K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 6 2020

\(P\left(x\right)=4x^3-\frac{3}{2}x^2-x+10\)

\(P\left(-2\right)=4\cdot\left(-2\right)^3-\frac{3}{2}\cdot\left(-2\right)^2-\left(-2\right)+10\)

\(=4\cdot\left(-8\right)-6+2+10\)

\(=-26\)

* H(x) + Q(x) = P(x)

<=> H(x) = P(x) - Q(x)

H(x) = \(4x^3-\frac{3}{2}x^2-x+10-\left(10-\frac{1}{2}x-2x^2+4x^3\right)\)

        = \(4x^3-\frac{3}{2}x^2-x+10-10+\frac{1}{2}x+2x^2-4x^3\)

        = \(\frac{1}{2}x^2-\frac{1}{2}x\)

* H(x) luôn nguyên với mọi x 

Chỗ này bạn xem lại đề 

a, Ta có : \(P\left(-2\right)=4\left(-2\right)^3-\frac{3}{2}\left(-2\right)^2-\left(-2\right)+10\)

\(=-32.\left(-6\right)+2+10=192+2+10=204\)

b, \(H\left(x\right)+Q\left(x\right)=P\left(x\right)\)

\(H\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)\)

\(H\left(x\right)=4x^3-\frac{3}{2}x^2-x+10-10+\frac{1}{2}x+2x^2-4x^3\)

\(=\frac{1}{2}x^2-\frac{1}{2}x\)

11 tháng 7 2016

     a) Bậc của đa thức H(x): 3

     b) H(2) = 23 – 2.22 + 5. 2 – 10= 8 – 8 + 10 – 10 = 0

          H(-1) = (-1)3 – 2.(-1)2  + 5. (-1) – 10 = -1 – 2.1  – 5 + 10 = 2

     c) G(x) + H(x) = (– 2x3 + 3x2 – 8x – 1) + (x3 – 2x2 +  5x – 10)

                             = -2x3 + 3x2 – 8x – 1 + x3 – 2x2 + 5x – 10

                             = (-2x3 + x3) + (3x2 – 2x2) + ( – 8x + 5x ) – (10+1)

                             = -x3 + x2 – 3x – 11

        G(x) – H(x) = (– 2x3 + 3x2 – 8x – 1) – (x3 – 2x2 +  5x – 10)

                           = – 2x3 + 3x2 – 8x – 1 – x3 + 2x2 –  5x + 10

                                = (-2x3 – x3) + (3x2 + 2x2) – (8x + 5x) + (-1+ 10)

                            = -3x3 +  5x2 –  13x + 9

11 tháng 7 2016

Ồ! Tớ làm cho....dễ

23 tháng 3 2022

a, \(P\left(1\right)=2-3-4=-5\)

b, \(H\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^2-9\)

c, Ta có \(H\left(x\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow x=3;x=-3\)

a: \(P\left(x\right)=-5x^3+3x^2+2x+5\)

\(Q\left(x\right)=-5x^3+6x^2+2x+5\)

b: Q(x)-P(x)=6

\(\Leftrightarrow-5x^3+6x^2+2x+5+5x^3-3x^2-2x-5=6\)

=>3x2=6

hay \(x\in\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2}\right\}\)

17 tháng 5 2022

còn câu c nữa bn chỉ mink vs!!!

 

P(x)=15 - 4x+ 3x+ 2x - x- 10

và Q(x)=5 + 4x+ 6x- 5x - 9x+ 7x

a) P(x)= -5x^3 + 3x^2 + 2x + 5.

Q(x)= -5x^3 + 6x^2 + 2x + 5.

b)

P(x)= -5x^3 + 3x^2 + 2x + 5 tại x= 1/2.

P(x)= -5 . 1/2^3 + 3 . 1/2^2 + 2 . 1/2 +5 = 49/8.

Q(x)= -5x^3 + 6x^2 + 2x + 5 tại x= 1/2

Q(x)= -5 . 1/2^3 + 6 . 1/2^2 + 2 . 1/2 +5= 55/8.

c)

P(x) - Q(x)= (-5x^3 + 3x^2 + 2x + 5) - (-5x^3 + 6x^2 + 2x + 5)

Kết quả -3x^2.

Nhớ nhấn like đấy

 

3 tháng 5 2015

​Thay x=1, y=-1, ta có:

B= (-1).1+(-1)2.12+...(-1)9.19+(-1)10.110

  = (-1).1+1.1+...+(-1).1+1.1

  =    -1  + 1 +...+  (-1) +  1

  = (-1+1)+...+(-1+1)

  =    0+0+...+0=0

12 tháng 3 2017

ko biết