K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 8 2018

\(C=-3x^2-4x+7=-3\left(x^2+\frac{4}{3}x+\frac{4}{9}\right)+\frac{25}{3}=-\left(x+\frac{2}{3}\right)^2+\frac{25}{3}\le\frac{25}{3}\)

Vậy GTLN của C là \(\frac{25}{3}\)khi x = \(-\frac{2}{3}\)

12 tháng 8 2018

C= -(3x^2-4x+7)

= -(3x^2+4x-7)

= -(3x^2+2*2x*1+1-8)

= -(3x+1)^2+8 < 8

GTLN của C là 8 khi x= -1/3

12 tháng 7 2018

1/

a, \(A=4x^2-4x+5=4x^2-4x+1+4=\left(2x-1\right)^2+4\ge4\)

Dấu "=" xảy ra khi x=1/2

Vậy Amin=4 khi x=1/2

b, \(B=3x^2+6x-1=3\left(x^2+2x+1\right)-4=3\left(x+1\right)^2-4\ge-4\)

Dấu "=" xảy ra khi x=-1

Vậy Bmin = -4 khi x=-1

2/

a, \(A=10+6x-x^2=-\left(x^2-6x+9\right)+19=-\left(x-3\right)^2+19\le19\)

Dấu "=" xảy ra khi x=3

Vậy Amax = 19 khi x=3

b, \(B=7-5x-2x^2=-2\left(x^2-\frac{5}{2}x+\frac{25}{16}\right)+\frac{31}{8}=-2\left(x-\frac{5}{4}\right)^2+\frac{31}{8}\le\frac{31}{8}\)

Dấu "=" xảy ra khi x=5/4

Vậy Bmax = 31/8 khi x=5/4

25 tháng 7 2016

-3x2+2x-5= -3x+2x \(-\frac{1}{3}-\frac{14}{3}\)= - ( \(\sqrt{3}x-\frac{1}{\sqrt{3}}\))2 -14/3 \(\le\)-14/3

GTLN là -14/3 khi và chỉ khi \(\sqrt{3}x-\frac{1}{\sqrt{3}}\)=0 tương đương với x = \(\frac{1}{3}\)

4x2-70x+19 = 4x2-70x +\(\frac{1225}{4}\)-287.25= (2x-\(\frac{35}{2}\))2-287.25\(\ge\)-287.25

GTNN là -287.25 khi vài chỉ khi 2x-\(\frac{35}{2}\)=0 tương đương với x=\(\frac{35}{4}\)

Nhớ chọn mik nha :)

25 tháng 7 2016

mọi ng giúp mik đi

làm ơn đó

12 tháng 6 2018

\(A=x^2-6x+3\)

\(=\left(x^2-6x+9\right)-6\)

\(=\left(x+3\right)^2-6\)

ma \(\left(x+3\right)^2\ge0\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2-6\ge-6\)

vậy gtnn của A là -6 tại x=-3

\(B=x^2+3x+7=\left(x^2+2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}\right)+\frac{17}{4}\)

\(=\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{17}{4}\ge\frac{17}{4}\)

vay .............................................

2/

\(A=-x^2+4x+8=-\left(x^2-4x+4\right)+12=-\left(x-2\right)^2+12\le12\)

vay .........................................

\(B=-x^2+3x-5=-\left(x^2-2\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}\right)-\frac{11}{4}=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{11}{4}\le-\frac{11}{4}\)

vay.....................................

nếu có sai mong bạn thông cảm

12 tháng 6 2018

ko sao cảm ơn

25 tháng 9 2019

a) Ta có: \(x^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow-3x^2\le0\)

\(\Leftrightarrow-3x^2+2\le2\)

Vậy GTLN của bt là 2\(\Leftrightarrow x=0\)

b) \(-x^2+2x+5=-\left(x^2-2x-5\right)\)

\(=-\left(x^2-2x+1-6\right)\)

\(=-\left[\left(x-1\right)^2-6\right]\)

\(=-\left(x-1\right)^2+6\le6\)

Vậy GTLN của bt là 6\(\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)

c) \(-4x^2-12x+15=-4\left(x^2+3x-\frac{15}{4}\right)\)

\(=-4\left(x^2+3x+\frac{9}{4}-6\right)\)
\(=-4\left[\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-6\right]=-4\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+24\le24\)
Vậy GTLN của bt là 24\(\Leftrightarrow x+\frac{3}{2}=0\Leftrightarrow x=-\frac{3}{2}\)
18 tháng 10 2016

đơn giản wá 

8 tháng 7 2019

a) \(A=x^2-3x-x+3+11\) 

      \(=\left(x^2-4x+4\right)+10\)

      \(=\left(x-2\right)^2+10\ge10\forall x\in R\) 

Dấu "=" xảy ra<=> \(\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x=2\) 

b) \(B=5-4x^2+4x\) 

      \(=-\left(4x^2-4x+1\right)+6\) 

      \(=-\left(2x-1\right)^2+6\le6\forall x\in R\)

Dấu "=" xảy ra<=> \(-\left(2x-1\right)^2=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

c) \(C=\left(x^2-3x+1\right)\left(x^2-3x-1\right)\)

       \(=\left(x^2-3x\right)^2-1\ge-1\forall x\in R\)

Dấu "=" xảy ra<=>\(\left(x^2-3x\right)^2=0\Leftrightarrow x\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow x=0;x=3\) 

24 tháng 8 2020

A = -x2 - 4x - 2 = -( x2 + 4x + 4 ) + 2 = -( x + 2 )2 + 2

-( x + 2 )2 ≤ 0 ∀ x => -( x + 2 )2 + 2 ≤ 2

Đẳng thức xảy ra <=> x + 2 = 0 => x = -2

=> MaxA = 2 <=> x = -2

B = -x2 + 10x - 24 = -( x2 - 10x + 25 ) + 1 = -( x - 5 )2 + 1

-( x - 5 )2 ≤ 0 ∀ x => -( x - 5 )2 + 1 ≤ 1

Đẳng thức xảy ra <=> x - 5 = 0 => x = 5

=> MaxB = 1 <=> x = 5 

C = -x2 - x - 1 = -( x2 + x + 1/4 ) - 3/4 = -( x + 1/2 )2 - 3/4

-( x + 1/2 )2 ≤ 0 ∀ x => -( x + 1/2 )2 - 3/4 ≤ -3/4 

Đẳng thức xảy ra <=> x + 1/2 = 0 => x = -1/2

=> MaxC = -3/4 <=> x = -1/2

D = -3x2 - 3x - 3 = -3( x2 + x + 1/4 ) - 9/4 = -3( x + 1/2 )2 - 9/4

-3( x + 1/2 )2 ≤ 0 ∀ x => -3( x + 1/2 )2 - 9/4 ≤ -9/4 

Đẳng thức xảy ra <=> x + 1/2 = 0 => x = -1/2

=> MaxD = -9/4 <=> x = -1/2