K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 4 2020

N=4x2-4x+1-3|2x-1|+2

  =(2x-1)2-3|2x-1|+2 > hoặc = 2

dấu = xảy ra khi x=1/2

học tốt!!!!!!!!!!!

12 tháng 12 2017
Làm nhanh giup mk với mk đang cần gấp
12 tháng 12 2017

\(2x^2+4x+5=2\left(x^2+2x+\frac{5}{2}\right)=2\left[\left(x^2+2.x.1+1\right)+\frac{3}{2}\right]=2\left(x+1\right)^2+3\ge3\)

Min=3 khi x=-1

Còn phần cô giáo thì zầy nè

\(\frac{1}{2x^2+4x+5}=\frac{1}{2\left(x^2+2x+\frac{5}{2}\right)}=\frac{1}{2\left[\left(x^2+2.x.1+1\right)+\frac{3}{2}\right]}=\frac{1}{2\left(x+1\right)^2+3}\)

muốn \(\frac{1}{2x^2+4x+5}\) lớn nhất thì \(2x^2+4x+5\)nhỏ nhất

\(2x^2+4x+5=2\left(x^2+2x+\frac{5}{2}\right)=2\left[\left(x^2+2.x.1+1\right)+\frac{3}{2}\right]=2\left(x+1\right)^2+3\ge3\)

Min=3 khi x=-1

Nếu cảm thấy đúng thì
 
9 tháng 1 2017

ta có 

P = 2x^2 - 6x 

= 2( x^2 - 3x + 9/4) - 9/4

= 2( x-3/2)^2 - 9/4 

nhận xét 2(x-3/2)^2 >=0 

=> 2(x-3/2)^2 - 9/4 >=-9/4

dấu = xảy ra khi và chỉ khi 

x- 3/2 = 0 

=> x= 3/2

9 tháng 1 2017

4x - x^2 + 3 

= -x^2 + 4x - 4 +7

= -(x^2 - 4x + 4) + 7 

= -(x-2)^2 + 7 

nhận xét -(x-2)^2 <=0 

=> -(x-2)^2 + 7 <=7 

đấu = xảy ra khi và chỉ khi 

x-2 = 0 

=> x= 2

5 tháng 2 2021

1, Ta có: 3-x2+2x=-(x2-2x+1)+4=-(x-1)2+4

vì (x-1)2 luôn lớn hơn hoặc bằng không với mọi x-->-(x-1)nhỏ hơn hoặc bằng 0 với mọi x

vậy giá trị lớn nhất của biểu thức 3-x2+2x là 4

5 tháng 2 2021

các bài giá trị  nhỏ nhất còn lại làm tương tự bạn nhé

chỉ cần đưa về nhân tử chung hoặc hằng đẳng thức là được

13 tháng 5 2016

=1 nha bạn

13 tháng 5 2016

A=x4- 2x3- 4x +1

=x(x3-2x2-4)+1

ta thấy x(x3-2x2-4)\(\ge\)0

=>x(x3-2x2-4)+1\(\ge\)0+1

=>A\(\ge\)1

vậy Amin=1 khi x=0

4 tháng 7 2016

B3:\(\Rightarrow90.10^n-10^n.10^2+10^n.10-20\Rightarrow10^n.\left(90-10^2\right)+10^n.10-20\)

\(\Rightarrow10^n.\left(90-100\right)+10^n.10-20\Rightarrow-10.10^n+10^n.10-20\Rightarrow-20\)

4 tháng 7 2016

\(A=-\left(x^2-x+5\right)=-\left(x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{19}{4}\right)=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{19}{4}\right]\)

\(=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{19}{4}\le-\frac{19}{4}\)

Vậy \(A_{min}=-\frac{19}{4}\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)