K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 6 2015

A = sina^6 + cosa^6 =( sina^2)^3 + (cosa^2)^3 = (sina^2 + cosa^2)(sina^4 + cosa^4  - sina^2cosa^2)

  = (sina^2 + cosa^2)^2 - 3sina^2cosa^2 = 1 - 3sina^2 (1-sina^2) = 3sina^4 - 3sina^2 + 1 = 

= 3( sina^4 - sina^2 + 1/4) + 1/4 = 3(sina^2 - 1/2)^2 + 1/4 \(\ge\frac{1}{4}\) dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi 

sina^2 = 1/2 khi và chỉ khi a = .......

suy ra Amin = 1/4

15 tháng 7 2015

Ôi mình ko giỏi phấn cos sin cho lắm

12 tháng 7 2018

Bước đến nhà em bóng xế tà

Đứng chờ năm phút bố em ra

Lơ thơ phía trước vài con chó

Lác đác đằng sau chiếc chổi chà

Sợ quá anh chuồn quên đôi dép

Bố nàng ngoác mỏ đứng chửi cha

Phen này nhất quyết thuê cây kiếm

Trở về chém ổng đứt làm ba



thấy hay thì

15 tháng 9 2017

để mình làm cho 

\(P=\sin^6_a+\cos^6_a+3\sin_a^2+\cos^2_a=\left(\sin^2_a+\cos^2_a\right)\left(\sin^4_a-\sin^2_a\cos^2_a+\cos^4_a\right)\) \(+3.\sin^2_a.\cos^2_a\)

         \(=\sin^4_a+2\sin^2_a.\cos^2_a+\cos^4_a=\left(\sin^2_a+\cos^2_a\right)^2=1\)

đề đoạn cuối phải là nhân chứ không phải +

15 tháng 9 2017

ko phụ thuộc nhé 

19 tháng 6 2017

ái chà 

chà mk ko giỏi nhấn cos sin cho lắm

đâu

19 tháng 6 2017

Hè năm ngoái tôi bị mắc dạng này ^^ Và tôi tự mò ra .... vài thứ...
(sina^2)^3+sosa^2)^3 = (sina^2 +cosa^2)(sina^4 -sina^2cosa^2 + cos^4 ) Chú ý sina^2 +cosa^2=1
= >  B=(sina^4 -sina^2cosa^2 + cos^4 )+ 3 sina^2cosa^2 = ( sina^2 + cosa^2)^2 = 1^2 = 1 ^^