K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 11 2017

Khi đó : 2x+3y = 2.3+3.4 = 18

k mk nha

15 tháng 11 2017

Thay vào ta có:2x+3y=2.3+3.4=6+12=18

15 tháng 10 2019

a) Ta có: 3x  = 2y => \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\) => \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}\)

           7y = 5z => \(\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\) => \(\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)

=> \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

     \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}=\frac{x-y+z}{10-15+21}=\frac{32}{16}=2\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{10}=2\\\frac{y}{15}=2\\\frac{z}{21}=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2.10=20\\y=2.15=30\\z=2.21=42\end{cases}}\)

Vậy ...

b) Tương tự câu trên

c) Ta có:  \(\frac{2x}{3}=\frac{3y}{4}=\frac{4z}{5}\) => \(\frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{4}{3}}=\frac{z}{\frac{5}{4}}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

   \(\frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{4}{3}}=\frac{z}{\frac{5}{4}}=\frac{x+y+z}{\frac{3}{2}+\frac{4}{3}+\frac{5}{4}}=\frac{49}{\frac{49}{12}}=12\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{\frac{3}{2}}=12\\\frac{y}{\frac{4}{3}}=12\\\frac{z}{\frac{5}{4}}=12\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=12\cdot\frac{3}{2}=18\\y=12\cdot\frac{4}{3}=16\\z=12\cdot\frac{5}{4}=15\end{cases}}\)

Vậy ....

d) HD : Ta có: \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\) => \(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}\)

(Sau đó áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau rồi làm tương tự như trên)

e) HD: Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=k\) => x = 2k; y = 3k; z = 5k (*)

Thay x = 2k; y = 3k ; z = 5k vào xyz = 810 => tìm k => thay k ngược lại vào (*)

Nếu ko hiểu cứ hỏi t

22 tháng 11 2020

b,Sửa đề :  \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4};\frac{y}{2}=\frac{z}{5}\)\(2x-3y+z=6\)

Ta có : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{8}\)(*)

\(\frac{y}{2}=\frac{z}{5}\Leftrightarrow\frac{y}{8}=\frac{z}{20}\)(**)

Từ (*);(**) \(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{8}=\frac{z}{20}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{6}=\frac{y}{8}=\frac{z}{20}=\frac{2x-3y+z}{2.6-3.8+20}=\frac{49}{8}\)

\(x=36,75;y=49;z=122,5\)

7 tháng 9 2020

Vì \(\orbr{\begin{cases}\left|2x-6\right|\ge0\forall x\\\left|3y+9\right|\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow-\left|2x-6\right|-\left|3y+9\right|\le0\forall x;y\)

\(\Rightarrow-18-\left|2x-6\right|-\left|3y+9\right|\le-18\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left|2x-6\right|=0\\\left|3y+9\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\y=-3\end{cases}}\)

Vậy maxC = - 18 <=> x = 3 ; y = - 3 

7 tháng 9 2020

Lớp 5 đã học rồi cơ à :)) Giỏi thế

C = -18 - | 2x - 6 | - | 3y + 9 |

Ta có : \(\hept{\begin{cases}-\left|2x-6\right|\le0\forall x\\-\left|3y+9\right|\le0\forall y\end{cases}}\Rightarrow-18-\left|2x-6\right|-\left|3y+9\right|\le-18\forall x,y\)

Đẳng thức xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}2x-6=0\\3y+9=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=-3\end{cases}}\)

=> MaxC = -18 <=> x = 3, y = -3

18 tháng 5 2016

2)( 2x + 1 ) . ( y - 3 ) = 12

=>2x+1 và y-3 là ước của 12  là

Ư(12)=-12;-6;-4;-3;-2;-1;1;2;3;4;6;12

tự lập bảng

4)a)gọi d là UCLN(6n+5;3n+2)

ta có:

(6n+5)-[2(3n+2)] chia hết d

(6n+5)-[6n+4] chia hết d

1 chia hết d

d=1

vậy P tối giản

15 tháng 8 2017

Đặt \(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{z}{2}=k\)
=> x = 5k ; y = 3k ; z = 2k
=> 2x = 10k ; 3y = 9k ; 4z = 8k
      Mà 2x + 3y + 4z = 54
=> 10k + 9k + 8k = 54
=> 27k = 54
=> k = 2
=> x = 10 ; y = 6 ; z = 4 

17 tháng 3 2017

\(\frac{x}{y}=\frac{-1}{2}\Leftrightarrow2x=-y\Leftrightarrow y=-2x\)

Thay y=-2x vào biểu thức cần tính sẽ ra

25 tháng 5 2017

a, khi y = 4,91, ta có:

x=13,8:[5,6-4,91]

x=13,8:0,69

x=20

b, khi x= 4 ta co:

4=13,8:[5,6-y]

13,8:4= 5,6-y

3,45=5,6-y

5,6-3,45=y

2,15=y

còn câu c hình như chả đúng lắm

26 tháng 5 2017

ai giúp tớ tớ cho một k

1)

( y - 1/5 ) : 2/3 = 3/4

y - 1/5            = 3/4 x 2/3

y - 1/5            = 1/2

y                   = 1/2 + 1/5

y                   = 7/10.

2)

7/4 - y x 5/6 = 1/2 + 1/3

7/4 - y x 5/6 = 5/6

7/4 - y         = 5/6 : 5/6

7/4 - y         = 1

y                = 7/4 - 1

y                = 3/4

3 tháng 6 2016

C1 :(y-1/5):2/3=3/4

y-1/5=3/4.2/3

y-15=1/2

y=1/2+15

y=31/2

C2:

7/4-y.5/6=1/2+1/3

7/4-y.5/6=5/6

y.5/6=7/4-5/6

y.5/6=11/12

y=11/12:5/6

y=11/10