Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=(x+7)^2+1>=1
Dấu = xảy ra khi x=-7
B=(x+2)^2+2>=2
Dấu = xảy ra khi x=-2
C=(x-1/2)^2+3/4>=3/4
Dấu = xảy ra khi x=1/2
D=(x+3/2)^2+3/4>=3/4
Dấu = xảy ra khi x=-3/2
E=2(x+1)^2+1>=1
Dấu = xảy ra khi x=-1
A = x2 + 14x + 50 = (x2 + 14x + 49) + 1 = (x + 7)2 + 1
Ta có: (x + 7)2 \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> (x + 7)2 + 1 \(\ge\)1 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> x + 7 = 0 <=> x = -7
Vậy MinA = 1 <=> x = -7
B = x2 + 4x + 6 = (x2 + 4x + 4) + 2 = (x + 2)2 + 2
Ta luôn có : (x + 2)2 \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> (x + 2)2 + 2 \(\ge\)2 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> x + 2 = 0 <=> x = -2
Vậy MinB = 2 <=> x = -2
C = x2 - x + 1 = (x2 - x + 1/4) + 3/4 = (x - 1/2)2 + 3/4
Ta luôn có: (x - 1/2)2 \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> (x - 1/2)2 + 3/4 \(\ge\)3/4 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> x - 1/2 = 0 <=> x = 1/2
Vậy MinC = 3/4 <=> x = 1/2
1.
$x(x+2)(x+4)(x+6)+8$
$=x(x+6)(x+2)(x+4)+8=(x^2+6x)(x^2+6x+8)+8$
$=a(a+8)+8$ (đặt $x^2+6x=a$)
$=a^2+8a+8=(a+4)^2-8=(x^2+6x+4)^2-8\geq -8$
Vậy $A_{\min}=-8$ khi $x^2+6x+4=0\Leftrightarrow x=-3\pm \sqrt{5}$
2.
$B=5+(1-x)(x+2)(x+3)(x+6)=5-(x-1)(x+6)(x+2)(x+3)$
$=5-(x^2+5x-6)(x^2+5x+6)$
$=5-[(x^2+5x)^2-6^2]$
$=41-(x^2+5x)^2\leq 41$
Vậy $B_{\max}=41$. Giá trị này đạt tại $x^2+5x=0\Leftrightarrow x=0$ hoặc $x=-5$
1:
a: =x^2-7x+49/4-5/4
=(x-7/2)^2-5/4>=-5/4
Dấu = xảy ra khi x=7/2
b: =x^2+x+1/4-13/4
=(x+1/2)^2-13/4>=-13/4
Dấu = xảy ra khi x=-1/2
e: =x^2-x+1/4+3/4=(x-1/2)^2+3/4>=3/4
Dấu = xảy ra khi x=1/2
f: x^2-4x+7
=x^2-4x+4+3
=(x-2)^2+3>=3
Dấu = xảy ra khi x=2
2:
a: A=2x^2+4x+9
=2x^2+4x+2+7
=2(x^2+2x+1)+7
=2(x+1)^2+7>=7
Dấu = xảy ra khi x=-1
b: x^2+2x+4
=x^2+2x+1+3
=(x+1)^2+3>=3
Dấu = xảy ra khi x=-1
a.
\(A=\dfrac{2013}{x^2}-\dfrac{2}{x}+1=2013\left(\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{2013}\right)^2+\dfrac{2012}{2013}\ge\dfrac{2012}{2013}\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x=2013\)
b.
\(B=\dfrac{4x^2+2-4x^2+4x-1}{4x^2+2}=1-\dfrac{\left(2x-1\right)^2}{4x^2+2}\le1\)
\(B_{max}=1\) khi \(x=\dfrac{1}{2}\)
\(B=\dfrac{-2x^2-1+2x^2+4x+2}{4x^2+2}=-\dfrac{1}{2}+\dfrac{\left(x+1\right)^2}{2x^2+1}\ge-\dfrac{1}{2}\)
\(B_{max}=-\dfrac{1}{2}\) khi \(x=-1\)
\(A=x^2-4x^2+2-1=\left(x-2\right)^2-1\)
suy ra Amin=-1
\(B=4x^2+4x+11=4\left(x^2+x+\frac{11}{4}\right)=4\left(x^2+2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{10}{4}\right)=4\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+10\) Suy ra Bmin = 10
\(A=\left(x^2-4x+3\right)\left(x^2-4x+50\right)\)
\(=\left[\left(x-2\right)^2-1\right]\left[\left(x-2\right)^2+46\right]\)
\(=\left(x-2\right)^4+45\left(x-2\right)^2-46\ge-46\)
\(A_{min}=-46\) khi \(x=2\)