\(\frac{x\sqrt{y-2}+y\sqrt{x-3}}{xy}\)

(x>=3;y>=2)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 7 2021

Ta có: \(A=\frac{x\sqrt{y-2}+y\sqrt{x-3}}{xy}=\frac{\sqrt{y-2}}{y}+\frac{\sqrt{x-3}}{x}\)

Ta có: \(\frac{\sqrt{y-2}}{y}\le\frac{y-2+2}{2\sqrt{2}y}=\frac{y}{2\sqrt{2}y}=\frac{1}{2\sqrt{2}}\)(bđt cosi)

 \(\frac{\sqrt{x-3}}{x}\le\frac{x-3+3}{2\sqrt{3}x}=\frac{x}{2\sqrt{3}x}=\frac{1}{2\sqrt{3}}\)(cosi)

=> A \(\le\frac{1}{2\sqrt{2}}+\frac{1}{2\sqrt{3}}=\frac{2\sqrt{3}+3\sqrt{2}}{12}\)

Dấu "=" xảy ra<=> \(\hept{\begin{cases}y-2=2\\x-3=3\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=6\\y=4\end{cases}}\)

Vậy MaxA = \(\frac{2\sqrt{3}+3\sqrt{2}}{12}\) <=> x = 6 và y = 4

19 tháng 5 2018

GTLN hay GTNN bạn ơi ;(

19 tháng 5 2018

GTNN bạn

chịu thua vô điều kiện xin lỗi nha : v

muốn biết câu trả lời lo mà sệt trên google ấy đừng có mà dis:v

1 tháng 7 2016

a) \(M=\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}\)

Nhận xét : \(M\ge0\)

M đạt giá trị lớn nhất <=> \(M^2\)đạt giá trị lớn nhất

Ta có : \(M^2=\left(1.\sqrt{x-2}+1.\sqrt{4-x}\right)^2\le\left(1^2+1^2\right)\left(x-2+4-x\right)=4\)

\(\Rightarrow M\le2\)

Dấu đẳng thức xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}2\le x\le4\\\sqrt{x-2}=\sqrt{4-x}\end{cases}\Leftrightarrow x=3}\)

Vậy Max M = 2 <=> x = 3

b) Ta có : \(N=\frac{yz\sqrt{x-1}+xz\sqrt{y-2}+xy\sqrt{z-3}}{xyz}=\frac{\sqrt{x-1}}{x}+\frac{\sqrt{y-2}}{y}+\frac{\sqrt{z-3}}{z}\)

Mặt khác ta có ; \(\frac{\sqrt{x-1}}{x}=\frac{\sqrt{\left(x-1\right).1}}{x}\le\frac{x-1+1}{2x}=\frac{1}{2}\)

Tương tự : \(\frac{\sqrt{y-2}}{y}\le\frac{\sqrt{2}}{4};\frac{\sqrt{z-3}}{z}\le\frac{\sqrt{3}}{6}\)

\(\Rightarrow N\le\frac{1}{2}+\frac{\sqrt{2}}{4}+\frac{\sqrt{3}}{6}\)

Dấu đẳng thức xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=4\\z=6\end{cases}}\)

Vậy Max \(N=\frac{1}{2}+\frac{\sqrt{2}}{4}+\frac{\sqrt{3}}{6}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=4\\z=6\end{cases}}\)

12 tháng 11 2018

\(A=\frac{1}{\sqrt{x^2-xy+y^2}}+\frac{1}{\sqrt{y^2-yz+z^2}}+\frac{1}{\sqrt{z^2-zx+x^2}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{\frac{1}{2}\left(x-y\right)^2+\frac{1}{2}\left(x^2+y^2\right)}}+\frac{1}{\sqrt{\frac{1}{2}\left(y-z\right)^2+\frac{1}{2}\left(y^2+z^2\right)}}+\frac{1}{\sqrt{\frac{1}{2}\left(z-x\right)^2+\frac{1}{2}\left(z^2+x^2\right)}}\)

\(\le\frac{1}{\sqrt{\frac{1}{2}\left(x^2+y^2\right)}}+\frac{1}{\sqrt{\frac{1}{2}\left(y^2+z^2\right)}}+\frac{1}{\sqrt{\frac{1}{2}\left(z^2+x^2\right)}}\)

\(\le\frac{2}{x+y}+\frac{2}{y+z}+\frac{2}{z+x}\le\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=1\)

13 tháng 1 2016

Bạn chỉ mình cách viết phân số đi, mình làm ra luôn cho. 

31 tháng 1 2016

vào chữ fx rồi chọn biểu tượng phân số là xong