\(\dfrac{\sqrt{x-4}}{3x}\)

MN giúp e với e cần gấp à

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
6 tháng 8 2021

\(A=\dfrac{2.2\sqrt{x-4}}{12x}\le\dfrac{2^2+x-4}{12x}=\dfrac{1}{12}\)

\(A_{max}=\dfrac{1}{12}\) khi \(x=8\)

10 tháng 8 2019

\(E=\sqrt{4x^2-4x+1}+\sqrt{4x^2-12x+9}\)

    \(=\sqrt{\left(2x-1\right)^2}+\sqrt{\left(2x-3\right)^2}\)

    \(=2x-1+2x-3\)

    \(=4x-4\)

Làm nốt

6 tháng 7 2018

\(Q=\dfrac{x-3\sqrt{x}-4}{x-\sqrt{x}-12}\left(ĐK:x\ge0;x\ne16\right)\\ =\dfrac{x-4\sqrt{x}+\sqrt{x}-4}{x-4\sqrt{x}+3\sqrt{x}-12}\\ =\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-4\right)+\left(\sqrt{x}-4\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-4\right)+3\left(\sqrt{x}-4\right)}\\ =\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-4\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-4\right)}\\ =\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}\)

\(P=\dfrac{x\sqrt{y}-y\sqrt{x}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}=\dfrac{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}=\sqrt{xy}\)

13 tháng 10 2016

\(\sqrt{x}+2\sqrt{1-x}\le\sqrt{\left(1+4\right)}=\sqrt{5}\)

Mà ta có điều kiện là \(0\le x\le1\)

=> E \(\ge1\)

Vậy GTLN là \(\sqrt{5}\)đạt được khi x = \(\frac{1}{5}\)

Đạt GTNN là 1 khi x = 1

3 tháng 7 2018

ĐK:  \(x\ge0;x\ne9\)

\(A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}+\frac{3x+9}{x-9}\)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)+2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)+3x+9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=\frac{x-3\sqrt{x}+2x-6\sqrt{x}+3x+9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=\frac{-9x+9}{x-9}\)

12 tháng 10 2017

\(\dfrac{\left(\sqrt{3-x}+\sqrt{x+1}\right)^2}{2}\le3-x+x+1=4\)\(\sqrt{3-x}+\sqrt{x+1}\le2\sqrt{2}\)

dang thuc khi \(x=1\)

a: Sửa đề: \(E=\left(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}+4\sqrt{x}\right):\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{\sqrt{x}}\right)\)

\(=\left(\dfrac{x+2\sqrt{x}+1-x+2\sqrt{x}-1}{x-1}+4\sqrt{x}\right):\dfrac{x-1}{\sqrt{x}}\)

\(=\left(\dfrac{4\sqrt{x}+4\sqrt{x}\left(x-1\right)}{x-1}\right)\cdot\dfrac{\sqrt{x}}{x-1}\)

\(=\dfrac{4\sqrt{x}\left(1+x-1\right)}{x-1}\cdot\dfrac{\sqrt{x}}{x-1}=\dfrac{4x^2}{\left(x-1\right)^2}\)

b: Để E=2 thì \(4x^2=2\left(x-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow4x^2-2\left(x^2-2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-2x^2+4x-2=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+4x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=\sqrt{2}\\x+1=-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{2}-1\left(nhận\right)\\x=-\sqrt{2}-1\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

c: \(x=\left(4+\sqrt{15}\right)\cdot\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(8-2\sqrt{15}\right)\)

\(=32-8\sqrt{15}+8\sqrt{15}-30=2\)

Thay x=2 vào E, ta được: 

\(E=\dfrac{4\cdot2^2}{\left(2-1\right)^2}=16\)

\(a,\sqrt{2x-1}=2\)

\(\Rightarrow2x-1=4\)

\(\Rightarrow2x=5\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{2}\)

\(b,\sqrt{2x-1}=x+1\)

\(\Rightarrow2x-1=\left(x+1\right)^2\)

\(\Rightarrow2x-1=x^2+2x+1\)

\(\Rightarrow x^2+2x-2x=-1-1\)

\(\Rightarrow x^2=-2VN\)