Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/
\(=-x^2+2\text{x}-1+1\)
\(=-\left(x^2-2\text{x}+1-1\right)\)
\(=-\left(\left(x-1\right)^2-1\right)\)
\(=-\left(x-1\right)^2+1<=1\)
Dấu bằng xảy ra khi x-1=0 khi x=1
Vậy max A là 1 khi x=1
tick cho mình nha
A = (x^2+x).(x^2+x-4)
= (x^2+x-2+2).(x^2+x-2-2)
= (x^2+x-2)^2 - 2^2
= (x^2+x-2)^2 - 4 >= -4
Dấu "=" xảy ra <=> x^2+x-2 = 0 <=> x=1 hoặc x=-2
Vậy GTNN của A = -4 <=> x=1 hoặc x=-2
Tk mk nha
Ta có : A = x2 - x + 2
=> \(A=x^2-2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow A=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)
Mà : \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)
Nên : \(A=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\forall x\)
Vậy Amin = \(\frac{3}{4}\) , dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = \(\frac{1}{2}\)
A = x2 - x + 2 = x2 - 2.x.1 + 12 + 1 = ( x+1)2 + 1
Ta có: ( x+1)2 \(\ge\)0 ( với mọi x)
=> ( x+1)2 + 1 \(\ge\)1 khi với mọi x)
Dấu "=" xảy ra khi ( x+1)2 = 0
=> x + 1 = 0 -> x= -1
Vậy GTNN của biểu thức A = x2 - x + 2 là 1 khi x = -1
a) Ta có \(\hept{\begin{cases}2\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\\\left(y+3\right)^2\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow A=2\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2\ge0\forall x;y\)
Dâu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}}\)
Vậy GTNN của A là 0 khi x = 1 ; y = -3
b) Ta có \(\hept{\begin{cases}-\left(x+1\right)^2\le0\forall x\\-y^2\le0\forall y\end{cases}}\Rightarrow B=-\left(x+1\right)^2-y^2+2\le2\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x+1=0\\y=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=0\end{cases}}\)
Vậy GTLN của B là 2 khi x = -1 ; y = 0
1) \(C=-\left(x^2-6x+9\right)+5\)
\(\Leftrightarrow C=-\left(x-3\right)^2+5.\)
Vậy GTLN của C là 5 <=> x=3
3) \(E=-\left(x^2+4x+4\right)-\left(y^2-2y+1\right)+5\)
\(E=-\left(x+2\right)^2-\left(y-1\right)^2+5\)
Vậy GTNN của E bằng 5 <=> x=-2 và y=1
Dương: Câu c là GTLN em nhé :)
b. Ta chia ra thành các trường hợp:
- Với \(x\ge3,D=\left(x-3\right)\left(2-x+3\right)=\left(x-3\right)\left(5-x\right)=-x^2+8x-15=1-\left(x-4\right)^2\le1\)
- Với \(x< 3,D=\left(3-x\right)\left(2-3+x\right)=\left(3-x\right)\left(x-1\right)=-x^2+4x-3=1-\left(x-2\right)^2\le1\)
Vậy GTLN của D = 1 khi x = 4 hoặc x = 2.
Chúc em học tốt :))
E XIN LỖI CHỊ , NHƯNG E MỚI HỌC LỚP 6
THÌ GIÚP CHỊ KIỂU GÌ Ạ ???
THÔI THÌ CHÚC CHỊ SẼ CHỌN ĐC CÂU TRẢ LỜI ƯNG Ý VỚI MK NHÉ ! MỌI NGƯỜI GIÚP CHỊ NHA !
\(x-x^2+1\)
\(=-\left(x^2-x-1\right)\)
\(=-\left(x^2-2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{5}{4}\right)\)
\(=-\left(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{5}{4}\right)\)
\(=\frac{5}{4}-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\le\frac{5}{4}\)
Max\(=\frac{5}{4}\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)