Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Q = 2x2 + 4x + 7
2Q = 4x2 + 8x + 14
2Q = (2x)2 + 2.2x.2 + 22 + 10
2Q = (2x + 2)2 + 10 \(\ge10\)
=> Q \(\ge5\)
Vậy GTNN của Q = 5 tại x = -1
A = x2 - 4x + 7
= x( x - 4 ) + 7
Vì x( x - 4 ) \(\le\)0
=> Để x( x - 4 ) + 7 \(\le\)7
=> A \(\ge\)- 7
Vậy GTNN A = - 7 khi x( x - 4 ) = - 7
Ta có : A = x2 - 4x + 7
= x2 - 4x + 4 + 3
A = (x - 2)2 + 3
Vì : \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)
Nên : A = (x - 2)2 + 3 \(\ge3\forall x\)
Vậy Amin = 3 khi x = 2
Ta có:
\(4x^2+4x+3=4\left(x^2+x\right)+3=4\left[x\left(x+1\right)\right]+3\)
Ta có:
x(x+1) luôn luôn là số chính phương
\(\Rightarrow B_{min}\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\Rightarrow B_{min}=3\Leftrightarrow x\in\left\{-1;0\right\}\)
Ta có:\(\left(x+y-3\right)^4\ge0;\left(x-2y\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+y-3\right)^4+\left(x-2y\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow A=\left(x+y-3\right)^4+\left(x-2y\right)^2+2012\ge2012\)
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi:
\(\hept{\begin{cases}x+y-3=0\\x-2y=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x+y=3\\x=2y\end{cases}}\Rightarrow2y+y=3\Rightarrow y=1\Rightarrow x=2\)
Vậy \(A_{min}=2012\Leftrightarrow x=2\)
A=4x2+4x+11=(4x2+4x+1)+10=(2x+1)2+10
vì (2x+1)2 \(\ge\)0
\(\Rightarrow\)A=(2x+1)2+10\(\ge\)10
dấu ''='' xảy ra \(\Leftrightarrow\)x=\(-\frac{1}{2}\)
Đặt A = 2x^2-4x+2012
Có : A = (2x^2-4x+2)+2010 = 2.(x^2-2x+1)+2010 = 2.(x-1)^2 + 2010 >= 2010
Dấu "=" xảy ra <=> x-1 = 0 <=> x=1
Vậy GTNN của A = 2010 <=> x=1
Tk mk nha
2x2 - 4x + 2012= 2x2 - 4x + 2 +2010= 2 ( x2 -2x +1) + 2010= 2[(x2 -x) - (x - 1)]+ 2010= 2 [x(x-1) -(x-1)] +2010=2 (x-1)(x-1) +2010= 2(x+1)2 + 2010
vì (x+1) >_ 0 với mọi x =) 2(x+1)2 +2010>_ 2010
Dấu "=" xảy ra khi (x+1)2= 0(=) x= -1
vậy GTNN của bt là 2010 tại x= -1