\(\sqrt{x-2}+\sqrt{y-3}\) ( biết x + y =6 )

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2018

a/d bunhiacopxki co:

\(S^2=\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{y-3}\right)^2\le\left(1^2+1^2\right)\left(x-2+y-3\right)=2\cdot1=2\)

\(\Rightarrow S\le\sqrt{2}\)

Dấu ''='' xảy ra khi \(x=\dfrac{5}{2};y=\dfrac{7}{2}\)

Vậy GTLN của S = \(\sqrt{2}\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\y=\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

20 tháng 10 2018

rõ hơn đc k bạn mik đọc k hiểu

21 tháng 10 2016

Áp dụng bunhiacopxki ta có

\(A^2\)\(\le\)(1+1)(x-2+y-3)=2(x+y-5)=2(vì x+y=6)\(\Rightarrow\)A\(\le\)\(\sqrt{2}\)

dấu = xảy ra\(\Leftrightarrow\)x=\(\frac{23}{8}\).y=\(\frac{25}{8}\)vì x\(\ge\)2......            y\(\ge\)3

2 tháng 8 2020

Bài 2 : 

Tìm min : Bình phương 

Tìm max : Dùng B.C.S ( bunhiacopxki )

Bài 3 : Dùng B.C.S

2 tháng 8 2020

KP9

nói thế thì đừng làm cho nhanh bạn ạ

Người ta cũng có chút tôn trọng lẫn nhau nhé đừng có vì dăm ba cái tích 

30 tháng 4 2018

Áp dụng BĐT bu-nhi-a , ta có \(\left(\sqrt{x+3}+2\sqrt{y+3}\right)^2\le\left(1+2\right)\left(x+3+2y+6\right)\le36\)

=> \(S\le6\)

dấu = xảy ra <=> x=y=1

21 tháng 10 2018

Where is "y"? Do vậy mình sẽ sửa đề nhé! Vả lại bài này

Tìm tìm GTLN \(P=\sqrt{x-2}+\sqrt{y-3}\) biết  x + y = 6

ĐK: \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x-2}\ne\sqrt{2}\\\sqrt{y-3}\ne\sqrt{2}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x\ne4\\y\ne5\end{cases}}\)

Ta có: \(P=\sqrt{x-2}+\sqrt{y-3}\)

\(\Rightarrow P^2=\left(\sqrt{x-2}\right)^2+\left(\sqrt{y-3}\right)^2\)

\(P^2=x-2+y-3=\left(x+y\right)-\left(2+3\right)\)

Thay x + y = 6 vào,ta có: \(P^2=6-5=1\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}P=1\\P=-1\end{cases}}\)

Mà đề bài là tìm GTLN nên P = 1

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x+y=6\)

Vậy \(P_{max}=1\Leftrightarrow x+y=6\)

21 tháng 10 2018

Woa dung la tu duy cua mot huyen thoai OLM that khac biet.

6 tháng 3 2019

\(A=\sqrt{x+3}+\sqrt{y+3}+\sqrt{z+3}\)

\(A^2=\left(\sqrt{x+3}+\sqrt{y+3}+\sqrt{z+3}\right)^2\)

\(\le\left(1^2+1^2+1^2\right)\left(x+3+y+3+z+3\right)=36\)

\(A^2\le36\Rightarrow A\le6\)

\("="\Leftrightarrow x=y=z=1\)

27 tháng 8 2017

Q = \(\sqrt{x^2+4x+4}+\sqrt{x^2-4x+4}\)=\(\sqrt{\left(x+2\right)^2}+\sqrt{\left(2-x\right)^2}\) = l x+2 l + l 2-x l \(\ge\) l x+2+2-x l = l 4 l = 4

Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi

(x+2)(2-x) \(\ge\)0

<=> x+2 \(\ge\)0 và 2-x \(\ge\) 0

hoặc x+2 \(\le\)0 và 2-x \(\le\)0

<=> x \(\ge\)-2 và x\(\le\)2

hoặc x\(\le\)-2 và x\(\ge\)2

<=> -2\(\le\)x\(\le\)2

vậy GTNN của Q = 4 khi -2\(\le\)x\(\le\)2

27 tháng 8 2017

câu b chỗ x - 3 sửa lại là y - 3

21 tháng 10 2018

Bài 1: \(x+y+z+11=2\sqrt{x}+4\sqrt{y-1}+6\sqrt{z-2}\)

ĐKXĐ:\(x\ge0;y\ge1;z\ge2\)

\(\Leftrightarrow x-2\sqrt{x}+1+\left(y-1\right)-2\cdot\sqrt{y-1}\cdot2+4+\left(z-2\right)-2\cdot\sqrt{z-2}\cdot3+9=0\)\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-1\right)^2+\left(\sqrt{y-1}-2\right)^2+\left(\sqrt{z-2}-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=1\\\sqrt{y-1}=2\\\sqrt{z-2}=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\y=5\\z=11\end{matrix}\right.\)

27 tháng 10 2022

Bài 2: 

Q=|x+2|+|x-2|>=|x+2+2-x|=4

Dấu = xảy ra khi (x+2)(x-2)<=0

=>-2<=x<=2

16 tháng 11 2016

Bài 1:

\(P=x\sqrt{3-x^2}=\sqrt{x^2}\cdot\sqrt{3-x^2}\)

\(=\sqrt{x^2\left(3-x^2\right)}\)\(\le\frac{x^2+3-x^2}{2}=\frac{3}{2}\)

Dấu = khi \(x=\sqrt{\frac{3}{2}}\)

Vậy MaxP=\(\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=\sqrt{\frac{3}{2}}\)