Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=x4_x3+3x3-3x2+8x2-8x+12x-12=0
A= x3.(x-1) +3x2.(x-1)+8x(x-1)+12(x-1)=0
A= (x-1)(x3+3x2+8x+12)=0
A=(x-1)(x3+2x2+x2+2x+6x+12)=0
A=(x-1)(x2(x+2)+x(x+2)+6(x+2))=0
A=(x-1)(x+2)(x2+x+6)=0 vi x2+x+6 >0
suy ra A=0 <=> x-1=0 hoac x+2=0 <=> x=1 hoac x=-2
vay S={-2;1} Hoc tot nha !
5x2 + 8xy + 5y2 = 72
<=> 5x2 + 10xy + 5y2 - 2xy = 72
<=> 5(x2 + 2xy + y2) - 2xy = 72
<=> 5(x + y)2 - 2xy = 72
<=> -2xy = 72 - 5(x + y)2
A = x2 + y2 = (x + y)2 - 2xy
= (x + y)2 + 72 - 5(x + y)2
= 72 - 4(x + y)2
(x + y)2 > 0 => -4(x + y)2 < 0
=> A < 72
dấu "=" xảy ra khi : x + y = 0 <=> x = -y
\(x^2+y^2-xy-2x-2y+9=x^2+y^2+2xy-2x-2y+9-3xy\)
\(=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+9-3xy=\left(x+y-2\right)\left(x+y\right)+9-3xy.\)
\(đếnđâytịt\)
b
c, =3 dễ
\(\frac{3x^2-6x+9}{x^2-2x+3}=\frac{3\left(x^2-2x+3\right)}{x^2-2x+3}=3\)
Ta có : (2x - 1)2 - 25 = 0
=> (2x - 1)2 = 25
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=5\\2x-1=-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x=-4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)
a) \(A=-\left(x^2-2\cdot\frac{1}{2}\cdot x+\left(\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\right)\)
\(=\frac{1}{4}-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\)
Vậy GTLN của A là \(\frac{1}{4}\)khi \(x=\frac{1}{2}\)
b) \(B=-2\left(x^2-2\cdot\frac{1}{2}\cdot x+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{2}-\frac{1}{4}\right)\)
\(=-\frac{9}{2}-2\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\)
Vậy GTLN của B là \(-\frac{9}{2}\)khi \(x=\frac{1}{2}\)
Tìm min là sao bạn
Nguyễn Hồng Hà Tìm "min" là tìm GTNN đó .