Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3)
a)\(\left(x+5\right)^3=-64\\ \Leftrightarrow\left(x+5\right)^3=\left(-4\right)^3\\ \Leftrightarrow x+5=-4\\ \Leftrightarrow x=-9\)
Vậy x = -9
b)\(\left(2x-3\right)^2=9\\ \Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=\left(\pm3\right)^2\\ \Rightarrow2x-3\in\left\{3;-3\right\}\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy...
c)\(x^2+1=82\\ \Leftrightarrow x^2=81\\ \Leftrightarrow x^2=\left(\pm9\right)^2\\ \Rightarrow x\in\left\{9;-9\right\}\)
Vậy...
d)\(x^2+\frac{7}{4}=\frac{23}{4}\\ \Leftrightarrow x^2=16\\ \Leftrightarrow x^2=\left(\pm4\right)^2\\ \Rightarrow x\in\left\{4;-4\right\}\)
Vậy...
e)\(\left(2x+3\right)^2=25\\ \Leftrightarrow\left(2x+3\right)^2=\left(\pm5\right)^2\\ \Rightarrow2x+3\in\left\{5;-5\right\}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+3=5\\2x+3=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy...
3)
a) \(\left(x+5\right)^3=-64\)
\(\Rightarrow\left(x+5\right)^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Rightarrow x+5=-4\)
\(\Rightarrow x=\left(-4\right)-5\)
\(\Rightarrow x=-9\)
Vậy \(x=-9.\)
b) \(\left(2x-3\right)^2=9\)
\(\Rightarrow2x-3=\pm3.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6:2\\x=0:2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{3;0\right\}.\)
c) \(x^2+1=82\)
\(\Rightarrow x^2=82-1\)
\(\Rightarrow x^2=81\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=-9\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{9;-9\right\}.\)
d) \(x^2+\frac{7}{4}=\frac{23}{4}\)
\(\Rightarrow x^2=\frac{23}{4}-\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow x^2=4\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!
\(C=3-\frac{5}{2}\left|\frac{2}{5}-x\right|\)
Ta có:
|2/5 - x| >/ 0
=> 5/2 * |2/5 -x| >/ 0
=> 5/2 * |2/5 -x| -3 >/ -3
=> 3 - 5/2 * |2/5 -x| \< 3
Vậy GTLN của C là 3.
(x+2)=(-2+2)=0
25/(x+2)+5=25/5=5
7+5=12
Vậy GTLN của B=12
(..) là GT tuyệt đối mà