K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2021

Ta có B = x2 - 2xy + 2y2 + 2y - 1 

= x2 - 2xy + y2 + y2 + 2y + 1 - 2

= (x - y)2 + (y + 1)2 - 2 \(\ge-2\)

=> Min B = -2

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-y=0\\y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow x=y=-1\)

Vậy Min B = -2 <=> x = y = -1

c) Ta có C = x2 - 4xy + 5y2 - 22y + 10x + 28

= x2 - 4xy + 4y2 + 10x - 20y + 25 + y2 - 2y + 1 + 2 

= (x - 2y)2 + 10(x - 2y) + 25 + (y - 1)2 + 2 

= (x - 2y + 5)2 + (y - 1)2 + 2 \(\ge2\)

=> Min C = 2

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-2y+5=0\\y-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\y=1\end{cases}}\)

Vậy Min C = 2 <=> x = -3 ; y = 1

5 tháng 8 2021

B = ( x2 - 2xy + y2 ) + ( y2 + 2y + 1 ) - 2 = ( x - y )2 + ( y + 1 )2 - 2 ≥ -2 ∀ x,y 

Dấu "=" xảy ra <=> x = y = -1 . Vậy MinB = -2

C = ( x2 - 4xy + 4y2 + 10x - 20y + 25 ) + ( y2 - 2y + 1 ) + 2 = ( x - 2y + 5 )2 + ( y - 1 )2 + 2 ≥ 2 ∀ x,y

Dấu "=" xảy ra <=> x = -3 ; y = 1 . Vậy MinC = 2

17 tháng 12 2016

Ta có 3x^2-x+1=3x^2+2x-3x-2+3=(3x-2)(x-1)+3

D có giá trị nguyên\(\) khi 3\(⋮\)(3x+2)\(\Leftrightarrow\)3x+2 là ước của 3\(\Leftrightarrow\)3x+2\(\in\){-3;-1;1;3} suy ra x\(\in\){-5/3;-1;-1/3;1/3}mà x nguyên nên ta tìm được x=-1

17 tháng 12 2016

Căm ơn bạn !

mk thấy ko đúng lắm nek

2 tháng 9 2016

Nhân Mã đúng đó

2 tháng 11 2017

b)x3-2x2-4xy2+x

=x(x2-2x-4y2+1)

=x[(x2-2x+1)-4y2]

=x[(x-1)2-4y2]

=x(x-1-2y)(x-1+2y)

2 tháng 11 2017

c) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8

=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]-8

=(x2+5x+2x+10)(x2+4x+3x+12)-8

=(x2+7x+10)(x2+7x+12)-8

đặt x2+7x+10 =a ta có

a(a+2)-8

=a2+2a-8

=a2+4a-2a-8

=(a2+4a)-(2a+8)

=a(a+4)-2(a+4)

=(a+4)(a-2)

thay a=x2+7x+10 ta đc

(x2+7x+10+4)(x2+7x+10-2)

=(x2+7x+14)(x2+7x+8)

bài 2 x3-x2y+3x-3y

=(x3-x2y)+(3x-3y)

=x2(x-y)+3(x-y)

=(x-y)(x2+3)

9 tháng 2 2017

1

9 tháng 2 2017

1 đó

18 tháng 8 2017

23.27. \(x^2-y^2-2x+1\)

\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)

23.25.

\(\left(x^2-4x\right)^2+\left(x-2\right)^2-10\)

\(=\left(x^2-4x\right)^2-4+\left(x-2\right)^2-6\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2-4x-4\right)+x^2-4x+4-6\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2-4x-10\right)\)

23.23

\(x^3-2x^2-6x+27\)

\(=\left(x^3+27\right)-2x\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9-2x\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-5x+9\right)\)

18 tháng 8 2017

23.27

\(x^2-y^2-2x+1\)

\(=\left(x^2-2x+1\right)-y^2\)

\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-1-y\right)\left(x-1-y\right)\)

10 tháng 9 2016

Chụp ảnh mà hình kiểu j vậyLovers

10 tháng 9 2016

Chụp kiểu j thế Lovers,bảo mk vs.

6 tháng 4 2017

Bài 4:

Áp dụng BĐT AM-GM ta có:

\(\dfrac{a^2}{b^2}+\dfrac{b^2}{a^2}\ge2\sqrt{\dfrac{a^2}{b^2}\cdot\dfrac{b^2}{a^2}}=2\)

\(\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\ge2\sqrt{\dfrac{a}{b}\cdot\dfrac{b}{a}}=2\Rightarrow3\left(\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{c}\right)\ge6\)

\(\Rightarrow\dfrac{a^2}{b^2}+\dfrac{b^2}{a^2}-3\left(\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\right)\ge2-6=-4\)

\(\Rightarrow\dfrac{a^2}{b^2}+\dfrac{b^2}{a^2}-3\left(\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\right)+4\ge-4+4=0\) (đúng)

9 tháng 4 2017

Hình vẽ không chính xác lắm thông cảm

a) Vì OM song song với AB nên \(\dfrac{OM}{AB}=\dfrac{OD}{BD}\)

Vì OM song song với CD nên \(\dfrac{OM}{CD}=\dfrac{OA}{AC}\)

Vì AB song song với CD nên \(\dfrac{OA}{AC}=\dfrac{OB}{BD}\) nên \(\dfrac{OM}{CD}=\dfrac{OB}{BD}\)

Do đó \(\dfrac{OM}{AB}+\dfrac{OM}{CD}=\dfrac{OD}{BD}+\dfrac{OA}{AC}=\dfrac{OD}{BD}+\dfrac{OB}{BD}=1\)

Hay \(OM\left(\dfrac{1}{AB}+\dfrac{1}{CD}\right)=1\) suy ra \(\dfrac{1}{AB}+\dfrac{1}{CD}=\dfrac{1}{OM}\)

Lại có ON song song với CD nên \(\dfrac{ON}{CD}=\dfrac{OB}{BD}\)\(\dfrac{OB}{BD}=\dfrac{OM}{CD}\) nên \(\dfrac{ON}{CD}=\dfrac{OM}{CD}\) hay OM = ON = \(\dfrac{1}{2}\)MN

Suy ra \(\dfrac{1}{AB}+\dfrac{1}{CD}=\dfrac{1}{OM}=\dfrac{1}{\dfrac{1}{2}MN}=\dfrac{2}{MN}\)

b) Dễ chứng minh SADC = SBDC

Mà SADC = SAOD+SOCD và SBDC = SBOC+SOCD

Suy ra SAOD = SBOC

Lại có \(\dfrac{S_{AOD}}{S_{AOB}}=\dfrac{OD}{OB}\)\(\dfrac{S_{OCD}}{S_{BOC}}=\dfrac{OD}{OB}\)

Nên \(\dfrac{S_{AOD}}{S_{AOB}}=\dfrac{S_{OCD}}{S_{BOC}}\) \(\Leftrightarrow\) \(S_{AOD}.S_{BOC}=S_{AOB}.S_{OCD}\)

Hay \(S_{AOD}=S_{BOC}=\sqrt{S_{AOB}.S_{OCD}}=\sqrt{a^2.b^2}=ab\)

Khi đó \(S_{ABCD}=S_{AOD}+S_{BOC}+S_{AOB}+S_{OCD}=ab+ab+a^2+b^2=a^2+b^2+2ab=\left(a+b\right)^2\)


A B C D O M N

29 tháng 6 2017

a<=1 => a^2 <=1 => a^2 -1<=0
tương tự : b^2 -1 <=0 ; c^2 -1<=0
=> (a^2 - 1)(b^2 - 1)(c^2 -1) <=0
=> a^2b^2c^2 + a^2 +b^2 +c^2 -1 - a^2b^2 - b^2c^2 - c^2a^2 <=0
=> a^2 + b^2 + c^2 <= 1 + a^2b^2 + b^2c^2 + c^2a^2 - a^2b^2c^2
ta có:
b-1 <=0 => a^2b(b- 1) <= 0 => a^2b^2 <= a^2b
tương tự : b^2c^2 <= b^2c ; c^2a^2 <= c^2a
mà a^2b^2c^2 >=0 => -a^2b^2c^2 <=0
=> 1 + a^2b^2 + b^2c^2 + c^2a^2 - a^2b^2c^2 <= 1+(a^2)b+(b^2)c+(c^2)a - 0
=1+(a^2)b+(b^2)c+(c^2)a
=> đpcm

12 tháng 9 2016

điên rảnh

12 tháng 9 2016

hông phải nói bạn đâu nhé lovers