Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nhận thấy \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^{44}\ge0\forall x\)
=> \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^{44}-1\ge-1\forall x\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(2x+\frac{1}{3}=0\Rightarrow x=-\frac{1}{6}\)
Vậy Min A = -1 <=> X = -1/6
a, \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^{44}\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(2x+\frac{1}{3}\right)^{44}-1\ge-1\)
Dấu "=" xảy ra <=> 2x+1/3=0 <=> x= -1/6
a) \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^4\ge0\Rightarrow A\ge-1\)
Dấu \(=\)xảy ra khi \(2x+\frac{1}{3}=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{6}\).
b) \(\left(\frac{4}{9}x-\frac{2}{15}\right)^6\ge0\Rightarrow B\le3\)
Dấu \(=\)xảy ra khi \(\frac{4}{9}x-\frac{2}{15}=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{10}\).
bai 1
\(\frac{7}{4}\)+ \(\frac{5}{6}\):5 - 0,375.2.\(^{\left(-2\right)^2}\)= \(\frac{7}{4}\)+ \(\frac{5}{6}\)x\(\frac{1}{5}\)- \(\frac{15}{4}\). 2.4=\(\frac{7}{4}\)+\(\frac{1}{6}\)-\(\frac{15}{4}\).8=\(\frac{42}{24}\)+\(\frac{4}{24}\)-30=\(\frac{11}{6}\)-30=-169/6
\(\frac{1}{4}\)+\(\frac{3}{4}\). \(\left(\frac{-1}{2}+\frac{2}{3}\right)\)=\(\frac{1}{4}\)+ \(\frac{3}{4}\).\(\left(\frac{-3}{6}+\frac{4}{6}\right)\)= \(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}.\frac{1}{6}=\frac{1}{4}+\frac{3}{8}\)= \(\frac{5}{8}\)
\(\left(3\frac{1}{2}+2x\right).2\frac{2}{3}=5\frac{1}{3}\)
<=>\(\left(\frac{7}{2}+2x\right).\frac{8}{3}=\frac{16}{3}\)
<=>\(\frac{28}{3}+\frac{16x}{3}=\frac{16}{3}\)
<=>\(\frac{16x}{3}=\frac{-2}{3}\)
<=>\(16x=-2\)
<=>\(x=\frac{-1}{8}\)
vậy \(x=\frac{-1}{8}\)
b,\(\left|2x+3\right|=5\)
xét x<0,ta co: \(\left|2x+3\right|=5\)<=> \(-2x+3=5\)<=>\(-2x=2\)<=>\(x=-1\)(loại)
xét x>0,ta co:\(\left|2x+3\right|=5\)<=>\(2x+3=5\)<=>\(2x=2\)<=>\(x=1\)
c,\(\frac{x-2}{4}=\frac{5+x}{3}\)
<=>\(\frac{3x-6}{12}=\frac{20+4x}{12}\)
=>\(3x-6=20+4x\)
<=>\(3x-6-20-4x=0\)
<=>\(-x-26=0\)
<=>\(-x=26\)
<=>\(x=-26\)
kl:.......
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^4=16\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\left(x+\frac{1}{2}\right)^4=2^4\\\left(x+\frac{1}{2}\right)^4=-2^4\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{1}{2}=2\\x+\frac{1}{2}=-2\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2-\frac{1}{2}\\x=-2-\frac{1}{2}\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{3}{2}\\x=-\frac{5}{2}\end{array}\right.\)
( x + \(\frac{1}{2}\) )4 = 16
Vì 24 = 16 \(\Rightarrow\)x + \(\frac{1}{2}\) = 2
x = 2 - \(\frac{1}{2}\)
x = \(\frac{3}{2}\)
a)\(11\frac{1}{4}-\left(2\frac{5}{7}+5\frac{1}{4}\right)\)
\(=\frac{45}{4}-\left(\frac{19}{7}+\frac{21}{4}\right)\)
\(=\frac{45}{4}-\left(\frac{76}{28}+\frac{147}{28}\right)\)
\(=\frac{45}{4}-\frac{223}{28}\)
\(=\frac{315}{28}-\frac{223}{28}\)
\(=\frac{23}{7}\)
b) \(\left(8\frac{5}{11}+3\frac{5}{8}\right)-3\frac{5}{11}\)
\(=\left(\frac{93}{11}+\frac{29}{8}\right)-\frac{38}{11}\)
\(=\left(\frac{744}{88}+\frac{319}{88}\right)-\frac{38}{11}\)
\(=\frac{1063}{88}-\frac{38}{11}=\frac{1063}{88}-\frac{304}{88}\)
\(=\frac{69}{8}\)
\(a)x+30\%x=-1,31\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{3x}{10}=-1,31\)
\(\Leftrightarrow10x+3x=-13,1\)
\(\Leftrightarrow13x=-13,1\Leftrightarrow x=-\frac{131}{130}\)
\(b)\left(x-\frac{1}{2}\right):\frac{1}{3}+\frac{5}{7}=9\frac{5}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{2}.3+\frac{5}{7}=\frac{68}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6x-3}{2}=\frac{63}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6x-3}{2}=9\)
\(\Leftrightarrow6x-3=18\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}\)
M có giá trị lớn nhất
<=> (x + 1)2 + 1 có giá trị nhỏ nhất
(x + 1)2 lớn hơn hoặc bằng 0
=> (x + 1)2 + 1 lớn hơn hoặc bằng 1
\(\Rightarrow\frac{7}{\left(x+1\right)^2+1}\le7\)
Vậy Max M = 7 khi x = 0
thanks bn nhìu cách làm thì khác nhưng kết quả thì giống hi hi