![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,A=-x^2-6x-10=-\left(x^2+6x+9\right)-1=-\left(x+3\right)^2-1\le-1\)
Dấu = xảy ra ⇔ x +3 =0 ⇔ x = -3
\(Max_A=-1\text{ ⇔}x=-3\)
\(b,B=12x-4x^2+3=-\left(4x^2-12x+9\right)+12=-\left(2x-3\right)^2+12\le12\)
Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow2x-3=0\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
\(Max_B=12\text{ ⇔}x=\dfrac{3}{2}\)
\(c,8x-8x^2+3=-8\left(x^2-x+\dfrac{1}{4}\right)+5=-8\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+5\le5\)
\(d,-x^2-8x+2018-y^2+4y\)
\(=-\left(x^2+8x+16\right)-\left(y^2-4y+4\right)+2038\le2038\)
\(e,-4x^4-12x^2+11=-\left(4x^4+12x^2+9\right)+20=-\left(2x^2+3\right)^2+20\le20\)
\(f,C=x-\dfrac{x^2}{4}\Rightarrow4C=4x-x^2\)\(=-\left(x^2-4x+4\right)+4=-\left(x-2\right)^2+4\)
\(\Rightarrow C=-\dfrac{\left(x-2\right)^2}{4}+1\le1\)
\(g,D=x-\dfrac{9x^2}{25}\Rightarrow25D=-\left(9x^2-25x\right)=-\left(9x^2-2.3x.\dfrac{25}{6}+\dfrac{625}{36}\right)+\dfrac{625}{36}=-\left(3x-\dfrac{25}{6}\right)^2+\dfrac{625}{36}\)
\(\Rightarrow D=\dfrac{-\left(3x-\dfrac{25}{6}\right)^2}{25}+\dfrac{25}{36}\le\dfrac{25}{36}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa chút đề nhé!
Với x khác -5/3
A= (3x^3+5x^2-9x-15):(3x+5)
= [x^2(3x+5)-3(3x+5)]:(3x+5)
=(x^2-3) (3x+5):(3x+5)
=x^2-3\(\ge-3\)
Dấu '=' xảy ra khi x=0
max A=-3 khi x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-3x^3+5x^2-9x+15 -3x-5 x^2 -3x^3-5x^2 - 10x^2-9x+15 -(10/3)x 10x^2+(50/3)x - -(23/3)x+15 +23/9 -(23/3)x-115/9 - 250/9
Chả biết có sai ko @@
x^4-2x^3 +2x-1 x^2-1 x^2-2x x^4 -x^2 - -2x^3+x^2+2x-1 -2x^3 +2x - x^2-1 +1 x^2-1 - 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
trong quá trình bạn xem bài mk thấy chỗ nào sai dấu thì sửa giùm mk nha trong quá trình làm mk cx có thể sai sót nhầm lẫn nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3-x^2-5x+125\)
\(=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-x\left(x+5\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25-x\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x^2-6x+25\right)\)
\(x^6-x^4-9x^3+9x^2\)
\(=x^4\left(x^2-1\right)-9x^2\left(x-1\right)\)
\(=x^4\left(x-1\right)\left(x+1\right)-9x^2\left(x-1\right)\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left[x^2\left(x+1\right)-9\right]\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^3+x^2-9\right)\)
\(x^4-4x^3+8x^2-16x+16\)
\(=\left(x^2+4\right)^2-4x\left(x^2+4\right)\)
\(=\left(x^2+4\right)\left(x^2+4-4x\right)\)
\(=\left(x^2+4\right)\left(x-2\right)^2\)
\(3a^2-6ab+3b^2-12c^2\)
\(=3\left(a^2-2ab+b^2-4c^2\right)\)
\(=3\left[\left(a-b\right)^2-\left(2c\right)^2\right]\)
\(=3\left(a-b+2c\right)\left(a-b-2c\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(9x-1\right)^2-2\left(9x-1\right)\left(5x-1\right)+\left(5x-1\right)^2=\left(9x-1-5x+1\right)^2=\left(14x\right)^2=196x^2\)
\(-\left(\dfrac{4}{9}x-\dfrac{2}{15}\right)^6\le0\Leftrightarrow-\left(\dfrac{4}{9}x-\dfrac{2}{15}\right)^6+3\le3\\ Max\Leftrightarrow\dfrac{4}{9}x=\dfrac{2}{15}\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{10}\)