Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Đặt \(A\left(x\right)=12x-8=0\)
\(\Leftrightarrow12x=8\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
b, Ta có : \(B\left(x\right)=9x^2+8x-7x^2-3x-18-5x\)
Đặt \(2x^2-16x-18=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^2-8x-9\right)=0\Leftrightarrow2\left(x-9\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=9;x=-1\)
a) \(A\left(x\right)=0\Leftrightarrow12x-8=0\Rightarrow x=\frac{2}{3}\)
b) \(B\left(x\right)=0\Leftrightarrow2x^2-18=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=9\Rightarrow x=\pm3\)
Để F(x) có nghiệm <=> x^10 - 9x^9 + ... + 9x^2 - 9x +8 = 0
<=> (x^10 - x^9) - (8x^9 - 8x^8) + (x^8 - x^7) - ... + (x^2 - x) - (8x - 8) = 0
<=> x^9(x - 1) - 8x^8(x - 1) + ... + x(x - 1) - 8(x - 1) = 0
<=> (x^9 - 8x^8 + ... + x - 8)(x - 1) = 0
<=> ( (x^9 - 8x^8) + (x^7 - 8x^6) + ... + (x - 8) )(x - 1) = 0
<=> (x^8 + x^6 + ... + 1)(x - 8)(x - 1) = 0
Có nghiệm là 8 và 1
1. Tìm nghiệm của đa thức sau :
a) 9x + 2x - x
b) 25 - 9x
2. Chứng minh đa thức vô nghiệm :
x2 + x4 + 1
1) a) 9x+2x-x=0
11x-x=0
10x=0
x=0
b) 25-9x=0
9x=25
x=25/9
2) \(x^2+x^4+1=x^4+x^2+1=x^4+2x^2-x^2+1\)
\(=\left(x^4+2x^2+1\right)-x^2=\left(x^2+1\right)^2-x^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2+1\right)^2=0;x^2=0\)
mà \(x^2+1>0\)nên \(\Rightarrow\)phương trình vô nghiệm
1)
a) Ta có :
9x + 2x - x = 0
( 9 + 2 - 1 )x = 0
10x = 0
x = 0 : 10
x = 0
Vậy x = 0 là nghiệm của đa thức 9x + 2x - x
b) Ta có :
25 - 9x = 0
9x = 25
x = 25 ; 9
x = 25/9
Vậy x = 25/9 là nghiệm của đa thức 25 - 9x
2. Ta có :
Vì x2 luôn > 0 với mọi giá trị của x
x4 luôn lớn hơn 0 với mọi giá trị x
1 > 0
Vậy x2 + x4 + 1 > với mọi giá trị x
Hay da thức x2 + x4 + 1 vô nghiệm
a)A(x)=3x5-12x3-6x2+11x+9
B(x)=-3x5+12x3+7x2-9x-7
b)A(x)+B(x)=
3x5-12x3-6x2+11x+9
+
-3x5+12x3+7x2-9x-7
= x2+2x+2
Vậy C(x)=x2+2x+2
A(x)-B(x)=
3x5-12x3-6x2+11x+9
-
-3x5+12x3+7x2-9x-7
= 6x5-24x3-13x2+20x+16
Vậy D(x)=6x5-24x3-13x2+20x+16
c)C(x)=x2+2x+2=x2+2x+1+1=(x+1)2+1
Do (x+1)2\(\ge0\forall x\in R\)
=>C(x)=(x+1)2+1\(\ge1\forall x\in R\)
A+(9x^3+7xy-5y)=12x^3-3y
A=12x^3-3y-(9x^3+7xy-5y)
A=12x^3-3y-9x^3-7xy+5y
A=(12x^3-9x^3)+7xy-(3y-5y)
A=3x^3+7xy+2y
!!! Hok tốt!!!
Chào bạn =)
Trình bày : n(x)=5x2+9x+4
n(x)=5x2+5x+4x+4=0
n(x)=5x(x+1)+4(x+1)=0
n(x)=(x+1)(5x+4)=0
Vậy:TH1: x+1=0=>x=-1
TH2: 5x+4=0=> x=-4/5
Chúc bạn làm bài tốt =)
n(x)=5x^2+9x+4=0
n(x)=5x(x+1)+4(x+1)=0
n(x)=(x+1)(5x+4)=0
suy ra x+1=0
x =-1
5x+4=0
5x =-4
x =-4/5
a) Cho P(x) = x^2 + 11x + 30 =0
P(x) = x^2 + 6x + 5x + 30 =0
P(x) = x. ( x+ 6) + 5.( x + 6 ) = 0
P( x) = ( x+6) . ( x+5 ) = 0
=> x+6 = 0 => x + 5 = 0
x = -6 x = -5
KL: x = -6; x = -5 là nghiệm của P(x)
bn dựa vào phần a mak lm phần b nha!!!!!
\(A=-9x^2-12x-4+18=-\left(9x^2+12x+4\right)+18\)
\(A=-\left(3x+2\right)^2+18\le18\)
\(\Rightarrow A_{max}=18\) khi \(3x+2=0\Rightarrow x=-\frac{2}{3}\)