Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Rút gọn Biểu thức:
A=\(\left(\dfrac{x+2}{2x-4}-\dfrac{x-2}{2x+4}\right):\dfrac{2x}{x2+2x}\)
= \(\left(\dfrac{x+2}{2x-4}+\dfrac{-x-2}{2x+4}\right):\dfrac{2x}{x2+2x}\)
= \(\left(\dfrac{x+2+-x-2}{2x-4+2x+4}\right):\dfrac{2x}{x2+2x}\)
= 0 \(:\dfrac{2x}{x2+2x}\)
b, \(\left(\dfrac{x+2}{2x-4}-\dfrac{x-2}{2x+4}\right):\dfrac{2x}{x2+2x}\)
Thay tất cả x= -4
=> \(\left(\dfrac{-4+2}{2-4-4}-\dfrac{-4-2}{2-4+4}\right):\dfrac{2.-4}{-4.2+2.-4}\)
= -16 : \(\dfrac{1}{3}\)
= -18
Huỳnh Thoại m ghi thế bố t cx chả hỉu k it lm ns luôn đi lại còn bày đặt giỏi đã ngu còn tỏ ra ngu hơn
\(\dfrac{2x-3}{35}+\dfrac{x\left(x-2\right)}{7}\le\dfrac{x^2}{7}-\dfrac{2x-3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2x-3}{35}+\dfrac{5x\left(x-2\right)}{35}\le\dfrac{5x^2}{35}-\dfrac{7\left(2x-3\right)}{35}\)
\(\Leftrightarrow2x-3+5x^2-10x\le5x^2-14x+21\)
\(\Leftrightarrow6x\le24\)
\(\Leftrightarrow x\le4\)
Vậy để giá trị của biểu thức \(\dfrac{2x-3}{35}+\dfrac{x\left(x-2\right)}{7}\) không lớn hơn giá trị của biểu thức \(\dfrac{x^2}{7}-\dfrac{2x-3}{5}\) thì \(x\le4\) .
Câu 1:
a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;1;\dfrac{1}{2}\right\}\)
\(B=\dfrac{x^2+x}{x^2+x+1}-\dfrac{2x^3+x^2-x-2x^3+2-x^2-x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\cdot\dfrac{-x\left(x-1\right)}{2x-1}\)
\(=\dfrac{x\left(x+1\right)}{x^2+x+1}-\dfrac{-2x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\cdot\dfrac{-x\left(x-1\right)}{2x-1}\)
\(=\dfrac{x\left(x+1\right)}{x^2+x+1}+\dfrac{2x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\cdot\dfrac{-x\left(x-1\right)}{2x-1}\)
\(=\dfrac{x\left(x+1\right)}{x^2+x+1}+\dfrac{-x}{x^2+x+1}=\dfrac{x^2}{x^2+x+1}\)
b: Để \(B=\dfrac{4}{3}\) thì \(\dfrac{x^2}{x^2+x+1}=\dfrac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow4x^2+4x+4-3x^2=0\)
=>x=-2(nhận)
Câu 2:
\(A=3\left(2x+9\right)^2-1>=-1\)
Dấu '=' xảy ra khi x=-9/2
Câu 9:
=>(x-30)^2=0
=>x-30=0
=>x=30
Câu 10:
\(=2x^2+6x-4x-12-2x^2-2x=-12\)
ĐKXĐ: \(x^3+64\ne0\)
=>\(x^3\ne-64\)
=>\(x\ne-4\)
ĐKXĐ: \(x^3+64\ne0\Rightarrow x^3\ne-64\)
\(\Rightarrow x\ne-4\)