Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(A=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\\ A=\left(x^2-5x+4\right)\left(x^2-5x+6\right)\\ A=\left(x^2-5x+5-1\right)\left(x^2-5x+5+1\right)\\ A=\left(x^2-5x+5\right)^2-1\ge-1\)
đẳng thức xảy ra khi :
\(x^2-5x+5=0\\ x^2-2.\dfrac{5}{2}x+\dfrac{25}{4}=\dfrac{25}{4}-5\\ \left(x-\dfrac{5}{2}\right)^2=\dfrac{5}{4}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{5}{2}=\sqrt{\dfrac{5}{4}}\\x-\dfrac{5}{2}=-\sqrt{\dfrac{5}{4}}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{\sqrt{5}+5}{2}\\x=-\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{5-\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)
vậy GTNN của A =-1 tại \(\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{\sqrt{5}+5}{2}\\x=-\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{5-\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)

Đặt \(A=\left[\left(\dfrac{x-y}{2y-x}-\dfrac{x^2+y^2+y-1}{x^2-xy-2y^2}\right):\dfrac{4x^4+4x^2y+y^2-4}{x^2+x+xy+y}\right]:\dfrac{x+1}{2x^2+y+2}\)
\(A=\left[\left(\dfrac{x-y}{2y-x}-\dfrac{x^2+y^2+y-1}{\left(x+y\right).\left(x-2y\right)}\right):\dfrac{\left(2x^2+y+2\right).\left(2x^2+y-2\right)}{\left(x+y\right).\left(x+1\right)}\right]:\dfrac{x+1}{2x^2+y+2}\)
\(A=\left(\dfrac{\left(x-y\right).\left(x+y\right)+x^2+y^2+y-2}{\left(x+y\right).\left(2y-x\right)}.\dfrac{\left(x+y\right).\left(x+1\right)}{\left(2x^2+y+2\right).\left(2x^2+y-2\right)}\right):\dfrac{2x^2+y+2}{x+1}\)
\(A=\left(\dfrac{2x^2+y-2}{2y-x}.\dfrac{x+1}{2x^2+y-2}\right).\dfrac{1}{x+1}\)
\(A=\dfrac{1}{2y-x}\)
Thay \(x=-1,76\) và \(y=\dfrac{3}{25}\) vào biểu thức ta được:
\(A=\dfrac{1}{2.\dfrac{3}{25}-\left(-1,76\right)}\)
\(A=\dfrac{1}{2}\)

a: \(=\left(\dfrac{x}{y\left(x-y\right)}-\dfrac{2x-y}{x\left(x-y\right)}\right):\dfrac{x+y}{xy}\)
\(=\dfrac{x^2-2xy+y^2}{xy\left(x-y\right)}\cdot\dfrac{xy}{x+y}\)
\(=\dfrac{\left(x-y\right)^2}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{x-y}{x+y}\)
b: \(=\dfrac{x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2+4y^2}{2\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\cdot\dfrac{x-y}{2y}\)
\(=\dfrac{4xy+4y^2}{2\left(x+y\right)}\cdot\dfrac{1}{2y}=\dfrac{4y\left(x+y\right)}{4y\left(x+y\right)}=1\)

\(a,\frac{x}{xy-y^2}+\frac{2x-y}{xy-x^2}:\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)\)
\(=\left(\frac{x}{y\left(x-y\right)}+\frac{y-2x}{x\left(x-y\right)}\right):\left(\frac{y}{xy}+\frac{x}{xy}\right)\)
\(=\left(\frac{x-y}{x\left(x-y\right)}\right):\left(\frac{x+y}{xy}\right)\)
\(=\frac{1}{x}.\frac{xy}{x+y}=\frac{y}{x+y}\)

Ta có
\(B=\dfrac{xy^2+y^2\left(y^2-x\right)+2}{x^2y^4+y^4+2x^2+2}\)
\(B=\dfrac{xy^2+y^4-xy^2+2}{y^4\left(x^2+1\right)+2\left(x^2+1\right)}\)
\(B=\dfrac{y^4+2}{\left(x^2+1\right)\left(y^4+2\right)}\)
B=\(\dfrac{1}{x^2+1}\)
Ta có:
x2\(\ge0\)
x2+1\(\ge1\)
\(\dfrac{1}{x^2+1}\le1\)
\(\Rightarrow B\le1\)
Dấu "=" xảy ra khi
x2=0
=>x=0
Vậy GTLN của B là 1 khi x=0

\(=\frac{x^2+xy+y^2}{x+y}.\left(\frac{1}{\left(x-y\right)x}-\frac{3y^2}{x\left(x^3-y^3\right)}-\frac{y}{x\left(x^2+xy+y^2\right)}\right)\)
\(=\frac{x^2+xy+y^2}{x+y}.\frac{x^2+xy+y^2-3y^2-xy+y^2}{x\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}\)
\(=\frac{x^2-y^2}{x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\frac{1}{x}\)
\(f\left(x,y\right)=\dfrac{xy^2+y^4-xy^2+1}{y^4\left(x^2+2\right)+x^2+2}=\dfrac{y^4+1}{\left(x^2+2\right)\left(y^4+1\right)}=\dfrac{1}{x^2+2}\)
Do \(x^2+2\ge2\) \(\Rightarrow\dfrac{1}{x^2+2}\le\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow f\left(x,y\right)_{max}=\dfrac{1}{2}\) khi \(x^2+2=2\Leftrightarrow x=0\)