K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(4x^2+4x+6\)

\(=\left(2x\right)^2+2.2x.1+1+5\)

\(=\left(2x+1\right)^2+5\ge5\)

\(Min=5\Leftrightarrow2x+1=0\Rightarrow x=\frac{-1}{2}\)

\(x^2+6x+11\)

\(=x^2+2.x.3+9+2\)

\(=\left(x+3\right)^2+2\ge2\)

\(Min=2\Leftrightarrow x+3=0\Rightarrow x-3\)

\(x^2-3x+1\)

\(=x^2-2.x.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{5}{4}\)

\(=\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{5}{4}\le\frac{-5}{4}\)

\(MIn=\frac{-5}{4}\Leftrightarrow x+\frac{3}{2}=0\Rightarrow x=\frac{-3}{2}\)

3 tháng 8 2016

B = 4x2 + 4x - 6 = (2x)2 + 2.2.x + 1 - 7 = (2x + 1)2 - 7 \(\ge\)-7

             Vậy MinB = -7 khi 2x + 1 = 0 => x = -1/2 

C = x2 + 6x + 11 = x2 + 2.3.x + 9 + 2 = (x + 3)2 + 2 \(\ge\)2

              Vậy MinC = 2 khi x + 3 = 0 => x = -3

D = x2 - 3x + 1 \(=x^2-2.\frac{3}{2}.x+\left(\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{3}{2}\right)^2+1=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{5}{4}\ge-\frac{5}{4}\)

              Vậy MinD = -5/4 khi x - 3/2 = 0 => x = 3/2

13 tháng 8 2015

a) A = 4x^2 + 7x + 13 

      = 2x^2 + 2.2x. 7/4 + 49/16 + 159/16

      = (2x + 7/4 )^2 + 159/16 

Vạy GTNN của A là 159/16 khi 2x + 7/4 = 0 => 2x = -7/4 => x= -7/8

b) B  = 5 - 8x + x^2

      = x^2 - 8x + 16 - 11

        = ( x - 4 )^2 - 11 

Vậy GTNN  là 11 khi x - 4 = 0 => x= 4 

x^2-6x+11=(x-3)^2+2>=2

=>6/x^2-6x+11<=3

=>B>=-3

Dấu = xảy ra khi x=3