\(C=x^2+4x-y^2-6y+11\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2020

C = x2 + 4x + y2 - 6y + 11 ( sửa -y2 => +y2 chứ để như kia không tìm được :)) )

= ( x2 + 4x + 4 ) + ( y2 - 6y + 9 ) - 2

= ( x + 2 )2 + ( y - 3 )2 - 2 ≥ -2 ∀ x, y

Đẳng thức xảy ra <=> x = -2 ; y = 3

=> MinC = -2 <=> x = -2 ; y = 3

23 tháng 9 2020

Sửa đề C = - x2 - 4x - y2 - 6y + 11

<=> C = - ( x2 + 4x + 4 ) - ( y2 + 6y + 9 ) + 24

<=> C = \(-\left(x+2\right)^2-\left(y+3\right)^2+16\le16\)

Dấu "=" xảy ra <=> \(\orbr{\begin{cases}-\left(x+2\right)^2=0\\-\left(y+3\right)^2=0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\y=-3\end{cases}}\)

Vậy maxC = 24 <=> x = - 2 ; y = - 3

26 tháng 6 2017

Câu b mình viết nhầm dấu \(\ge\)đáng lẽ đúng phải là \(\le\)

26 tháng 6 2017

a)

\(A=x^2+y^2-x+6y+10.\)

\(=\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\left(y^2+6y+9\right)+\frac{3}{4}\)

\(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\left(y+3\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

Vậy \(MinA=\frac{3}{4}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\\\left(y+3\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\y+3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=-3\end{cases}}}\)

b)

\(B=2x-2x^2-5\)

\(=-2\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+2.\frac{1}{4}-5\)

\(=-2\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{9}{2}\ge-\frac{9}{2}\)

Vậy \(MaxB=-\frac{9}{2}\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

17 tháng 7 2018

\(P=x^2-4x+4+y^2-6y+9-8\)

\(=\left(x-2\right)^2+\left(y-3\right)^2-8\ge-8\)

vậy GTNN của P là -8 khi \(x=2;y=3\)

17 tháng 10 2016

a)\(A=4x^2+4x+11\)

\(=4x^2+4x+1+10\)

\(=\left(2x+1\right)^2+10\ge10\)

Dấu = khi \(x=\frac{-1}{2}\)

Vậy MinA=10 khi \(x=\frac{-1}{2}\)

b)\(B=3x^2-6x+1\)

\(=3x^2-6x+3-2\)

\(=3\left(x^2-2x+1\right)-2\)

\(=3\left(x-1\right)^2-2\ge-2\)

Dấu = khi \(x=1\)

Vậy MinB=-2 khi \(x=1\)

c)\(C=x^2-2x+y^2-4y+6\)

\(=\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2-4y+4\right)+1\)

\(=\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2+1\ge1\)

Dấu = khi \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy MinC=1 khi \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\)

22 tháng 10 2021

\(1,a,A=x^2-6x+25\)

\(=x^2-2.x.3+9-9+25\)

\(=\left(x-3\right)^2+16\)

Ta có :

\(\left(x-3\right)^2\ge0\)Với mọi x

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+16\ge16\)

Hay \(A\ge16\)

\(\Rightarrow A_{min}=16\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

22 tháng 10 2021

\(b,B=4x^2+4x-2\)

\(B=4x^2+4x+1-3\)

\(B=\left(4x^2+4x+1\right)-3\)

\(B=\left(2x+1\right)^2-3\)

Ta có : 

\(\left(2x+1\right)^2\ge0\)với mọi x

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2-3\ge-3\)

\(\Leftrightarrow B\ge-3\)

\(\Rightarrow B_{min}=-3\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

15 tháng 2 2020

\(x^2+2xy+6x+6y+2y^2+8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+6\left(x+y\right)+9=1-y^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y+3\right)^2=1-y^2\)

Ta thấy : \(1-y^2\le1\forall y\) \(\Rightarrow\left(x+y+3\right)^2\le1\)

\(\Rightarrow-1\le x+y+3\le1\)

\(\Rightarrow-1+2013\le x+y+3+2013\le1+2013\)

\(\Rightarrow2012\le x+y+2016\le2014\)

Vậy ta có : 

+) Min \(B=2012\) . Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x+y+3=-1\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=0\\x=-4\end{cases}}\)

+) Max \(M=2014\). Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x+y+3=1\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=0\\x=-2\end{cases}}\)