\(P\left(x\right)=-x^2+13x+2018\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 6 2017

Phân thức đại số

5 tháng 9 2016

a/ \(A=\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-6\right)=\left[\left(x+1\right)\left(x-6\right)\right].\left[\left(x-2\right)\left(x-3\right)\right]\)

\(=\left(x^2-5x-6\right)\left(x^2-5x+6\right)=\left(x^2-5x\right)^2-36\ge-36\)

Suy ra Min A = -36 <=> \(x^2-5x=0\Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\) \(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=5\end{array}\right.\)

b/ \(B=19-6x-9x^2=-9\left(x-\frac{1}{3}\right)^2+20\le20\)

Suy ra Min B = 20 <=> x = 1/3

5 tháng 9 2016

a) \(A=\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-6\right)\)

\(=\left[\left(x+1\right)\left(x-6\right)\right]\left[\left(x-2\right)\left(x-3\right)\right]\)

\(\left(x^2-5x-6\right)\left(x^2-5x+6\right)=\left(x^2-5x\right)^2-36\)

Vì \(\left(x^2-5x\right)^2\ge0\)

=> \(\left(x^2-5x\right)^2-36\ge-36\)

Vậy GTNN của A là -36 khi \(x^2-5x=0\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=5\end{array}\right.\)

b) \(B=19-6x-9x^2=-\left(9x^2+6x+1\right)+20=-\left(3x+1\right)^2+20\)

Vì \(-\left(3x+1\right)^2\le0\)

=> \(-\left(3x+1\right)+20\le20\)

Vậy GTLN của B là 20 khi \(x=-\frac{1}{3}\)

19 tháng 10 2018

\(P\left(x\right)=-x^2+2x+5=-\left(x^2-2x-5\right)\)

           \(=-\left(x^2-2.x.1+1^2-6\right)=-\left(x-1\right)^2+6=6-\left(x-1\right)^2\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\left(\forall x\right)\Rightarrow6-\left(x-1\right)^2\le6\)

Dấu "=" xảy ra <=> x - 1 = 0 <=> x = 1

Vậy P(x)max = 6 khi và chỉ khi x = 1

19 tháng 10 2018

Gọi biểu thức trên là A.Ta có: \(A=-x^2+2x+5\)

\(=-x^2+2x-1+6\)

\(=-\left(x^2-2x+1\right)+6\)

\(=-\left(x-1\right)^2+6\)

Do \(-\left(x-1\right)^2\le0\forall x\Rightarrow A=-\left(x-1\right)^2+6\le6\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow-\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=1\)

Vậy \(A_{max}=6\Leftrightarrow x=1\)

18 tháng 8 2020

a) ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne-2\end{cases}}\)

\(N=\frac{\left(x+2\right)^2}{x}.\left(1-\frac{x^2}{x+2}\right)-\frac{x^2+6x+4}{x}\)

\(N=\frac{\left(x+2\right)^2}{x}.\frac{x+2-x^2}{x+2}-\frac{x^2+6x+4}{x}\)

\(N=\frac{\left(x+2\right)\left(x+2-x^2\right)-x^2-6x-4}{x}\)

\(N=\frac{x^2+2x-x^3+2x+4-2x^2-x^2-6x-4}{x}\)

\(N=\frac{-x^3-2x^2-2x}{x}\)

\(N=\frac{-x\left(x^2+2x+2\right)}{x}\)

\(N=-\left(x^2+2x+2\right)\)

b) \(N=-\left(x^2+2x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow N=-\left(x^2+2x+1+1\right)\)

\(\Leftrightarrow N=-\left(x+1\right)^2-1\le-1\)

Max N = -1 \(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy .......................

30 tháng 11 2016

các bạn làm giùm mih đi câu nào cũng được

21 tháng 2 2020

Gọi biểu thức đó là \(K=\frac{x+2003}{\left(x+2004\right)^2}\)

Đặt \(x+2003=k_0\)

Lúc đó \(K=\frac{k_0}{\left(k_0+1\right)^2}=\frac{\left(k_0^2+2k_0+1\right)-\left(k_0^2+k_0+1\right)}{k_0^2+2k_0+1}\)

\(=1-\frac{k_0^2+k_0+1}{k_0^2+2k_0+1}\)

Để K đạt GTLN thì \(\frac{k_0^2+k_0+1}{k_0^2+2k_0+1}\)đạt GTNN

Đặt \(k_1=k_0+1\Rightarrow k_0=k_1-1\)

\(\frac{k_0^2+k_0+1}{k_0^2+2k_0+1}=\frac{\left(k_1-1\right)^2+\left(k_1-1\right)+1}{k_1^2}\)

\(=\frac{k_1^2-k_1+1}{k_1^2}=\frac{1}{k_1^2}-\frac{1}{k_1}+1\)

Đặt \(\frac{1}{k_1}=k_2\)thì có \(K=k_2^2-k_2+1=\left(k_2-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

(Dấu "=" xảy ra khi \(k_2=\frac{1}{2}\Rightarrow k_1=2\Rightarrow k_0=1\Rightarrow x=-2002\))

Vậy \(K_{max}=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x=-2002\)

 Để câu trả lời của bạn nhanh chóng được duyệt và hiển thị, hãy gửi câu trả lời đầy đủ và không nên:

  • Yêu cầu, gợi ý các bạn khác chọn (k) đúng cho mình
  • Chỉ ghi đáp số mà không có lời giải, hoặc nội dung không liên quan đến câu hỏi.