\frac{1}{4}\)

\(=-\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4}\)

Vậy GTLN của bt là \(\frac{1}{4}\Leftrightarrow\sqrt{x}-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\)

25 tháng 8 2020

a) Ta có: \(F=\sqrt{x^2-4x+5}=\sqrt{\left(x-2\right)^2+1}\ge\sqrt{1}=1\left(\forall x\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-2\right)^2=0\Rightarrow x=2\)

Vậy Min(F) = 1 khi x=2

b) \(D=\sqrt{2x^2-4x+10}=\sqrt{2\left(x-1\right)^2+8}\ge\sqrt{8}=2\sqrt{2}\left(\forall x\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x=1\)

Vậy \(Min\left(D\right)=2\sqrt{2}\Leftrightarrow x=1\)

c) \(G=\sqrt{2x^2-6x+5}=\sqrt{2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{1}{2}}\ge\sqrt{\frac{1}{2}}\left(\forall x\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2=0\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

Vậy \(Min\left(G\right)=\frac{\sqrt{2}}{2}\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Ta có \(A=\sqrt{2x^2+6x+5}\)

\(=\sqrt{2\left(x^2+3x+\dfrac{5}{2}\right)}\)

\(=\sqrt{2\left(x^2+3x+\dfrac{9}{4}+\dfrac{1}{4}\right)}\)

\(=\sqrt{2\left[\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{1}{4}\right]}\ge\sqrt{2.\dfrac{1}{4}}=\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)

Vậy GTNN của A là \(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\) khi \(\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)

Học tốt nhé

15 tháng 12 2017

nâng cao phát triển toán 9, tập 1 phần bài tập của chuyên đề cực trị hay min max gì đó, mik không nhớ cụ thể bài, bạn tự tìm nhá