![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 nửa: tức \(\frac{1}{2}\)
Nên: \(\frac{2}{5}\) của \(\frac{1}{2}\) là:
\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{5}=\frac{1}{5}\)
Một nửa = \(\frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{5}\) của \(\frac{1}{2}\) là :
\(\frac{2}{5}\) \(x\) \(\frac{1}{2}\) \(=\) \(\frac{1}{5}\)
Đáp số : \(\frac{1}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 1 nửa =\(\frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{5}\)của 1 nửa là:
\(\frac{2}{5}x\frac{1}{2}=\frac{1}{5}\)
k mk đi mk k lại
2/5 của 1 nửa
Tức: 2/5 của 1/2
2/5 của 1/2 bằng:
1/2x2/5=1/5
Đáp số:1/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Một nửa = \(\frac{1}{2}\)
Vậy \(\frac{2}{5}\) của \(\frac{1}{2}\) là:
\(\frac{1}{2}\) * \(\frac{2}{5}\) = \(\frac{1}{5}\)
Đáp số: \(\frac{1}{5}\)
Ai k mk thì mk k lại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đổi một nửa = \(\frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{5}\)của một nửa là:
\(\frac{1}{2}:\frac{2}{5}=\frac{5}{4}\)
Đ/S: \(\frac{5}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Tử số là :
8 : (5 - 3) x 5 = 20
Mẫu số là :
20 - 8 = 12
Phân số đó là \(\frac{20}{12}\)
b, \(\frac{2}{3}\div\left(x-1\right)=\frac{1}{3}\)
\(x-1=\frac{2}{3}\div\frac{1}{3}\)
\(x-1=2\)
\(x=3\)
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\div x=\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{2}\div x=\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{1}{2}\div x=\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{1}{2}\div\frac{1}{4}\)
\(x=2\)
a) Hiệu số phần bằng nhau là :
5 - 3 = 2 ( phần )
Tử số phân số mới là :
8 : 2 . 5 = 20
Mẫu số phân số mới là :
8 : 2 . 3 = 12
Vậy phân số đó là \(\frac{20}{12}\)
b) \(\frac{2}{3}\div\left(x-1\right)=\frac{1}{3}\)
\(\left(x-1\right)=\frac{2}{3}\div\frac{1}{3}\)
\(\left(x-1\right)=2\)
\(x=2+1\)
\(x=3\)
c) \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\div x=\frac{3}{4}\)
\(1\div x=\frac{3}{4}\)
\(x=1\div\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{4}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(x:\frac{4}{5}=\frac{5}{2}\)
=> \(x=\frac{5}{2}\cdot\frac{4}{5}=2\)
c) \(\frac{2}{9}:x=\frac{2}{3}\)
=> \(x=\frac{2}{9}:\frac{2}{3}=\frac{2}{9}\cdot\frac{3}{2}=\frac{1}{3}\)
2/5 x 1/2 = 2/10 = 1/5
\(\frac{2}{5}\)=\(\frac{2}{5}\):2=\(\frac{1}{5}\)
mình làm đúng rồi đó đi