Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{x^2}{2}-\frac{x}{6}+3\)
\(2A=x^2-\frac{x}{3}+6=x^2-2.x\frac{1}{6}+\frac{1}{36}+\frac{35}{36}\)
\(2A=\left(x+\frac{1}{6}\right)^2+\frac{35}{36}\ge\frac{35}{36}\)
\(\Rightarrow A\ge\frac{35}{72}\)Dấu "=" xảy ra khi \(x=\frac{-1}{6}\)
b)\(B=x^4-4x^3+6x^2-4x+5\)
\(B=\left(x^4-4x^3+4x^2\right)+\left(2x^2-4x+2\right)+3\)
\(B=\left(x^2-2x\right)^2+2\left(x+1\right)^2+3\ge3\)
Dấu "=" xảy ra khi:\(x=0;-1;2\)
đặt x^2-7x=y=> \(y\ge-\frac{49}{4}\) (*)
\(A=y\left(y+12\right)=y^2+12y=\left(y+6\right)^2-36\ge-36\)
đẳng thức khi y=-6 thủa mãn đk (*)
Vậy: GTNN của A=-36 khí y=-6 =>\(\left[\begin{matrix}x=1\\x=6\end{matrix}\right.\)
\(A=\frac{x^2-4x+1}{x^2}=\frac{x^2-4x+4-3}{x^2}=\frac{\left(x-2\right)^2-3}{x^2}\)
Ta có: \(x^2>0\Rightarrow GTNN\) của (x-2)2-3 có giá trị âm
=> (x-2)2 > hoặc = 0 => GTNN của tử số là - 3
Khi đó: (x-2)2 = 0 <=> x - 2 = 0 <=> x = 2
=> Mẫu số: 22 = 4
Vậy GTNNA = -3/4 khi x = 2
\(A=\frac{x^2-4x+1}{x^2}\)
\(A=\frac{x^2}{x^2}-\frac{4x}{x^2}+\frac{1}{x^2}\)
\(A=1-\frac{4}{x}+\frac{1}{x^2}\)
\(A=\left(\frac{1}{x^2}-\frac{4}{x}+4\right)-3\)
\(A=\left(\frac{1}{x}-2\right)^2-3\)
Mà \(\left(\frac{1}{x}-2\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow A\ge-3\)
Dấu "=" xảy ra khi :
\(\frac{1}{x}-2=0\Leftrightarrow\frac{1}{x}=2\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy \(A_{Min}=-3\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(A=\frac{4x+2}{x^2+2}=\frac{x^2+4x+4-\left(x^2+2\right)}{x^2+2}=\frac{\left(x+2\right)^2}{x^2+2}-1\ge-1\)
Dấu bằng xảy ra khi \(x=-2\)