Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2
| x - \(\frac{1}{3}\)| + \(\frac{4}{5}\)= | ( -3,2) + \(\frac{2}{5}\)|
=> | x - \(\frac{1}{3}\)| + \(\frac{4}{5}\)= | -2,8|
=> | x - \(\frac{1}{3}\)| + \(\frac{4}{5}\)= -2,8
=> | x - \(\frac{1}{3}\)| = -2,8 - \(\frac{4}{5}\)
=> | x - \(\frac{1}{3}\)| = - 3,6
=> x - \(\frac{1}{3}\)= -3,6
=> x = -3,6 + \(\frac{1}{3}\)
=> x = \(\frac{-49}{15}\)
Bài 3 :
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a_1-1}{9}=\frac{a_2-2}{8}=...=\frac{a_9-9}{1}=\frac{a_1-1+a_2-2+...+a_9-9}{9+8+...+1}\)
\(=\frac{\left[a_1+a_2+...+a_9\right]-\left[1+2+...+9\right]}{9+8+...+1}=\frac{90-45}{45}=1\)
Ta có : \(\frac{a_1-1}{9}=1\Rightarrow a_1=10\)
Tương tự : \(a_1=a_2=....=a_9=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1
\(a,\left(\frac{3}{5}\right)^2-\left[\frac{1}{3}:3-\sqrt{16}.\left(\frac{1}{2}\right)^2\right]-\left(10.12-2014\right)^0\)
\(=\frac{9}{25}-\left[\frac{1}{9}-4.\frac{1}{4}\right]-1\)
\(=\frac{9}{25}-\left(-\frac{8}{9}\right)-1\)
\(=\frac{9}{25}+\frac{8}{9}-1\)
\(=\frac{56}{225}\)
\(b,|-\frac{100}{123}|:\left(\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right)+\frac{23}{123}:\left(\frac{9}{5}-\frac{7}{15}\right)\)
\(=\frac{100}{123}:\left(\frac{4}{3}\right)+\frac{23}{123}:\frac{4}{3}\)
\(=\left(\frac{100}{123}+\frac{23}{123}\right):\frac{4}{3}\)
\(=1:\frac{4}{3}=\frac{3}{4}\)
Phần c đăng riêng vì mk chưa tìm đc cách giải bt mỗi đáp án :v
\(c,\frac{\left(-5\right)^{32}.20^{43}}{\left(-8\right)^{29}.125^{25}}\)
\(=\frac{\left(-5\right)^{32}.\left(4.5\right)^{43}}{\left[4.\left(-2\right)\right]^{29}.\left(-5^3\right)^{25}}\)
\(=\frac{-5^{32}.4^{43}.5^{43}}{4^{29}.\left(-2\right)^{29}.\left(5\right)^{75}}\)
\(=\frac{\left(-5^4\right)^8.4^{43}.5^{43}}{4^{29}.\left(-2\right)^{29}.\left(5^3\right)^{25}}\)
\(=-\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.9\cdot3^2\cdot\frac{1}{81}=\frac{3^2.3^2.1}{3^4}=\frac{3^4}{3^4}=1\)
\(b.2\frac{1}{2}+\frac{4}{7}:\left(\frac{-8}{9}\right)\)
\(=\frac{5}{2}+\frac{4}{7}.\left(\frac{-9}{8}\right)\)
\(=\frac{5}{2}+\frac{-9}{14}=\frac{13}{7}\)
\(c.3,75.\left(7,2\right)+2,8.\left(3,75\right)\)
\(=3,75.\left(7,2+2,8\right)\)
\(=3,75.10=37,5\)
\(d.\left(\frac{-5}{13}\right).\frac{3}{7}+\left(\frac{-8}{13}\right).\frac{3}{7}+\left(\frac{-4}{7}\right)\)
\(=\frac{3}{7}.\left[\left(\frac{-5}{13}\right)+\left(\frac{-8}{13}\right)\right]+\left(\frac{-4}{7}\right)\)
\(=\frac{3}{7}.\left(-1\right)+\frac{-4}{7}\)
\(=\frac{-3}{7}+-\frac{4}{7}=-1\)
\(e.\sqrt{81}-\frac{1}{8}.\sqrt{64}+\sqrt{0,04}\)
\(=9-\frac{1}{8}.8+0,2\)
\(=9-1+0,2=8+0,2=8,2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left|x-1,7\right|=2,3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1,7=2,3\\x-1,7=-2,3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-0,6\end{cases}}\)
b) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{1}{3}=0\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=\frac{1}{3}\\x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{12}\\x=-\frac{13}{12}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gửi tạm trước 2 câu !
\(a,\text{ }3^2\cdot\frac{1}{243}\cdot81^2\cdot3^{-3}=3^2\cdot\frac{1}{3^5}\cdot\left(3^4\right)^2\cdot\frac{1}{3^3}=3^2\cdot\frac{1}{3^5}\cdot3^8\cdot\frac{1}{3^3}=3^2=9\)\(b,\text{ }\frac{\left(-3\right)^{10}\cdot15^5}{25^3\cdot\left(-9\right)^7}=\frac{3^{10}\cdot\left(3\cdot5\right)^5}{\left(5^2\right)^3\cdot\left(-3\cdot3\right)^7}=\frac{3^{10}\cdot3^5\cdot5^5}{5^6\cdot3^7\cdot\left(-3\right)^7}=\frac{3^{15}\cdot5^5}{5^6\cdot3^7\cdot\left(-3\right)^7}=\frac{3}{-5}\)
Trả lời :
\(a,\text{ }3^2\cdot\frac{1}{243}\cdot81^2\cdot3^{-3}=3^2\cdot\frac{1}{3^5}\cdot\left(3^4\right)^2\cdot\frac{1}{3^3}=3^2\cdot\frac{1}{3^5}\cdot3^8\cdot\frac{1}{3^3}=3^2=9\)\(b,\text{ }\frac{\left(-3\right)^{10}\cdot15^5}{25^3\cdot\left(-9\right)^7}=\frac{3^{10}\cdot\left(3\cdot5\right)^5}{\left(5^2\right)^3\cdot\left(-3\cdot3\right)^7}=\frac{3^{10}\cdot3^5\cdot5^5}{5^6\cdot3^7\cdot\left(-3\right)^7}=\frac{3^{15}\cdot5^5}{5^6\cdot3^7\cdot\left(-3\right)^7}=\frac{3}{-5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{2}\left(\frac{3}{2}x+\frac{5}{4}\right)-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}\)
\(\frac{1}{2}\left(\frac{3}{2}x+\frac{5}{4}\right)=\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{1}{2}\left(\frac{3}{2}x+\frac{5}{4}\right)=\frac{7}{12}\)
\(\frac{3}{2}x+\frac{5}{4}=\frac{7}{12}\div\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{2}x+\frac{5}{4}=\frac{7}{6}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{7}{6}-\frac{5}{4}\)
\(\frac{3}{2}x=-\frac{1}{12}\)
\(x=-\frac{1}{12}\div\frac{3}{2}\)
\(x=-\frac{1}{18}\)
8 : (1/4 . x) = 2 . 0,02
8 : (1/4 . x) = 0,04
1/4 . x = 8 : 0,04
1/4 . x = 200
x = 200 : 1/4
Vậy x = 800.
8:(1/4.x)=2.0,02
8:(1/4.x)=0,04
1/4.x =8:0,04
1/4.x =200
x =200:1/4
x =200.4/1
x =800