Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(N=-2\left(x^2-x+\frac{5}{2}\right)=-2\left\{\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{9}{4}\right\}\le-2.\frac{9}{4}=\)
Vậy Max N=-9/2 <=> x=1/2
A = 2x - 2x2 - 5
= -2 ( x - 1/2 )2 - 9/2 \(\le\) -9/2
Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi x - 1/2 = 0
<=> x = 1/2
Vậy MAXa = - 9/2 khi và chỉ khi x = 1/2.
N = 2x - 2x2-5
= -2 ( x2 - x ) -5
\(=-2\left(x^2-2.x\cdot\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)-5\)
\(=-2\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+2\cdot\frac{1}{4}-5=-2\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{2}-5\)
\(=-2\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+-\frac{9}{2}\)
=> GTLN của N là -9/2 khi x = 1/2
\(A=-\frac{1}{2}x^2+2x-5\)
=> \(2A=-x^2+4x-10=-x^2+4x-4-6\)
=> \(2A=-\left(x^2-4x+4\right)-6\)
=> \(2A=-\left(x-2\right)^2-6\)
có \(\left(x-2\right)^2\ge0\)=> \(-\left(x-2\right)^2\le0\)=>\(-\left(x-2\right)^2-6\le-6\)=> \(2A\le-6\)
=> \(A\le-3\)
=> Amax = -3 khi \(\left(x-2\right)^2=0\)=> x - 2 = 0 => x = 2
\(T=-2x^2+2x+5=-\left(2x^2-2x-5\right)=-\left[\left(\sqrt{2}x^2\right)-2\sqrt{2}x.\frac{\sqrt{2}}{2}+\frac{1}{2}-\frac{11}{2}\right]\)
\(=-\left(\sqrt{2}x-\frac{\sqrt{2}}{2}\right)^2+\frac{11}{2}\le\frac{11}{2}\)
Vậy GTLN của T =\(\frac{11}{2}\) tại x=\(\frac{1}{2}\).