Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn làm bài kiểm tra hả sao nhiều bài tek. Mk làm mất khá nhiều tg luôn đó
Có một số câu thì mình không làm được. Mong bạn thông cảm!!!
Có A=\(\left(x^3+x^2-3x\right)+\left(-2x^2-2x+a+2\right)=-x\left(-x^2-x+3\right)-2x^2-2x+a+2⋮-x^2-x+3\)
\(\Rightarrow C=-2x^2-2x+a+2⋮B\). Chỉ có thể C=\(2\left(-x^2-x+3\right)\Rightarrow a+2=6\Rightarrow a=4\)
\(A=\left(2x^3+3x^2+4x\right)+\left(-10x^2-15x+a-8\right)=x\left(2x^2+3x+4\right)+\left(-10x^2-15x+a-8\right)⋮2x^2+3x+4\)\(\Rightarrow C=-10x^2-15x+a-8⋮2x^2+3x+4\)
Chỉ có thể C=\(-5\left(2x^2+3x+4\right)\) \(\Rightarrow a-8=-20\Rightarrow a=-12\)
a. \(2.\left(5x-8\right)-3.\left(4x-5\right)=4.\left(3x-4\right)+11\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\\ \)
\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\Leftrightarrow14x-4=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)
\(a,2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow10x-12x-12x=-16+11+16-15\)
\(\Leftrightarrow-14x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-4}{-14}=\frac{2}{7}\)
câu 1 là : Tìm x để A khác 0 \(A=\frac{-4x^2}{3-x}\)
a) x(4x2 - 1) = 0
=> x(2x-1)(2x+1)=0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x-1=0\\2x+1=0\end{matrix}\right.......\)
b) \(3\left(x-1\right)^2-3x\left(x-5\right)-2=0\)
\(\Rightarrow3x^2-6x+3-3x^2+13=0\\ \Rightarrow13-6x=0\\ \Rightarrow x=\dfrac{13}{6}\)
\(d.2x^2-5x-7=0\\ \Rightarrow2x^2+2x-\left(7x+7\right)=0\\ \Rightarrow2x\left(x+1\right)-7\left(x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left(2x-7\right)\left(x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-7=0\Rightarrow x=\dfrac{7}{2}\\x+1=0\Rightarrow x=-1\end{matrix}\right.\)
e)
$x^3+6x^2+12x+8=x^3+3.2.x^2+3.2^2.x+2^3=(x+2)^3$
f)
$a^3-2a^2-ab^2+2b^2=(a^3-ab^2)-(2a^2-2b^2)$
$=a(a^2-b^2)-2(a^2-b^2)=(a^2-b^2)(a-2)=(a-b)(a+b)(a-2)$
g)
$2a^2x-2a^2-2abx+4ab-2b^2=(2a^2x-2abx)-(2a^2-4ab+2b^2)$
$=2ax(a-b)-2(a-b)^2=2(a-b)(ax-a+b)$
h)
\(x^2-2xy+y^2-25=(x-y)^2-25=(x-y)^2-5^2=(x-y+5)(x-y-5)\)
a)
$4x^2-40x^4+100x^3=4x^2(1-10x^2+25x)$
b)
\(3xy(x-5)-7x+35=3xy(x-5)-7(x-5)\)
\(=(x-5)(3xy-7)\)
c)
\(a^2-am-b^2-bm=(a^2-b^2)-(am+bm)=(a-b)(a+b)-m(a+b)\)
\(=(a+b)(a-b-m)\)
d)
\(x^3-4x-x^2y+4y=(x^3-x^2y)-(4x-4y)\)
\(=x^2(x-y)-4(x-y)=(x^2-4)(x-y)=(x-2)(x+2)(x-y)\)
1)
ĐK: \(x,y\neq 0\); \(x+y\neq 0\)
\(\frac{x^2-y^2}{6x^2y^2}: \frac{x+y}{12xy}\)
\(=\frac{x^2-y^2}{6x^2y^2}. \frac{12xy}{x+y}=\frac{(x-y)(x+y).12xy}{6x^2y^2(x+y)}=\frac{2(x-y)}{xy}\)
2) ĐK: \(x\neq \frac{\pm 1}{2}; 0; 1\)
\(\frac{5x}{2x+1}: \frac{3x(x-1)}{4x^2-1}=\frac{5x}{2x+1}.\frac{4x^2-1}{3x(x-1)}\)
\(=\frac{5x(2x-1)(2x+1)}{(2x+1).3x(x-1)}=\frac{5(2x-1)}{3(x-1)}\)
3) ĐK: \(x\neq \frac{\pm 1}{2}; 0\)
\(\left(\frac{2x-1}{2x+1}-\frac{2x-1}{2x+1}\right): \frac{4x}{10x-5}=0: \frac{4x}{10x-5}=0\)
4) ĐK: \(x\neq \frac{\pm 1}{3}\)
\(\frac{2}{9x^2+6x+1}-\frac{3x}{9x^2-1}=\frac{2}{(3x+1)^2}-\frac{3x}{(3x-1)(3x+1)}\)
\(=\frac{2(3x-1)}{(3x+1)^2(3x-1)}-\frac{3x(3x+1)}{(3x-1)(3x+1)^2}\)
\(=\frac{6x-2-9x^2-3x}{(3x+1)^2(3x-1)}=\frac{-9x^2+3x-2}{(3x-1)(3x+1)^2}\)
5) ĐK: \(x\neq \pm 1; \frac{-7\pm \sqrt{89}}{4}\)
\(\left(\frac{5}{x^2+2x+1}+\frac{2x}{x^2-1}\right): \frac{2x^2+7x-5}{3x-3}\)
\(=\left(\frac{5}{(x+1)^2}+\frac{2x}{(x-1)(x+1)}\right). \frac{3(x-1)}{2x^2+7x-5}\)
\(=\frac{5(x-1)+2x(x+1)}{(x-1)(x+1)^2}. \frac{3(x-1)}{2x^2+7x-5}=\frac{2x^2+7x-5}{(x+1)^2(x-1)}.\frac{3(x-1)}{2x^2+7x-5}\)
\(=\frac{3}{(x+1)^2}\)