![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = - x^2 + 2x - 1 - 4y^2 - 4y - 1 + 7
= - ( x^2 - 2x + 1 ) - ( 4y^2 + 4y + 1 ) + 7
= - (x - 1 )^2 - (2y + 1 )^2 + 7
Vậy GTLN của A là 7 khi x - 1 = 0 và 2y + 1 = 0
=> x = 1 và y = -1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=5-x^2+2x-4y^2-4y\)
\(\Rightarrow-A=-5+x^2-2x+4y^2+4y\)
\(\Rightarrow-A=\left(x^2-2x+1\right)+\left(4y^2+4y+1\right)-7\)
\(\Rightarrow-A=\left(x-1\right)^2+\left(2y+1\right)^2-7\)
Vay \(A_{max}=7\Leftrightarrow x=1;y=-\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(-x^2+2xy-4y^2+2x+8y-8=-\left(x^2-2xy+y^2-2x+1+2y\right)-\left(3y^2-6y+3\right)-4=-4-\left(x-y-1\right)^2-3\left(y-1\right)^2\le-4\)
=>Max A=-4<=>(x-y-1)2=0 và (y-1)2=0<=>x=2 y=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=x^2+y^2-3x+4y+5\)
\(=x^2-2\times x\times\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{3}{2}\right)^2+y^2+2\times y\times2+2^2-2^2+5\)
\(=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\left(y+2\right)^2-\frac{5}{4}\)
\(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\)
\(\left(y+2\right)^2\ge0\)
\(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\left(y+2\right)^2-\frac{5}{4}\ge-\frac{5}{4}\)
Vậy Min C = \(-\frac{5}{4}\) khi x = \(\frac{3}{2}\) và y = \(-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
(bài này tìm GTNN chứ nhỉ?)
\(4y+\frac{1}{4}y^2+2=\left(\frac{1}{4}y^2+4y+16\right)-14=\left[\left(\frac{1}{2}y\right)^2+2.\frac{1}{2}y.4+4^2\right]-14\)
\(=\left(\frac{1}{2}y+4\right)^2-14\ge-14\forall y\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\frac{1}{2}y+4=0\Leftrightarrow y=-8\)
Vậy \(Min=-14\Leftrightarrow x=-8\)