Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài giải
a, \(B=12-\left(x+5\right)^2\) đạt GTLN khi \(\left(x+5\right)^2\) đạt GTNN
Mà \(\left(x+5\right)^2\ge0\) Dấu " = " xảy ra khi \(\left(x+5\right)^2=0\text{ }\Rightarrow\text{ }x+5=0\text{ }\Rightarrow\text{ }x=-5\)
\(\Rightarrow\text{ }Max\text{ }B=12\text{ khi và chỉ khi }x=-5\)
b, \(C=\sqrt{2}-x^2\)đạt GTLN khi \(x^2\) đạt GTNN
Mà \(x^2\ge0\) Dấu " = " xảy ra khi \(x^2=0\text{ }\Rightarrow\text{ }x=0\text{ }\)
\(\Rightarrow\text{ }Max\text{ }C=\sqrt{2}\text{ khi và chỉ khi }x=0\)
c, \(D\) đạt GTLN khi \(-\left[x+\sqrt{5}\right]\) đạt GTLN
Mà \(-\left[x+\sqrt{5}\right]\le0\) Dấu " = " xảy ra khi \(-\left[x+\sqrt{5}\right]=0\)\(\Rightarrow\) \(x+\sqrt{5}=0\) \(\Rightarrow\) \(x=-\sqrt{5}\)
\(\Rightarrow\text{ }Max\text{ }D=2\text{ khi và chỉ khi }x=-\sqrt{5}\)
a) Vì : \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\left(y-\frac{1}{3}\right)^2\ge0\forall x\)
Nên : \(\left(x+1\right)^2+\left(y-\frac{1}{3}\right)^2\ge0\forall x\)
Suy ra : C = \(\left(x+1\right)^2+\left(y-\frac{1}{3}\right)^2-10\ge-10\forall x\)
Vậy Cmin = -10 khi x = -1 và y = \(\frac{1}{3}\)
b) VÌ \(\left(2x-1\right)^2\ge0\forall x\)nên \(D\le\frac{5}{3}\forall x\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow2x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy....
\(A=\left(x+\frac{4}{7}\right)^{24}+\frac{-12}{293}\)
Ta có \(\left(x+\frac{4}{7}\right)^{24}\ge0\forall x\Rightarrow\left(x+\frac{4}{7}\right)^{24}+\frac{-12}{293}\ge\frac{-12}{293}\)
Đẳng thức xảy ra <=> x + 4/7 = 0 => x = -4/7
=> MinA = -12/293 <=> x = -4/7
\(B=-\left(x+\frac{1}{6}\right)^{26}-\left(x+y+\frac{3}{8}\right)^{422}+5,98\)
Ta có \(\hept{\begin{cases}-\left(x+\frac{1}{6}\right)^{26}\le0\forall x\\-\left(x+y+\frac{3}{8}\right)^{442}\le0\forall x,y\end{cases}}\Rightarrow-\left(x+\frac{1}{6}\right)^{26}-\left(x+y+\frac{3}{8}\right)+5,98\le5,98\)
Đẳng thức xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{6}=0\\x+y+\frac{3}{8}=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{6}\\y=-\frac{5}{24}\end{cases}}\)
=> MaxB = 5, 98 <=> x = -1/6 ; y = -5/24
a) ta có \(x^2\ge0\Leftrightarrow x^2+2\ge2.\)
\(\frac{1}{x^2+2}\le\frac{1}{2}\) vậy GTLN là \(\frac{1}{2}\)
b) ta có \(2x^2\ge0\Leftrightarrow2x^2+5\ge5\)
\(\frac{1}{2x^2+5}\le\frac{1}{5}\) vậy GTLN là \(\frac{1}{5}\)
c) ta có \(\left(x-1\right)^2\ge0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+4\ge4\)
\(\frac{8}{\left(x-1\right)^2+4}\le\frac{8}{4}\) vậy GTLN là \(\frac{8}{4}=2\)
\(B=\frac{7-x}{x-5}=-\left(\frac{x-7}{x-5}\right)=-\left(1-\frac{2}{x-5}\right)=-1+\frac{2}{x-5}=\frac{2}{x-5}-1\)
Để B có Max thì \(\frac{2}{x-5}\)đạt Max
\(\Rightarrow x-5\in UWCLN\left(2\right)=2\)
\(\Rightarrow x=7\)
Vậy Max B = 2-1=1<=> x=7
\(-x^2-x+5=-\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)+\frac{21}{4}=-\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{21}{4}\ge\frac{21}{4}\)
Dấu '=' xảy ra khi \(x=-\frac{1}{2}\)
V...
cảm ơn ạ