Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1: \(C=3m^2-6m=3m^2-6m+3-3\)
\(=3\left(m^2-2m+1\right)-3\)
\(=3\left(m-1\right)^2-3\ge-3\forall m\)
Vậy: Min C = -3 tại m = 1
Bài 2: \(a,\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+9=5\)
\(\Leftrightarrow6x=-13\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{6}\)
\(A=\frac{6}{x^2-2x+3}=\frac{6}{x^2-2x+1+2}=\frac{6}{\left(x-1\right)^2+2}\le3\)
Dấu = xảy ra khi x-1=0
=> x=1
B tương tự
bài 2:
\(A=\frac{5}{-x^2+2x}=\frac{5}{-\left(x^2-2x+1\right)+1}=\frac{5}{-\left(x-1\right)^2+1}\le5\)(x khác 2)
dấu = xảy ra khi x-1=0
=> x=1
tìm GTLN chứ?????
yyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy
Để N nguyên thì \(3x^2-4x-17⋮x+2\)
\(3x^2+6x-10x-20+3⋮x+2\)
\(3x\left(x+2\right)-10\left(x+2\right)+3⋮x+2\)
\(\left(x+2\right)\left(3x-10\right)+3⋮x+2\)
Dễ thấy \(\left(x+2\right)\left(3x-10\right)⋮x+2\)
\(\Rightarrow3⋮x+2\)
\(\Rightarrow x+2\inƯ\left(3\right)=\left\{1;3;-1;-3\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;1;-5;-3\right\}\)
Vậy......
\(A=x^2-4x+3+11\)
\(A=x^2-4x+14\)
\(A=x^2-4x+4+10\)
\(A=\left(x-2\right)^2+10\ge10\)
Dấu = xảy ra khi \(x-2=0\Leftrightarrow x=2\)
vậy \(A_{min}=10\) khi x =2