\(\sqrt{x}+\sqrt{x+9}\)với x>=0

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 11 2021

Answer:

\(A=\sqrt{x}+\sqrt{x+9}\left(x\ge0\right)\)

Với \(x\ge0\) thì: \(\hept{\begin{cases}x\ge0\\x+9\ge9\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}\ge0\\\sqrt{x+9}\ge\sqrt{9}=3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}+\sqrt{x+9}\ge0+3=3\forall x\ge0\)

Dấu " = " xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x+9}=3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x+9=9\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=0\end{cases}}\)

Vậy giá trị nhỏ nhất của biểu thức A = 3 khi x = 0

2 tháng 2 2016

câu a) rút x theo y thế vào A rồi áp dụng HĐT

b)rút xy thế vào B 

c)HĐT

d)rút x theo y thé vào C

rồi dùng BĐT cô-si

e)BĐT chưa dấu giá trị tuyệt đối

 

12 tháng 10 2018

các bạn giúp đi,mk kick cho

5 tháng 9 2020

\(\sqrt{35-a\frac{23}{b}}\)

5 tháng 9 2020

Đặt \(\sqrt{x}=a\Rightarrow A=\frac{a^2+9}{a+4}\Rightarrow A\cdot a+4A=a^2+9\Rightarrow a^2-A\cdot a+\left(9-4A\right)=0\)

Ta có:\(\Delta_a=A^2-4\left(9-4A\right)=A^2+16A-36\ge0\Leftrightarrow\left(A-2\right)\left(A+13\right)\ge0\)

hình như có gì đó sai sai bạn xem lại lời giải mình thử nha

chịu thua vô điều kiện xin lỗi nha : v

muốn biết câu trả lời lo mà sệt trên google ấy đừng có mà dis:v

18 tháng 9 2017

khó vậy

18 tháng 9 2017

bai nay mk thay rat kho vi mk ko thay co 1 quy luat nao ca

6 tháng 7 2019

3/a) \(BĐT\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\ge0\)(đúng với mọi x, y không âm)

Đẳng thức xảy ra khi x = y

b) \(BĐT\Leftrightarrow\frac{\left(x-y\right)^2}{xy}\ge0\) (đúng với mọi x, y không âm)

"=" <=> x = y

c) BĐT \(\Leftrightarrow2a+2b+2\ge2\sqrt{ab}+2\sqrt{a}+2\sqrt{b}\)

\(\Leftrightarrow\left(a-2\sqrt{ab}+b\right)+\left(a-2\sqrt{a}+1\right)+\left(b-2\sqrt{b}+1\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2+\left(\sqrt{a}-1\right)^2+\left(\sqrt{b}-1\right)^2\ge0\) (đúng)

"=" <=> a = b = 1

6 tháng 7 2019

1/ \(A=\sqrt{7-2\sqrt{7}.1+1}-\sqrt{7-2\sqrt{7}.\sqrt{2}+2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{7}-1\right|-\left|\sqrt{7}-\sqrt{2}\right|\) (thực ra em nghĩ ko cần thêm trị tuyệt đối đâu nhưng thêm cho chắc:D)

\(=\sqrt{7}-1-\sqrt{7}+\sqrt{2}=\sqrt{2}-1\)

2/Em thấy nó sai sai nên thôi:(

\(A=\left(\frac{\sqrt{X}}{\sqrt{X}+1}+\frac{\sqrt{X}+1}{1-\sqrt{X}}+\frac{4\sqrt{X}+1}{X-1}\right)\left(\frac{X\sqrt{X}}{\sqrt{X}+1}-\sqrt{X}\right)\)

     \(=\left(\frac{\sqrt{X}-\sqrt{X}-1+4\sqrt{X}+1}{\left(\sqrt{X}-1\right)\left(\sqrt{X}+1\right)}\right)\left(X-\sqrt{X}\right)\)

     \(=\frac{4\sqrt{X}}{\left(\sqrt{X}-1\right)\left(\sqrt{X}+1\right)}.\sqrt{X}\left(\sqrt{X}-1\right)\)

\(A=\frac{4X}{\sqrt{X}+1}\)

B) dễ rồi làm tiếp ik chỉ cần biến về \(\left(a+b\right)^2+hs\le hs\) là được

28 tháng 5 2019

Câu a  Bùi Vương chưa quy đồng thì phải

mọi người giúp mình với nha 

mình cảm ơn các bạn nhiều>-<

25 tháng 2 2019

ĐK: \(x\ge0\)

\(P=x+a+b+\frac{ab}{x}=\left(x+\frac{ab}{x}\right)+a+b\)

Áp dụng BĐT cosi cho 2 số dương x, ab/x ta có:

\(x+\frac{ab}{x}\ge2\sqrt{ab}\)

=> \(P\ge2\sqrt{ab}+a+b\)

Dấu "=" xảy ra <=> \(x=\frac{ab}{x}\Leftrightarrow x^2=ab\Leftrightarrow x=\sqrt{ab}\)( vì x dương)