Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Để \(f\left(x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x+1}{2x+3}=3\)
\(\Leftrightarrow3.\left(2x+3\right)=2x+1\)
\(\Leftrightarrow6x+9=2x+1\)
\(\Leftrightarrow6x-2x=1-9\)
\(\Leftrightarrow4x=-8\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Để f(x) nguyên
\(\Leftrightarrow2x+1⋮2x+3\)
\(\Leftrightarrow2x+3-2⋮2x+3\)
mà \(2x+3⋮2x+3\)
\(\Rightarrow2⋮2x+3\)
\(\Rightarrow2x+3\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
Lập bảng rồi tìm x nguyên nhé
\(x>2x\)
\(\Rightarrow x-2x>0\)
\(\Rightarrow-x>0\)
Để \(-x>0\)thì x phải là số âm
Vậy để thỏa mãn x > 2x thì x phải là số âm
\(x>2x\Rightarrow x-2x>0\Rightarrow-x>0\Rightarrow x< 0\)
Vậy x<0 thì x>2x
\(A=\frac{5}{2}x+1\) \(B=0,4x-5\)
a) \(A=\frac{5}{2}.\frac{1}{5}+1\) \(B=0,4.\left(-10\right)-5\)
\(A=\frac{1}{2}+1=1\) \(B=-4-5=-9\)
a) x > 2x => x - x > 2x - x => 0x > x => x < 0
b) a + x < a => x < a - a => x < 0
c) x3 < x2 => x < 0
a) \(X^2+5X< 0\)
<=> \(X\left(X+5\right)< 0\)
<=> TH1: \(x< 0;x+5>0\Leftrightarrow-5< x< 0\)
TH2: \(x>0;x+5< 0\Leftrightarrow0< x< -5\) (vô lí)
Vậy \(-5< x< 0\)
Để x > 2x
=> x < 0
x > 2x
x - 2x > 2x -2x
-x > 0
(-x).(-1) < 0.(-1)
=> x < 0