Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (5x2y-5xy2+xy) + (xy-x2y2+5xy2)
= 5x2y-5xy2+xy+xy-x2y2+5xy2
= 5x2y+(5xy2-5xy2)+(xy+xy)-x2y2
= 5x2y+2xy-x2y2
b) (x2+y2+z2) + (x2-y2+z2)
= x2+y2+z2+x2-y2+z2
= (x2+x2)+(y2-y2)+(z2+z2)
= 2x2+2z2
a)( \(5x^2y\)\(-\) \(5xy^2\) \(+\) \(xy\)) + (\(xy\) \(-\) \(x^2y^2\) \(+\) \(5xy^2\))
= \(5x^2y-5xy^2+xy+xy-x^2y^2+5xy^2\)
= \(5x^2y+2xy-x^2y^2\)
b) \(\left(x^2+y^2+z^2\right)+\left(x^2-y^2+z^2\right)\)
= \(x^2+y^2+z^2+x^2-y^2+z^2\)
=\(2x^2+2z^2\)
=\(2\left(x+z\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
a)\(\left(\dfrac{1}{2}\cdot\left(-2\right)\cdot\dfrac{-1}{3}\right)\cdot\left(x^2\cdot x^2\cdot x^2\right)\cdot\left(y^2\cdot y^3\right)\cdot z\)
\(\dfrac{1}{3}x^6y^5z\)
Deg=12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=5xy^2+xy-xy^2-\frac{1}{3}x^2y+2xy+x^2y+xy+6\)
\(A=\left(5xy^2-xy^2\right)+\left(xy+2xy+xy\right)+\left(-\frac{1}{3}x^2y+x^2y\right)+6\)
\(A=4xy^2+4xy+\frac{2}{3}x^2y+6\)
b) để A+B=0 => B là số đối của A
\(\Rightarrow B=-4xy^2-4xy-\frac{2}{3}x^2y-6\)
c) Ta có \(A+C=-2xy+1\Leftrightarrow4xy^2+4xy+\frac{2}{3}x^2y+6+C=-2xy+1\)
\(\Leftrightarrow C=-2xy+1-4xy^2-4xy-\frac{2}{3}x^2y-6\)
\(\Leftrightarrow C=\left(-2xy-4xy\right)+\left(1-6\right)-4xy^2-\frac{2}{3}x^2y\)
\(\Leftrightarrow C=-6xy-5-4xy^2-\frac{2}{3}x^2y\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P=(1/3x^2y -1/3x^2y)+(xy^2+1/2xy^2)-(xy+5xy)
P=0+3/2xy^2+6xy
P=3/2xy^2+6xy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nguyễn Trúc Giang Hic .. Đúng ròi đóa cậu ơi :)) ko chắc j nữa :>>
\n![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thu gọn rồi tính giá trị của đa thức P tại x = 0,5 và y = 1.
Ta có: P = 1313 x2 y + xy2 – xy + 1212 xy2 – 5xy – 1313 x2y
P = 1313 x2 y – 1313 x2y + 1212 xy2 + xy2 – xy – 5xy = 3232 xy2 – 6xy
Thay x = 0,5 và y = 1 ta được
P = 3232 . 0,5 . 12 – 6. 0,5 . 1 = 3434 - 3 = −94−94.
Vậy P = −94−94 tại x = 0,5 và y = 1.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5x^2y-3xy+\frac{1}{2}x^2y-xy+5xy-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}+\frac{2}{3}x-\frac{1}{4}\)
\(=\left(5x^2y+\frac{1}{2}x^2y\right)+\left(-3xy-xy+5xy\right)+\left(-\frac{1}{2}x+\frac{2}{3}x\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right)\)
\(=\frac{11}{2}x^2y+xy+\frac{1}{6}x+\frac{1}{2}\)
\(A=xy\left(x+8y-5\right)-xy\left(7x-5y-1\right)=xy\left[\left(x+8y-5\right)-\left(7x-5y-1\right)\right]=xy\left(-6x+13y-4\right)\)\(Ã=-6x^2y+13xy^2-4xy\)