![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = sina^6 + cosa^6 =( sina^2)^3 + (cosa^2)^3 = (sina^2 + cosa^2)(sina^4 + cosa^4 - sina^2cosa^2)
= (sina^2 + cosa^2)^2 - 3sina^2cosa^2 = 1 - 3sina^2 (1-sina^2) = 3sina^4 - 3sina^2 + 1 =
= 3( sina^4 - sina^2 + 1/4) + 1/4 = 3(sina^2 - 1/2)^2 + 1/4 \(\ge\frac{1}{4}\) dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi
sina^2 = 1/2 khi và chỉ khi a = .......
suy ra Amin = 1/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
để mình làm cho
\(P=\sin^6_a+\cos^6_a+3\sin_a^2+\cos^2_a=\left(\sin^2_a+\cos^2_a\right)\left(\sin^4_a-\sin^2_a\cos^2_a+\cos^4_a\right)\) \(+3.\sin^2_a.\cos^2_a\)
\(=\sin^4_a+2\sin^2_a.\cos^2_a+\cos^4_a=\left(\sin^2_a+\cos^2_a\right)^2=1\)
đề đoạn cuối phải là nhân chứ không phải +
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= \(\left(\sin^2a\right)^3+\left(cos^2a\right)^3+3sin^2acos^2a\)
=\(\left(sin^2a+cos^2a\right)\left(sin^4a-cos^2asin^2a+cos^4a\right)+3sin^2acos^2a\)
\(sin^4a+2sin^2acos^2a+cos^4a=\left(sin^2+cos^2\right)^2=1^2=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình ko bt cách viết phân số nên đường gạch ngang mờ mờ mà các bạn nhìn là phân số nhé