K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 4 2015

lạc đề ak trang,đáp án của mình là 5

9 tháng 1 2017

ta có 

P = 2x^2 - 6x 

= 2( x^2 - 3x + 9/4) - 9/4

= 2( x-3/2)^2 - 9/4 

nhận xét 2(x-3/2)^2 >=0 

=> 2(x-3/2)^2 - 9/4 >=-9/4

dấu = xảy ra khi và chỉ khi 

x- 3/2 = 0 

=> x= 3/2

9 tháng 1 2017

4x - x^2 + 3 

= -x^2 + 4x - 4 +7

= -(x^2 - 4x + 4) + 7 

= -(x-2)^2 + 7 

nhận xét -(x-2)^2 <=0 

=> -(x-2)^2 + 7 <=7 

đấu = xảy ra khi và chỉ khi 

x-2 = 0 

=> x= 2

26 tháng 8 2020

A = x2 + 4x + 7

   = ( x2 + 4x + 4 ) + 3

   = ( x + 2 )2 + 3

( x + 2 )2 ≥ 0 ∀ x => ( x + 2 )2 + 3 ≥ 3

Đẳng thức xảy ra <=> x + 2 = 0 => x = -2

=> MinA = 3 <=> x = -2

B = 2x2 - 6x 

   = 2( x2 - 3x + 9/4 ) - 9/2

   = 2( x - 3/2 )2 - 9/2

2( x - 3/2 )2 ≥ 0 ∀ x => 2( x - 3/2 )2 -9/2 ≥ -9/2 

Đẳng thức xảy ra <=> x - 3/2 = 0 => x = 3/2

=> MinB = -9/2 <=> x = 3/2

C = -2x2 + 8x - 15

    = -2( x2 - 4x + 4 ) - 7

    = -2( x - 2 )2 - 7

-2( x - 2 )2 ≤ 0 ∀ x => -2( x - 2 )2 - 7 ≤ -7

Đẳng thức xảy ra <=> x - 2 = 0 => x = 2

=> MaxC = -7 <=> x = 2

10 tháng 6 2017

mk giải lun nha :

b)\(x^2+y^2-x+6y+10=\left(x^2-2.\frac{1}{2}.x+\frac{1}{4}\right)+\left(y^2.2-2...\right)\)

nhận xét :\(\frac{x-1^2}{2}>=0\)(do bình phương của 1 số lun k âm)

\(\left(y-3^{ }\right)^2>=0\)(do bình phương của 1 số lun k âm )

\(=>\frac{x-1^2}{2}+\left(y-3\right)^2>=0\)

\(=>\frac{x-1^2}{2}+\left(y-3\right)^2+\frac{3}{4}>=\frac{3}{4}\)

hay B \(>=\frac{3}{4}\)DẤU = XẢY RA <=>X=1/2,Y=3

VẬY B MIN =3/4 <=>X=1/2,Y=3

MK CHỈ LÀM ĐƯỢC CÂU B THUI 

10 tháng 7 2015

a)Đặt  \(A=2x^2-6x=2\left(x^2-3x\right)=2\left(x^2-2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}\right)\)

\(=2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{2}\ge-\frac{9}{2}\) (vì   \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\)  với mọi x)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Vậy Min A= \(-\frac{9}{2}\) tại x= \(\frac{3}{2}\)

b) Đặt  \(B=x^2+y^2-x+6y+10=\left(x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}\right)+\left(y^2+2.3y+9\right)+\frac{3}{4}\)

\(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\left(y+3\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)( vì \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0;\left(y+3\right)^2\ge0\) với mọi x, y)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2};y=-3\)

Vậy Min B= \(\frac{3}{4}\) tại x= \(\frac{1}{2}\); y= -3.

 

2 tháng 12 2019

Có H = x+ 5y2 + 4xy - 6x + 5y - 9

         = [(x2 + 4xy + 4y2) - 6x - 12y + 9] + (y2 + 17y + \(\frac{289}{4}\)) - \(\frac{361}{4}\)

         = [(x + 2y)2 - 2(x + 2y).3 + 32] + (y2 + 2.y.\(\frac{17}{2}\)\(\left(\frac{17}{2}\right)^2\)) - \(\frac{361}{4}\)

         = (x + 2y - 3)2 + \(\left(y+\frac{17}{2}\right)^2\) - \(\frac{361}{4}\)

Thấy (x + 2y - 3)2 ≥ 0 với mọi x; y

         \(\left(y+\frac{17}{2}\right)^2\ge0\) với mọi y

=> (x + 2y - 3)2 + \(\left(y+\frac{17}{2}\right)^2\) ≥ 0 với mọi x; y

=> (x + 2y - 3)2 + \(\left(y+\frac{17}{2}\right)^2\) - \(\frac{361}{4}\) ≥ \(\frac{-361}{4}\) với mọi x; y

=> H ≥ \(\frac{-361}{4}\) với mọi x; y

Dấu "=" xảy ra khi ...

Bn tự giải tiếp.

P/s: ko chắc đúng