K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
15 tháng 10 2021

\(B=5-4x^2+4x=-\left(4x^2-4x+1\right)+6=-\left(2x-1\right)^2+6\le6\)

Dấu \(=\)khi \(2x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\).

Vậy \(maxB=6\)đạt tại \(x=\frac{1}{2}\).

1 tháng 12 2016

GTNN :

B=4x2+4x+11

= (2x)2+2*x*2+22+7

=(2x+2)2+7>= 7

dấu ''='' sảy ra khi 2x+2=0

                        => x = -1

vậy GTNN của biểu thức B là 7 tại x = -1

         

30 tháng 9 2018

\(B=4x^2+4x+11\)

\(=4x^2+4x+1+10\)

\(=\left(2x+1\right)^2+10\ge10\)

Dau "=" xay ra  <=>  \(x=-\frac{1}{2}\)

Vay.....

1 tháng 2 2018

Có : 4x^4-4x+5 = (4x^2-4x+1)+4 = (2x-1)^2+4 >= 4

=> 3/4x^2-4x+5 < = 3/4

Dấu "=" xảy ra <=> 2x-1=0 <=> x=1/2

Vậy GTLN của 3/4x^2-4x+5 = 3/4 <=> x=1/2

Tk mk nha

1 tháng 2 2018

Ta có: \(4x^2-4x+5=\left(4x^2-4x+1\right)+4=\left(2x-1\right)^2+4\ge4\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4x^2-4x+5}\le\frac{3}{4}\)

Dấu "=" xảy ra <=> 2x - 1 = 0

                        => x           = 1/2

Vậy \(\frac{3}{4x^2-4x+5}\) đạt Max khi x = \(\frac{1}{2}\)

22 tháng 10 2020

\(A=4x^2+y^2+xy+4x+2y+3=4x^2+x\left(y+4\right)+\frac{\left(y+4\right)^2}{16}+y^2-\frac{\left(y+4\right)^2}{16}+2y+3\)\(=\left(2x+\frac{y+4}{4}\right)^2+\frac{16y^2-y^2-8y-16+32y+48}{16}=\left(2x+\frac{y+4}{4}\right)^2+\frac{15y^2+24y+32}{16}\)\(=\left(2x+\frac{y+4}{4}\right)^2+\frac{15\left(y^2+\frac{24}{15}y+\frac{16}{25}\right)+\frac{112}{5}}{16}=\left(2x+\frac{y+4}{4}\right)^2+\frac{15\left(y+\frac{4}{5}\right)^2+\frac{112}{5}}{16}\ge\frac{\frac{112}{5}}{16}=\frac{7}{5}\)Đẳng thức xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}2x+\frac{y+4}{4}=0\\y+\frac{4}{5}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{2}{5}\\y=-\frac{4}{5}\end{cases}}\)

\(B=-x^2-y^2-2xy=-\left(x+y\right)^2\le0\)

Đẳng thức xảy ra khi x = -y

27 tháng 4 2018

a 2x-x^2-4 = - (x^2-2x+4)= -(x-2)^2

để -(x-2)^2 lớn nhất suy ra (x-2)^2 nhỏ nhất suy ra (x-2)^2 nhỏ nhất là 0 suy ra -(x-2)^2 nhỏ nhất là 0

27 tháng 4 2018

b 1-4x-5x^2= 1 -(4x +5x^2) = 1- 4x( 1 + 5/4x)

để b lớn nhất suy ra 1-4x(1+5/4x) lớn nhất suy ra 4x(1+5/4x ) nhỏ nhất

nếu 4x âm suy ra x âm vì 5/4>1 nếu x âm suy ra -5/4x > 1 suy ra x âm thì 1+5/4 x âm suy ra b dương 

      4x dương suy ra x dương suy ra 1+5/4x dương  suy ra b dương 

vậy 4x(1+5/4x) k thể âm để 4x(1+5/4x) nhỏ nhất suy ra 4x(1+5/4x) = 0

4x = 0 suy ra x=0          1+5/4x = 0 suy ra 5/4x = -1 suy ra x=-4/5 

suy ra b nhỏ nhất là 1-0 = 1

16 tháng 9 2020

a) A = x2 + 12x + 39

= ( x2 + 12x + 36 ) + 3

= ( x + 6 )2 + 3 ≥ 3 ∀ x

Đẳng thức xảy ra ⇔ x + 6 = 0 => x = -6

=> MinA = 3 ⇔ x = -6

B = 9x2 - 12x 

= 9( x2 - 4/3x + 4/9 ) - 4

= 9( x - 2/3 )2 - 4 ≥ -4 ∀ x

Đẳng thức xảy ra ⇔ x - 2/3 = 0 => x = 2/3

=> MinB = -4 ⇔ x = 2/3

b) C = 4x - x2 + 1

= -( x2 - 4x + 4 ) + 5

= -( x - 2 )2 + 5 ≤ 5 ∀ x

Đẳng thức xảy ra ⇔ x - 2 = 0 => x = 2

=> MaxC = 5 ⇔ x = 2

D = -4x2 + 4x - 3

= -( 4x2 - 4x + 1 ) - 2

= -( 2x - 1 )2 - 2 ≤ -2 ∀ x

Đẳng thức xảy ra ⇔ 2x - 1 = 0 => x = 1/2

=> MaxD = -2 ⇔ x = 1/2

16 tháng 9 2020

Ta có A = x2 + 12x + 39 = (x2 + 12x + 36) + 3 = (x + 6)2 + 3 \(\ge\)3

Dấu "=" xảy ra <=> x + 6 = 0

=> x = -6

Vậy Min A = 3 <=> x = -6

Ta có B = 9x2 - 12x = [(3x)2 - 12x + 4] - 4 =(3x - 2)2 - 4 \(\ge\)-4

Dấu "=" xảy ra <=> 3x - 2 =0

=> x = 2/3

Vậy Min B = -4 <=> x = 2/3

b) Ta có C = 4x - x2 + 1 = -(x2 - 4x - 1) = -(x2 - 4x + 4) + 5 = -(x - 2)2 + 5 \(\le\)5

Dấu "=" xảy ra <=> x - 2 = 0

=> x = 2

Vậy Max C = 5 <=> x = 2

Ta có D = -4x2 + 4x - 3 = -(4x2 - 4x + 1) - 2 = -(2x - 1)2 - 2 \(\le\)-2

Dấu "=" xảy ra <=> 2x - 1 = 0

=> x = 0,5

Vậy Max D = -2 <=> x = 0,5

26 tháng 11 2016

Kết quả = 6, còn cách thì nghĩ đã......... Wait 20 phút nha

26 tháng 11 2016

Thôi khỏi cần nữa bik làm rùi 

15 tháng 6 2018

Tìm GTNN

a/ \(A=4x^2+7x+13=\left(4x^2+7x+\frac{49}{16}\right)+\frac{159}{16}=\left(2x+\frac{7}{4}\right)^2+\frac{159}{16}\ge\frac{159}{16}\)

b/ \(B=5-8x+x^2=\left(x^2-8x+16\right)-11=\left(x-4\right)^2-11\ge-11\)

c/ \(C=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+6\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+6\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

\(=\left(x^2+5x-6\right)\left(x^2+5x+6\right)\)

\(=\left(x^2+5x\right)^2-36\ge-36\)

15 tháng 6 2018

@alibaba nguyễn giúp mình với