Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x3 + 2x2 + x
= x3 + x2 + x2 + x
= x2 ( x + 1 ) + x ( x + 1 )
= ( x2 + x ) ( x + 1 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn phải tách từng câu ra. chứ kiểu này k ai trả lời cho đâu
2)
a)x2-y2=(x+y).(x-y)=(87+13).(87-13)=100.74=7400
b)x3-3x2+3x-1=(x-1)3=(101-1)3=1003=1000000
c)x3+9x2+27x+27=(x+3)3=(97+3)3=1003=1000000
4)
a)x2-6x+10=x2-6x+9+1=(x-3)2+1>=1>0 voi moi x
b)4x-x2-5= -(x2-4x+5)= -(x2-4x+4+1)= -(x-2)2 - 1<0 voi moi x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(xy+3x-7y-21\)
\(=x\left(y+3\right)-7\left(y+3\right)\)
\(=\left(y+3\right)\left(x-7\right)\)
\(b,2xy-15-6x+5y\)
\(=\left(2xy-6x\right)+\left(-15+5y\right)\)
\(=2x\left(y-3\right)-5\left(3-y\right)\)
\(=2x\left(y-3\right)+5\left(y-3\right)\)
\(=\left(y-3\right)\left(2x+5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)=x^2-2x+x-2=x^2-x-2\)
b, \(-7x^2\left(3x-4y\right)=-21x^3+28x^2y\)
c, \(\left(x+4\right)\left(x-2\right)-\left(x-3\right)^2=x^2-2x+4x-8-\left(x^2-6x+9\right)\)
\(=x^2+2x-8-x^2+6x-9=8x-17\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b)Ta có:\(B=\left(0,5x^2+x\right)^2-3\left|0,5x^2+x\right|\)
\(B=\left|0,5x^2+x\right|^2-3\left|0,5x^2+x\right|+\dfrac{9}{4}-\dfrac{9}{4}\)
\(B=\left(\left|0,5x^2+x\right|-\dfrac{3}{2}\right)^2-\dfrac{9}{4}\ge-\dfrac{9}{4}\)
"="<=>\(\left|0,5x^2+x\right|=\dfrac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-3\end{matrix}\right.\)
g)Ta có:\(G=\left(x^2+x-6\right)\left(x^2+x+2\right)\)
Đặt \(x^2+x-2=t\)
\(\Rightarrow G=\left(t-4\right)\left(t+4\right)\)
\(G=t^2-16\ge-16\)
"="<=>\(x^2+x-2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-2\end{matrix}\right.\)
E=\(x^4-6x^3+9x^2+x^2-6x+9\)
\(=x^2\left(x^2-6x+9\right)+x^2-6x+9\\ =x^2\left(x-3\right)^2+\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\\ E_{min}=0\Leftrightarrow x=3\)
câu B
\(B=2\left(x+3\right)^2-3\left(x+2\right)^2=2\left[\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)^2\right]-\left(x+2\right)^2\)\(B=2\left[\left(x+3-x-2\right)\left(x+3+x+2\right)\right]-\left(x+2\right)^2=2\left(2x+5\right)-\left(x^2+4x+4\right)\)\(B=4x+10-\left(x^2+4x+4\right)=6-x^2\le6\)
GTLN B =6 tại x =0
không có GTNN