\(A=x^2-4x+1\)

\...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 8 2018

\(A=x^2-4x+1=x^2-4x+4-3=\left(x-2\right)^2-3\ge-3\forall x\)

Dấu " = " xảy ra

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

Vậy Min A là : \(-3\Leftrightarrow x=2\)

\(B=4x^2+4x+11=\left(2x\right)^2+2.2x+1+10=\left(2x+1\right)^2+10\ge10\forall x\)Dấu " = " xảy ra

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=0\Leftrightarrow2x+1=0\Leftrightarrow2x=-1\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

Vậy Min B là : \(11\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

23 tháng 8 2018

\(A=x^2-4x+1\)

\(\Rightarrow A=x^2-4x+4-3\)

\(\Rightarrow A=\left(x-2\right)^2-3\)

Do \(\left(x-2\right)^2\ge0\) với \(\forall x\) (dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\))

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2-3\ge-3\) hay \(A\ge-3\) (dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=2\))

Vậy \(A_{min}=-3\) tại \(x=2\)

\(B=4x^2+4x+11\)

\(\Rightarrow B=\left(2x\right)^2+4x+1^2+10\)

\(\Rightarrow B=\left(2x+1\right)^2+10\)

Do \(\left(2x+1\right)^2\ge0\) với \(\forall x\) (dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow2x+1=0\Rightarrow2x=1\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\))

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2+10\ge10\) hay \(B\ge10\) (dấu ''='' xảy ra \(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\))

Vậy \(B_{min}=10\) tại \(x=\dfrac{1}{2}\)

Chúc Bạn Học Tốt!!!ok

22 tháng 10 2021

\(1,a,A=x^2-6x+25\)

\(=x^2-2.x.3+9-9+25\)

\(=\left(x-3\right)^2+16\)

Ta có :

\(\left(x-3\right)^2\ge0\)Với mọi x

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+16\ge16\)

Hay \(A\ge16\)

\(\Rightarrow A_{min}=16\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

22 tháng 10 2021

\(b,B=4x^2+4x-2\)

\(B=4x^2+4x+1-3\)

\(B=\left(4x^2+4x+1\right)-3\)

\(B=\left(2x+1\right)^2-3\)

Ta có : 

\(\left(2x+1\right)^2\ge0\)với mọi x

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2-3\ge-3\)

\(\Leftrightarrow B\ge-3\)

\(\Rightarrow B_{min}=-3\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

8 tháng 10 2016

1. D = 3( x2 - 2x.1/3 + 1/9) -1/3 +1

GTNN D = 5/6

dài quá, nản quá

 

9 tháng 10 2016

tks bn

17 tháng 10 2016

a)\(A=4x^2+4x+11\)

\(=4x^2+4x+1+10\)

\(=\left(2x+1\right)^2+10\ge10\)

Dấu = khi \(x=\frac{-1}{2}\)

Vậy MinA=10 khi \(x=\frac{-1}{2}\)

b)\(B=3x^2-6x+1\)

\(=3x^2-6x+3-2\)

\(=3\left(x^2-2x+1\right)-2\)

\(=3\left(x-1\right)^2-2\ge-2\)

Dấu = khi \(x=1\)

Vậy MinB=-2 khi \(x=1\)

c)\(C=x^2-2x+y^2-4y+6\)

\(=\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2-4y+4\right)+1\)

\(=\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2+1\ge1\)

Dấu = khi \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy MinC=1 khi \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\)

25 tháng 7 2017

M= 4x2+4x+11

M=[(2x)2+2.2x.12 ]-12 +11

M= (2x+1)2 +10 > hoặc = 10

=> M > hoặc = 10 

Vậy GTNN của M là 10 khi x= -0,5

18 tháng 3 2018

Ta có:\(A=x^2-4x+\frac{1}{x^2-4x+4}+5\)\(=x^2-4x+4+\frac{1}{x^2-4x+4}+1\)

Áp dụng BĐT Cauchy ta có:\(A\ge2\sqrt{\left(x^2-4x+4\right).\frac{1}{x^2-4x+4}}+1=2+1=3\)

\(\Rightarrow GTNN\) của A là 3 đạt được khi \(x^2-4x+4=\frac{1}{x^2-4x+4}\Rightarrow\left(x-2\right)^4=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=1\\x-2=-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)

18 tháng 3 2018

cảm ơn bạn

2 tháng 7 2018

\(A=x^2-4x+5\)

=\(\left(x^2-4x+4\right)+1\)

\(=\left(x+2\right)^2+1\)

Do \(\left(x+2\right)^2\ge0\forall x\)

=>\(\left(x+2\right)^2+1\ge1\forall x\)

=> \(A\ge1\forall x\)

Dấu = xảy ra khi:

\(\left(x+2\right)^2=0\)

<=> \(x+2=0\)

<=>\(x=-2\)

Vậy Amin \(\ge\) 1 khi \(x=-2\)

\(B=2x^2+4x+5\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)+\left(x^2+2x+1\right)+3\)

\(=\left(x+1\right)^2+\left(x+1\right)^2+3\)

Do \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)

=>\(\left(x+1\right)^2+\left(x+1\right)^2+3\ge3\forall x\)

=> \(B\ge3\forall x\)

Dấu = xảy ra khi:

\(\left(x+1\right)^2=0\)

<=>\(x+1=0\)

<=> \(x=-1\)

Vậy  \(B_{min}\) \(\ge3\)\(khi\)\(x=-1\)

Chúc bạn học tốt~!

31 tháng 12 2018

M xác định

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1\ne0\\x^2-x\ne0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x\ne1\\x\left(x-1\right)\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne1\\x\ne0;x\ne1\end{cases}}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x\ne1\\x\ne0\end{cases}}\)

Vậy ĐKXĐ của M là \(\hept{\begin{cases}x\ne1\\x\ne0\end{cases}}\)

\(M=\frac{3}{x-1}+\frac{1}{x^2-x}=\frac{3}{x-1}+\frac{1}{x\left(x-1\right)}=\frac{3x}{x\left(x-1\right)}+\frac{1}{x\left(x-1\right)}=\frac{3x+1}{x\left(x-1\right)}\)

Thay x=5 ta có: 

\(M=\frac{3.5+1}{5\left(5-1\right)}=\frac{15+1}{5.4}=\frac{16}{20}=\frac{4}{5}\)

Vậy \(M=5\)tại  x=5

31 tháng 12 2018

\(M=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x+1}{x\left(x-1\right)}=0\Leftrightarrow3x+1=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}\)( thỏa mãn đkxđ)

Vậy với \(x=-\frac{1}{3}\)thì \(M=0\)

\(M=-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x+1}{x\left(x-1\right)}=-1\Leftrightarrow3x+1=-x^2+x\Leftrightarrow x^2+2x+1=0\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=0\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy với \(x=-1\)thì \(M=-1\)