K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 8 2020

Đặt:     \(A=\left(x-3\right)\left(x+3\right)+2\left(2x+1\right)^2\)

=>       \(A=x^2-9+2\left(4x^2+4x+1\right)\)

=>       \(A=x^2-9+8x^2+8x+2\)

=>       \(A=9x^2+8x-7\)

=>       \(A=\left(3x+\frac{4}{3}\right)^2-\frac{79}{9}\)

Có:      \(\left(3x+\frac{4}{3}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\left(3x+\frac{4}{3}\right)^2-\frac{79}{9}\ge-\frac{79}{9}\)

=>      \(A\ge-\frac{79}{9}\)

DẤU "=" XẢY RA <=>     \(\left(3x+\frac{4}{3}\right)^2=0\)

<=>     \(x=-\frac{4}{9}\)

Vậy A min =     \(-\frac{79}{9}\)      <=>       \(x=-\frac{4}{9}\)

15 tháng 8 2020

( x - 3 )( x + 3 ) + 2( 2x + 1 )2

= x2 - 9 + 2( 4x2 + 4x + 1 )

= x2 - 9 + 8x2 + 8x + 2

= 9x2 + 8x - 7

= 9x2 + 8x + 16/9 - 79/9

= ( 3x + 4/3 )2 - 79/9

\(\left(3x+\frac{4}{3}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\left(3x+\frac{4}{3}\right)^2-\frac{79}{9}\ge-\frac{79}{9}\)

Dấu " = " xảy ra <=> 3x + 4/3 = 0 => x = -4/9

=> GTNN của biểu thức = -79/9 <=> x =  -4/9

NV
2 tháng 3 2021

\(P=\sqrt{\left(x+2\right)\left(2x+1\right)}+2\sqrt{x+3}-2x\)

\(P\le\dfrac{1}{2}\left(x+2+2x+1\right)+\dfrac{1}{2}\left(4+x+3\right)-2x=5\)

\(P_{max}=5\) khi \(x=1\)

16 tháng 8 2017

a, A= 4/5 + l 2x-3 l

vì lxl >hoặc= 0

=) l 2x-3 l >hoặc= 0 

=) 4/5 + l 2x-3 l >hoặc= 4/5

=) A đạt GTNN là 4/5 khi 2x-3 = 0  =) x=3/2

b, B = 1/2(x-1)2+ 3

vì x2 > hoặc = 0 =) (x-1)2 > hoặc = 0 

=) 1/2(x-1)2 > hoặc = 0 

=) 1/2(x-1)2+ 3 > hoặc = 3

vậy GTNN  của B=3 khi x-1=0=) x=1 (ở đây ko thể đc là GTLN bn ak vì sau 1/2(x-1)2 là dấu + và  1/2(x-1)2 luôn dương nên khi cộng 3 vào sẽ lớn hơn 3 )

6 tháng 9 2021

hông biết mới học lớp 6 làm seo biết đc toán lớp 8 tự nghĩ đi nha

aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

22 tháng 9 2016

a) \(x^2+2x+3\)

\(=x^2+2x+1+2\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)+2\)

\(=\left(x+1\right)^2+2\)

Ta có:

\(\left(x+1\right)^2\ge0\) với mọi x

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2\ge2\)

Vậy MinA = 2 khi

\(\left(x+1\right)^2+2=2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)

22 tháng 9 2016

MIN A = 2 <=> X= -1 
MIN B = 7/4 <=> X = -1/2
MAX E = 10<=> X= 3 
MAX P = `<=> X= 1