\(A=\frac{2x^2-2x+9}{x^2+2x+5}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
6 tháng 2 2020

\(A=\frac{x^2+2x+5+x^2-4x+4}{x^2+2x+5}=1+\frac{x^2-4x+4}{x^2+2x+5}=1+\frac{\left(x-2\right)^2}{\left(x+1\right)^2+4}\ge1\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=2\)

NV
3 tháng 10 2020

\(A=\frac{1}{4}\left(x+2\right)^2-2\ge-2\)

\(A_{min}=-2\) khi \(x=-2\)

Với 2 câu B, C cần kiến thức lớp 9 để làm:

\(Bx^2+2Bx+3B=x^2-2x+2\)

\(\Leftrightarrow\left(B-1\right)x^2+2\left(B+1\right)x+3B-2=0\)

\(\Delta'=\left(B+1\right)^2-\left(B-1\right)\left(3B-2\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow2B^2-7B+1\le0\Rightarrow\frac{7-\sqrt{41}}{4}\le B\le\frac{7+\sqrt{41}}{4}\)

\(B_{min}=\frac{7-\sqrt{41}}{4}\) khi \(x=\frac{\sqrt{41}-1}{4}\)

\(2Cx^2+4Cx+9C=x^2-2x-1\)

\(\Leftrightarrow\left(2C-1\right)x^2+2\left(2C+1\right)x+9C+1=0\)

\(\Delta'=\left(2C+1\right)^2-\left(2C-1\right)\left(9C+1\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow14C^2-11C-2\le0\Rightarrow\frac{11-\sqrt{233}}{28}\le C\le\frac{11+\sqrt{233}}{28}\)

\(C_{min}=\frac{11-\sqrt{233}}{28}\) khi \(x=\frac{\sqrt{233}-11}{8}\)

28 tháng 3 2018

giải câu b trc nha

= ((x-1)^2+2009]/x^2=(x-1)^2/x^2+2009

vậy min=2009 khi x=1

28 tháng 3 2018

https://olm.vn//hoi-dap/question/57101.html     

Tham khảo đây nhá bạn

12 tháng 6 2018

\(A=\dfrac{2x+1}{x^2+2}\)

*Min A:

Ta có: \(A=\dfrac{2x+1}{x^2+2}\)

\(=\dfrac{4x+2}{2\left(x^2+2\right)}=\dfrac{\left(x^2+4x+4\right)-\left(x^2+2\right)}{2\left(x^2+2\right)}\)

\(=\dfrac{\left(x+2\right)^2}{2\left(x^2+1\right)}+\dfrac{1}{2}\ge\dfrac{1}{2},\forall x\in R\)

Vậy \(Min_A=\dfrac{1}{2}khi\left(x+2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)

*Max A:

Ta có: \(A=\dfrac{2x+1}{x^2+2}\)

\(=\dfrac{x^2+2-x^2+2x-1}{x^2+2}\)

\(=\dfrac{(x^2+2)-(x^2-2x+1)}{x^2+2}\)

\(=\dfrac{x^2+2}{x^2+2}-\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x^2+2}\)

\(=1-\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x^2+2}\le0,\forall x\in R\)

Vậy \(Max_A=1khi\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)

22 tháng 8 2016

Huỳnh Thoại m ghi thế bố t cx chả hỉu k it lm ns luôn đi lại còn bày đặt giỏi đã ngu còn tỏ ra ngu hơn

22 tháng 8 2016

a) \(x\) khác 0 và \(x\) khác -5

26 tháng 12 2018

\(A=\frac{x^2+2x+3}{x^2+2}\)

\(A=\frac{x^2+2+2x+1}{x^2+2}\)

\(A=\frac{x^2+2}{x^2+2}+\frac{2x+1}{x^2+2}\)

\(A=1+\frac{x^2+2-x^2+2x-1}{x^2+2}\)

\(A=1+\frac{x^2+2}{x^2+2}-\frac{x^2-2x+1}{x^2+2}\)

\(A=1+1-\frac{\left(x-1\right)^2}{x^2+2}\)

\(A=2-\frac{\left(x-1\right)^2}{x^2+2}\le2\forall x\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)

26 tháng 12 2018

\(A=\frac{x^2+2x+3}{x^2+2}=\frac{2x^2+4x+6}{2\left(x^2+2\right)}=\frac{\left(x^2+4x+4\right)+\left(x^2+2\right)}{2\left(x^2+2\right)}=\frac{\left(x+2\right)^2}{2\left(x^2+2\right)}+\frac{1}{2}\ge\frac{1}{2}\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy GTNN của A là \(\frac{1}{2}\) khi x = -2

12 tháng 2 2017

đk: x khác +-3/2

các gt x: 1,4,6,9

12 tháng 2 2017

a) ĐKXĐ của A   : \(\hept{\begin{cases}2x-3\ne0\\2x+3\ne0\\9-4x^2\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x\ne3\\2x\ne-3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x\ne\frac{3}{2}\\x\ne-\frac{3}{2}\end{cases}}}\) 

=> Giá trị của biểu thức A được xác định khi x khác 3/2 và x khác -3/2

        \(A=\frac{5}{2x-3}+\frac{2}{2x+3}-\frac{2x+5}{9-4x^2}\)

          \(=\frac{5}{2x-3}+\frac{2}{2x+3}+\frac{2x+5}{\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)}\)

         \(=\frac{5.\left(2x+3\right)}{\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)}+\frac{2.\left(2x-3\right)}{\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)}+\frac{2x+5}{\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)}\)

         \(=\frac{10x+15+4x-6+2x+5}{\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)}\)

     ..... chắc tôi làm sai oy !

20 tháng 2 2018

a) Từ giả thiết : \(a^2+2c^2=3b^2+19\Rightarrow a^2+2c^2-3b^2=19\)

Ta có : \(\frac{a^2+7}{4}=\frac{b^2+6}{5}=\frac{c^2+3}{6}=\frac{3b^2+18}{15}=\frac{2c^2+6}{12}\)\(=\frac{a^2+7+2c^2+6-3b^2-18}{4+12-15}=\frac{14}{1}=14\)

\(\Rightarrow\)\(a^2=49\Rightarrow a=7\)

\(\Rightarrow\)\(b^2=64\Rightarrow b=8\)

\(\Rightarrow\)\(c^2=81\Rightarrow c=9\)

b) \(P=x^4+2x^3+3x^2+2x+1\)

\(=\left(x^4+2x^2+1\right)+\left(2x^3+2x\right)+x^2=\left(x^2+1\right)^2+2x\left(x^2+1\right)+x^2\)

\(=\left(x^2+x+1\right)^2\)

Vì \(x^2+x+1=\left(x^2+2x\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

Nên \(P\ge\left(\frac{3}{4}\right)^2=\frac{9}{16}\)

Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi \(x=-\frac{1}{2}\)

21 tháng 2 2018

Bố già giỏi qa