K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 12 2022

sao thế chưa ai giúp hả em???

(x-1)y = 2

\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-1=1\\y=2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-1=2\\y=1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-1=-1\\y=-2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-1=-2\\y=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=-2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

 

14 tháng 3 2020

a) x+15 là bội của x+3

\(\Rightarrow\)x+15\(⋮\)x+3

\(\Rightarrow\)x+3+12\(⋮\)x+3

x+3\(⋮\)x+3

\(\Rightarrow\)12\(⋮\)x+3

\(\Rightarrow x+3\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm12\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-4;-2;-5;-1;-6;0;-7;1;-15;9\right\}\)

Vậy x\(\in\){-4;-2;-5;-1;-6;0;-7;1;-15;9}

b) (x+1).(y-2)=3

\(\Rightarrow\)x+1 và y-2 thuộc Ư(3)={1;-1;3;-3}

Có :

x+11-13-3
x0-22-4
y+23-31-1
y1-5-1-3

Vậy (x;y)\(\in\){(0;1);(-2;-5);(2;-1);(-4;-3)}

Câu c tương tự câu b

14 tháng 3 2020

g) Ta có : (x,y)=5

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x⋮5\\y⋮5\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5m\\y=5n\\\left(m,n\right)=1\end{cases}}\)

Mà x+y=12

\(\Rightarrow\)5m+5n=12

\(\Rightarrow\)5(m+n)=12

\(\Rightarrow\)m+n=\(\frac{12}{5}\)

Bạn có thể xem lại đề được không ạ? Vì đến đây 12 không chia hết cho 5 nhé! Phần h bạn nên viết lại đề vì ƯCLN=[x,y]=8 tớ không hiểu lắm...

a) Ta có: (x-3)(y+2)=5

nên (x-3) và (y+2) là ước của 5

\(\Leftrightarrow x-3;y+2\in\left\{1;-5;-1;5\right\}\)

Trường hợp 1: 

\(\left\{{}\begin{matrix}x-3=1\\y+2=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=3\end{matrix}\right.\)

Trường hợp 2: 

\(\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\y+2=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\y=-1\end{matrix}\right.\)

Trường hợp 3: 

\(\left\{{}\begin{matrix}x-3=-1\\y+2=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-7\end{matrix}\right.\)

Trường hợp 4: 

\(\left\{{}\begin{matrix}x-3=-5\\y+2=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(4;3\right);\left(8;-1\right);\left(2;-7\right);\left(-2;-3\right)\right\}\)

b) Ta có: (x-2)(y+1)=5

nên x-2 và y+1 là các ước của 5

\(\Leftrightarrow x-2;y+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

Trường hợp 1: 

\(\left\{{}\begin{matrix}x-2=1\\y+1=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=4\end{matrix}\right.\)

Trường hợp 2: 

\(\left\{{}\begin{matrix}x-2=5\\y+1=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=7\\y=0\end{matrix}\right.\)

Trường hợp 3: 

\(\left\{{}\begin{matrix}x-2=-1\\y+1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-6\end{matrix}\right.\)

Trường hợp 4: 

\(\left\{{}\begin{matrix}x-2=-5\\y+1=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\y=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(3;4\right);\left(7;0\right);\left(1;-6\right);\left(-3;-2\right)\right\}\)

13 tháng 12 2019

Mình đang cần gấp,ai trả lời đầy đủ mình k cho

DD
28 tháng 1 2021

\(\left(x+1\right)^2+\left(y+1\right)^2+\left(x-y\right)^2=2\Rightarrow\left(x+1\right)^2\le2\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\\left(x+1\right)^2=1\end{cases}}\)

\(\left(x+1\right)^2=0\Leftrightarrow x=-1\)

Với \(x=-1\)\(\left(y+1\right)^2+\left(y+1\right)^2=2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=-2\\y=0\end{cases}}\)

\(\left(x+1\right)^2=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}\).

Với \(x=0\)\(1+\left(y+1\right)^2+y^2=2\Leftrightarrow2y^2+2y=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=0\\y=-1\end{cases}}\).

Với \(x=-2\)\(1+\left(y+1\right)^2+\left(y+2\right)^2=2\Leftrightarrow2y^2+6y+4=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=-1\\y=-2\end{cases}}\).

Vậy \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0,0\right),\left(0,-1\right),\left(-2,-1\right),\left(-2,-2\right),\left(-1,-2\right),\left(-1,0\right)\right\}\).

26 tháng 12 2016

ta thấy 2 >0

nên (x+1)^2 + (y+1)^2 +(x-y)^2 = x+1 + y+1 + x -y = 2

=> 2x =2 

=> x = 1

tự tìm y nhé bn

20 tháng 2 2020

1) Ta có: 6n-1=2(3n+2)-5

Để 6n-1 chia hết cho 3n+2 thì 2(3n+2)-5 phải chia hết cho 3n+2

=> -5 phải chia hết cho 3n+2 vì 2(3n+2) chia hết cho 3n+2
Vì \(n\inℤ\Rightarrow3n+2\inℤ\Rightarrow3n+2\inƯ\left(-5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

Ta có bảng giá trị

3n+2-5-115
3n-7-3-13
n\(\frac{-7}{3}\)-1\(\frac{-1}{3}\)1


Đối chiếu điều kiện \(x\inℤ\)
Vậy n=\(\pm1\)

20 tháng 2 2020

\(\frac{5}{x}-\frac{y}{3}=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}+\frac{y}{3}=\frac{5}{x}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}+\frac{2y}{6}=\frac{5}{x}\)

\(\Rightarrow x\left(1+2y\right)=30\)

\(\Rightarrow x;1+2y\inƯ\left(30\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm5;\pm6;\pm10\pm30\right\}\)

Vì 2y là số chẵn => 1+2y là số lẻ

=> 1+2y là ước lẻ của 30

Ta có bảng:

x-5-3-1135
1+2y-6-10-3030106
2y-5-9-292995
y\(\frac{-5}{2}\)\(\frac{-9}{2}\)\(\frac{-29}{2}\)\(\frac{29}{2}\)\(\frac{9}{2}\)\(\frac{5}{2}\)

=> x;y \(\in\varnothing\)

22 tháng 1 2017

(x + 1).(y - 2) = 2

=> x + 1 ; y - 2 thuộc Ư(2) = {1 ; -1 ; 2 ; -2}

Ta có bảng sau :

x + 11-12-2
y - 22-21-1
x0-21-3
y4031

Vậy các cặp số (x,y) là : (0,4) ; (-2,0) ; (1,3) ; (-3,1)

22 tháng 1 2017

(x + 1).(y - 2) = 2

=> x + 1 ; y - 2 thuộc Ư(2) = {1 ; -1 ; 2 ; -2}

Ta có bảng sau :

x + 11-12-2
y - 22-21-1
x0-21-3
y4031

Vậy các cặp số (x,y) là : (0,4) ; (-2,0) ; (1,3) ; (-3,1)