K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2021

\(S=\frac{4x^2-2}{2x^2+1}=\frac{-4x^2-2+8x^2}{2x^2+1}=-2+\frac{8x^2}{2x^2+1}\ge-2\)

Dấu "=" xảy ra <=> 8x2 = 0 <=> x = 0

Vậy Max S = -2 <=> x = 0

22 tháng 12 2017

Ta có :

\(S=\frac{27-x}{2-x}=\frac{2-x+25}{2-x}=1+\frac{25}{2-x}\)

để Smax \(\Leftrightarrow\)\(\frac{25}{2-x}\)max \(\Leftrightarrow\)\(\frac{25}{2-x}\)> 0

\(\Leftrightarrow\)x < 2

Mà x thuộc Z \(\Rightarrow\)2 - x min \(\Leftrightarrow\)2 - x = 1 \(\Leftrightarrow\)x = 1

Vậy Smax \(\Leftrightarrow\)x = 1 \(\Rightarrow\)S = 26

22 tháng 12 2017

\(S=\frac{27-x}{2-x}=1+\frac{25}{2-x}\)

Do x là số nguyên khác 2

=> Ta có 2 trường hợp

+) x-2 nguyên âm

\(\Rightarrow\frac{25}{2-x}< 0\Rightarrow S< 1\)(1)

+) x-2 nguyên dương

\(\Rightarrow\frac{25}{2-x}\le25\Rightarrow S\le26\)(2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow S\le26\)

Dấu bằng xảy ra khi x=3

21 tháng 8 2020

làm nốt câu này rồi đi ngủ 

\(Q=\frac{|x-2020|+|x-2019|+2019+1}{|x-2019|+|x-2020|+2019}=1+\frac{1}{|x-2020|+|x-2019|+2019}\)

Để Q đạt GTLN thì \(|x-2020|+|x-2019|+2019\)đạt GTNN 

Ta có : \(|x-2020|+|x-2019|+2019=|x-2020|+|2019-x|+2019\)

Sử dụng BĐT /a/ + /b/ >= /a+b/ ta được : 

\(|x-2020|+|2019-x|+2019\ge|x-2020+2019-x|+2019=2020\)

Dấu = xảy ra khi và chỉ khi \(\left(x-2020\right)\left(2019-x\right)\ge0\Leftrightarrow2020\ge x\ge2019\)

Khi đó : \(Q=1+\frac{1}{|x-2020|+|x-2019|+2019}\le1+\frac{1}{2020}=\frac{2021}{2020}\)

Dấu = xảy ra khi và chỉ khi \(2019\le x\le2020\)

14 tháng 12 2018

S thuộc tập hợp nào

14 tháng 12 2018

Để S có GTLN ta có:

\(\frac{27-x}{2-x}>0\)\(\Rightarrow x>0\)

Để thỏa mãn điều kiện \(x\ne2\)

\(\Rightarrow x>2\)

T mà làm đúng t chết tại chỗ ._. Tự suy tính nhá.

7 tháng 3 2020

\(S=\frac{19-6x}{2x-3}=\frac{-3\left(2x-3\right)+10}{2x-3}\)

\(=-3+\frac{10}{2x-3}\)

Để S min thì \(\frac{10}{2x-3}\)min nên 2x - 3 max

\(\Rightarrow2x-3=-1\Rightarrow x=-1\)

Vậy Smin = -5

P/S: thấy đề sao sao á

7 tháng 3 2020

Đây là đề học sinh giỏi của mik

Ta có :

\(S=\frac{4x^2-2}{2x^2+1}=\frac{4x^2+2-4}{2x^2+1}=\frac{2.\left(2x^2+1\right)-4}{2x^2+1}=2-\frac{4}{2x^2+1}\)

Để S nhận giá trị nhỏ nhất thì \(\frac{4}{2x^2+1}\) lớn khi 2x2 + 1 nhỏ nhất

Mà 2x2 ≥ 0 ∀ x => 2x2 + 1 ≥ 1 ∀ x

=> \(S=2-\frac{4}{2x^2+1}\le\frac{4}{1}=-2\)

Dấu "=" xảy ra <=> 2x2 = 0 <=> x2 = 0 <=> x = 0