Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(3x-1).y = -12<=> 3x-1 và y là Ư của -12 ={ \(\mp1;2;3;4;6;12\) }=> ta xét từng trường hợp : ....
\(pt\Leftrightarrow\int^{\left(x+2\right)y+3x+6=0}_{\left|y\right|+\left|x\right|=5}\Rightarrow\int^{\left(x+2\right)y+3x-0+6=0}_{\left|y\right|+\left|x\right|-5=0}\)
=>(y+3)(x+2)=0(vì x,y nguyên âm )
TH1:y+3=0
=>y=-3
TH2:x+2=0
=>x=-2
vậy (x ; y) nguyên âm thỏa mãn là {-2;-3}
mk chỉ cho đáp án thui nha
kết quả:-2;-3 tink cho mk nha bn
Xét xy+3x+2y+6=0
=>xy+3x+2y+2.3=0
=>y(x+2)+3(x+2)
=>(x+2)(y+3)
=>x+2=0 => x=0 - 2 => x= -2
hoặc
=>y+3=0 => y=0 - 3 => y= -3
Xét x+y=5
Vì 2 số x và y nguyên âm nên cộng lại không thể bằng số dương.
=>x=(/) ; y=(/)
Chú thích: (/):tập hợp rỗng
xy + 3x + 2y + 6 = 0
x( y + 3 ) + 2 ( y + 3 ) = 0
( x+ 2 )( y + 3 ) = 0
=> x + 2 = 0 hoặc y +3 = 0
=> x = -2 hoặc y = -3
(+) x = -2 => lx l = 2
=> lyl = 5 - lxl = 5 - 2 = 3
=> y = 3 hoặc y = -3
=> ( x ; y ) = { -2 ; -3 )
Nói rõ thêm : bài của thang tran
Vì bài yêu cầu x; y nguyên âm nên ta chỉ lấy cặp (x;y) = (-2; -3)
\(3xy-3x-y=0\)
\(\Rightarrow3x\left(y-1\right)-\left(y-1\right)=0+1\)
\(\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(y-1\right)=1\)
\(\Rightarrow\left(3x-1\right);\left(y-1\right)\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
Xét bảng
Vậy.............................