K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
17 tháng 5 2020

Đáp án A, khi \(x\rightarrow1\) thì \(x-2< 0\) nên biểu thức không xác định

\(\Rightarrow\) Giới hạn đã cho ko tồn tại

10 tháng 3 2020

Đặt \(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+....+\frac{1}{n\left(n+1\right)}=A\)

\(\Leftrightarrow A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{n+1}{n+1}-\frac{1}{n+1}=\frac{n}{n+1}\)

NV
24 tháng 2 2020

Bạn tự hiểu là giới hạn khi x tiến tới 1 nhé

a/\(=lim\frac{\left(x-1\right)\left(x^{2015}+x^{2014}+...+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^{2014}+x^{2013}+...+x+1\right)}=lim\frac{x^{2015}+x^{2014}+...+x+1}{x^{2014}+x^{2013}+...+x+1}=\frac{2016}{2015}\)

b/ \(=lim\frac{\left(x-1\right)\left(x^{m-1}+x^{m-2}+...+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^{n-1}+x^{n-2}+...+x+1\right)}=lim\frac{x^{m-1}+...+1}{x^{n-1}+...+1}=\frac{m}{n}\)

Hoặc nếu bạn được sử dụng L'Hopital thì cứ việc đạo hàm tử-mẫu, lẹ hơn các trên nhiều

NV
10 tháng 4 2020

\(a=\lim\limits_{x\rightarrow1^+}\frac{\sqrt{x-1}+\sqrt{x}-1}{\sqrt{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}}=\lim\limits_{x\rightarrow1^+}\left(\frac{1}{\sqrt{x+1}}+\frac{x-1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\sqrt{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}}\right)\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow1^+}\left(\frac{1}{\sqrt{x+1}}+\frac{\sqrt{x-1}}{\left(\sqrt{x}+1\right)\sqrt{x+1}}\right)=\frac{1}{\sqrt{2}}+0=\frac{1}{\sqrt{2}}\)

\(b=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(x-1\right)\left(x^{n-1}+x^{n-2}+...+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^{m-1}+x^{m-2}+...+x+1\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^{n-1}+x^{n-2}+...+1}{x^{m-1}+x^{m-2}+...+1}=\frac{n}{m}\)

\(c=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x-1+x^2-1+...+x^n-1}{x-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x-1}{x-1}+\lim\limits_{\rightarrow1}\frac{x^2-1}{x-1}+...+\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^n-1}{x-1}\)

Áp dụng kết quả câu b ta được:

\(c=\frac{1}{1}+\frac{2}{1}+...+\frac{n}{1}=1+2+..+n=\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)

10 tháng 4 2020

Cảm ơn bạn nhé!

NV
1 tháng 4 2020

\(A=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\left(1+ax\right)^{\frac{1}{n}}-1}{x}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\frac{a}{n}\left(1+ax\right)^{\frac{1-n}{n}}}{1}=\frac{a}{n}\)

\(B=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\left(1+ax\right)^{\frac{1}{n}}-1}{\left(1+bx\right)^{\frac{1}{m}}-1}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\frac{a}{n}\left(1+ax\right)^{\frac{1-n}{n}}}{\frac{b}{m}\left(1+bx\right)^{\frac{1-m}{m}}}=\frac{am}{bn}\)

\(C=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\sqrt[3]{1+bx}\sqrt[4]{1+cx}\left(\sqrt{1+ax}-1\right)+\sqrt[4]{1+cx}\left(\sqrt[3]{1+bx}-1\right)+\left(\sqrt[4]{1+cx}-1\right)}{x}\)

\(C=\lim\limits_{x\rightarrow0}\sqrt[3]{1+bx}\sqrt[4]{1+cx}.\frac{\sqrt{1+ax}-1}{x}+\lim\limits_{x\rightarrow0}\sqrt[4]{1+cx}.\frac{\sqrt[3]{1+bx}-1}{x}+\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\sqrt[4]{1+cx}-1}{x}\)

Từ câu A ta có: \(\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\sqrt[n]{1+ax}-1}{x}=\frac{a}{n}\)

\(\Rightarrow C=\frac{a}{2}+\frac{b}{3}+\frac{c}{4}\)

NV
1 tháng 4 2020

Bạn sử dụng định lý L'Hopital cho giới hạn vô định:

\(\lim\limits_{x\rightarrow a}\frac{f\left(x\right)}{g\left(x\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow a}\frac{f'\left(x\right)}{g'\left(x\right)}\)

4 tháng 4 2017

a) Ta có (x - 2)2 = 0 và (x - 2)2 > 0 với ∀x ≠ 2 và (3x - 5) = 3.2 - 5 = 1 > 0.

Do đó = +∞.

b) Ta có (x - 1) và x - 1 < 0 với ∀x < 1 và (2x - 7) = 2.1 - 7 = -5 <0.

Do đó = +∞.

c) Ta có (x - 1) = 0 và x - 1 > 0 với ∀x > 1 và (2x - 7) = 2.1 - 7 = -5 < 0.

Do đó = -∞.



4 tháng 4 2017

Giỏi quá ta, chắc là hs cao tuổi nhất ...

NV
7 tháng 5 2020

\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\frac{17}{x^2+4}=\frac{17}{+\infty}=0\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\frac{-2x^2+x-1}{x^2+3}=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\frac{-2+\frac{1}{x}-\frac{1}{x^2}}{1+\frac{3}{x^2}}=\frac{-2+0+0}{1+0}=-2\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\frac{x+\sqrt{4x^2-1}}{-3x+2}=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\frac{x-x\sqrt{4-\frac{1}{x^2}}}{x\left(-3+\frac{2}{x}\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\frac{1-\sqrt{4-\frac{1}{x^2}}}{-3+\frac{3}{x}}=\frac{1-2}{-3}=\frac{1}{3}\)

NV
15 tháng 3 2020

\(a=\frac{0-1}{0-1}=1\)

\(b=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\frac{x^2}{\sqrt[3]{\left(1+x^2\right)^2}+\sqrt[3]{1+x^2}+1}}{x^2}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{1}{\sqrt[3]{\left(1+x^2\right)^2}+\sqrt[3]{1+x^2}+1}=\frac{1}{3}\)

\(c=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{\sqrt{x+2}-2+\sqrt{x+7}-3}{x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{\frac{x-2}{\sqrt{x+2}+2}+\frac{x-2}{\sqrt{x+7}+3}}{x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\left(\frac{1}{\sqrt{x+2}+2}+\frac{1}{\sqrt{x+7}+3}\right)\)

\(=\frac{1}{\sqrt{4}+2}+\frac{1}{\sqrt{9}+3}=\frac{5}{12}\)