Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a^2+2ab+b^2=\left(a+b\right)^2\ge0\forall a,b\)
\(a^2-2ab+b^2=\left(a-b\right)^2\ge0\forall a,b\)
\(A^{2n}\ge0\forall A\)
\(-A^{2n}\le0\forall A\)
\(\left|A\right|\ge0\forall A\)
\(-\left|A\right|\le0\forall A\)
\(\left|A\right|+\left|B\right|\ge\left|A+B\right|\)
\(\left|A\right|-\left|B\right|\le\left|A-B\right|\)
a) ĐKXĐ: \(x\ge-\sqrt{2}\)
Ta có: \(\sqrt{x+\sqrt{2}}\ge0\Rightarrow-\sqrt{x+\sqrt{2}}\le0\)
\(\Rightarrow A=1-\sqrt{x+\sqrt{2}}\le1\)
Vậy: GTLN của A là 1 khi \(\sqrt{x+\sqrt{2}}=0\Leftrightarrow x=-\sqrt{2}\)
b) ĐKXĐ: \(x\ge-2\)
Ta có: \(\sqrt{x+2}\ge0\)
\(\Rightarrow B=\sqrt{x+2}+\dfrac{1}{5}\ge\dfrac{1}{5}\)
Vậy: GTNN của B là \(\dfrac{1}{5}\)khi \(\sqrt{x+2}=0\Leftrightarrow x=-2\)
Không có gì, nếu bài làm có vấn đề gì thì bạn góp ý cho mình nha!
a)\(MaxA=\sqrt{3}\)<=>Dấu ''='' xảy ra
<=>x=2
b) Min A =2019<=>Dấu ''='' xảy ra
<=>2x-5=0
<=>x=5/2
Bài giải
a, \(B=12-\left(x+5\right)^2\) đạt GTLN khi \(\left(x+5\right)^2\) đạt GTNN
Mà \(\left(x+5\right)^2\ge0\) Dấu " = " xảy ra khi \(\left(x+5\right)^2=0\text{ }\Rightarrow\text{ }x+5=0\text{ }\Rightarrow\text{ }x=-5\)
\(\Rightarrow\text{ }Max\text{ }B=12\text{ khi và chỉ khi }x=-5\)
b, \(C=\sqrt{2}-x^2\)đạt GTLN khi \(x^2\) đạt GTNN
Mà \(x^2\ge0\) Dấu " = " xảy ra khi \(x^2=0\text{ }\Rightarrow\text{ }x=0\text{ }\)
\(\Rightarrow\text{ }Max\text{ }C=\sqrt{2}\text{ khi và chỉ khi }x=0\)
c, \(D\) đạt GTLN khi \(-\left[x+\sqrt{5}\right]\) đạt GTLN
Mà \(-\left[x+\sqrt{5}\right]\le0\) Dấu " = " xảy ra khi \(-\left[x+\sqrt{5}\right]=0\)\(\Rightarrow\) \(x+\sqrt{5}=0\) \(\Rightarrow\) \(x=-\sqrt{5}\)
\(\Rightarrow\text{ }Max\text{ }D=2\text{ khi và chỉ khi }x=-\sqrt{5}\)
Vì \(\sqrt{x^2-25}\ge0\) \(\forall x\)
\(\Rightarrow B=3-\sqrt{x^2-25}\le3\) \(\forall x\) có GTLN là 3
Dấu "=" xảy ra <=> \(\sqrt{x^2-25}=0\Leftrightarrow x^2=25\Rightarrow x=\left\{-5;5\right\}\)
Vậy \(B_{max}=3\) tại \(x=\left\{-5;5\right\}\)
a, Với mọi giá trị của x;y ta có:
\(\left(x+1\right)^2+\left(y-\dfrac{1}{3}\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+\left(y-\dfrac{1}{3}\right)^2-10\ge-10\)
Hay \(C\ge-10\)với mọi giá trị của x;y
Để \(C=-10\) thì \(\left(x+1\right)^2+\left(y-\dfrac{1}{3}\right)^2-10=-10\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=0\\\left(y-\dfrac{1}{3}\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy................
b, Với mọi giá trị của x ta có:
\(\left(2x-1\right)^2+3\ge3\Rightarrow\dfrac{5}{\left(2x-1\right)^2+3}\ge\dfrac{5}{3}\)
Hay \(D\ge\dfrac{5}{3}\) với mọi giá trị của x.
Để \(D=\dfrac{5}{3}\) thì \(\dfrac{5}{\left(2x-1\right)^2+3}=\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy..................
Chúc bạn học tốt!!!
\(C=\left(x+1\right)^2+\left(y-\dfrac{1}{3}\right)^2-10\)
\(\left(x+1\right)^2\ge0;\left(y-\dfrac{1}{3}\right)^2\ge0\)
\(C_{MIN}\Rightarrow\left(x+1\right)^2_{MIN};\left(y-\dfrac{1}{3}\right)^2_{MIN}\)
\(\left(x+1\right)^2_{MIN}=0;\left(y-\dfrac{1}{3}\right)^2_{MIN}=0\)
\(\Rightarrow C_{MIN}=0+0-10=-10\)
\(D=\dfrac{5}{\left(2x-1\right)^2+3}\)
\(D_{MAX}\Rightarrow\left(2x-1\right)^2+3_{MIN}\)
\(\left(2x-1\right)^2\ge0\)
\(\left(2x-1\right)^2+3_{MIN}\Rightarrow\left(2x-1\right)^2_{MIN}=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2+3_{MIN}=0+3=3\)
\(\Rightarrow D_{MAX}=\dfrac{5}{3}\)
ĐKXĐ: x>=0
\(\sqrt{x}+2>=2\forall x>=0\)
=>\(B=\dfrac{5}{\sqrt{x}+2}< =\dfrac{5}{2}\forall x>=0\)
Dấu '=' xảy ra khi x=0
đang cần ghấp